ข่าวประชาสัมพันธ์

ไดเร็ค เอเชีย คว้า 2 รางวัลใหญ่ในงาน TCCTA Contact Center Awards 2021 ตอกย้ำผู้นำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล

Published: 09 พ.ย. 2564

- รับรางวัล Best Effective Technology Contact Center หรือ รางวัลการลงทุนด้านเทคโนโลยีศูนย์บริการทางโทรศัพท์ยอดเยี่ยม เหรียญทองแดง (จำนวนน้อยกว่า 100 คน)

- รับรางวัล The Best Work Flow Contact Center หรือ รางวัลกระบวนการตามมาตรฐานสากลยอดเยี่ยม เหรียญทองแดง (จำนวนน้อยกว่า 100 คน)ไดเร็ค เอเชีย คว้า 2 รางวัลใหญ่ในงาน TCCTA Contact Center Awards 2021


ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์คว้า 2 รางวัลใหญ่ Best Effective Technology Contact Center และ The Best Work Flow Contact Center ในงานมอบรางวัล TCCTA Contact Center Awards 2021 ตอกย้ำการเป็นประกันภัยรถยนต์ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยกระดับมาตรฐานงานบริการลูกค้า (Call Center) สู่ระดับสากล

 

รางวัล Best Effective Technology Contact Center หรือ รางวัลการลงทุนด้านเทคโนโลยีศูนย์บริการทางโทรศัพท์ยอดเยี่ยม เหรียญทองแดง (จำนวนน้อยกว่า 100 คน)

 

ไดเร็ค เอเชีย ในฐานะ Digital Car Insurance Broker ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้นำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้บนเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย (Social Media Platform) ได้อย่างชาญฉลาด และเป็นการปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่มีความทันสมัย และรวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างการใช้แชทบ็อท (Chatbot) เข้ามาปฏิบัติงานในบางส่วน เพื่อลดการทำงาน ความผิดพลาดของพนักงาน และรองรับการเติบโตของธุรกิจที่อาจมีลูกค้าเพิ่มขึ้นในอนาคต โดย แชทบ็อท (Chatbot) ถูกออกแบบให้บริการลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นจนจบ หรือ One Stop Service ตั้งแต่ สอบถามข้อมูล ดำเนินการซื้อ บริการหลังการขาย ตลอดจนต่อประกันในปีถัดไป

 

จากการนำ แชทบ็อท (Chatbot) มาใช้ ไดเร็ค เอเชีย พบว่าในปี 2563 - 2564 ช่วงการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของ Covid-19 มีแชทจากลูกค้าเข้ามาเป็นจำนวนมาก และสามารถปิดการขายได้สูงสุด 568% เลยทีเดียว ในขณะที่ทรัพยากรมนุษย์มีอยู่อย่างจำกัด แต่ แชทบ็อท (Chatbot) ยังสามารถปฏิบัติงานได้อย่างครอบคลุม ตลอด 24 ชั่วโมง ฉะนั้น Chatbot สามารถตอบโจทย์ด้านบริการได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

 

รางวัล The Best Work Flow Contact Center หรือ รางวัลกระบวนการตามมาตรฐานสากลยอดเยี่ยม เหรียญทองแดง (จำนวนน้อยกว่า 100 คน)

 

อีกหนึ่งรางวัลที่ ไดเร็ค เอเชีย ได้รับจากการพัฒนาระบบ Easy Renew หรือระบบต่อประกันรถยนต์ที่แสนง่าย เป็นบริการต่อประกันรถบนมือถือที่มีความสะดวก รวดเร็ว และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา บริการนี้ยังสามารถแก้ปัญหาลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงเบอร์มือถือ หรือลืมวันหมดอายุของกรมธรรม์ และรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการดำเนินการต่อประกันด้วยตนเอง โดยบริการนี้จะมุ่งเน้นไปที่การส่งข้อมูลไปหาลูกค้าโดยตรง ให้ลูกค้ามีเวลาต่อประกันล่วงหน้า 60 วัน จะช่วยเพิ่มโอกาสในการต่อประกันได้มากกว่าการวิธีการต่อประกันแบบเดิม ๆ

 

ลักษณะการทำงานของระบบ Easy Renew

  1. ระบบสร้างข้อเสนอการต่ออายุกรมธรรม์ หลังจากนั้นจะส่งอีเมลอัตโนมัติ ส่ง SMS อัตโนมัติ และพิมพ์เอกสาร
  2. สำหรับเอกสารที่พิมพ์ออกมาทางฝ่ายธุรการจะจัดส่งให้แก่ลูกค้า
  3. ลูกค้าได้รับข้อมูลและพิจารณาการต่ออายุกรมธรรม์
  4. หากลูกค้าต้องการต่ออายุกรมธรรม์ สามารถชำระเงินด้วยระบบ QR code ได้บนมือถือ
  5. หากลูกค้ามีข้อสงสัยระหว่างชำระเงิน ทีมงาน ไดเร็ค เอเชีย พร้อมให้คำแนะนำทันทีจนกว่าธุรกรรมจะสำเร็จ
  6. หลังจากชำระเงินเสร็จสิ้น ฝ่ายธุรการจะเตรียมกรมธรรม์ให้ภายในวันถัดไป และส่งมอบให้กับลูกค้า

ผลที่ได้จากบริการ Easy Renew คือการต่อประกันจากลูกค้ารายเดิมเพิ่มขึ้น 150% สร้างการเติบโตของรายได้ ลดการใช้แรงงานจากพนักงาน และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มยอดขายจากการใช้ทรัพยากรเท่าเดิม ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายเลยทีเดียว

 

จากประกันภัยรถยนต์ออนไลน์เจ้าแรกของประเทศไทย สู่การมุ่งเป็น No. 1 Thailand Car Insurance Broker โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการส่งมอบบริการที่เป็นเลิศ พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค สร้างกำไรตอบแทน และการได้มอบความสุขแก่พนักงานผ่าน แนวปฏิบัติหลักของ ไดเร็ค เอเชีย BOLD BRIGHT DIRECT แน่วแน่กล้าหาญ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ และตรงไปตรงมา

 

สำหรับรางวัลที่ได้รับจาก จากสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย (TCCTA: Thai Contact Center Trade Association) ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นองค์กรที่เป็นเลิศด้าน Contact Center ที่ไม่เคยย่ำอยู่กับที่ และยังคงพัฒนาต่อเนื่องไม่หยุดนิ่ง ไดเร็ค เอเชีย คิดค้นนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว สร้างความแตกต่างระหว่างประกันรถเจ้าอื่น ๆ อีกทั้งมีความหลากหลายทั้งงานบริการและความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว โดยเน้นออกแบบที่ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมการขับขี่ หรือการใช้งานรถเป็นหลัก และให้ผู้ขับขี่ออกแบบกรมธรรม์ได้อย่างยืดหยุ่นด้วยตนเอง อาทิ การเลือกแผนการซ่อม ค่าเสียหายส่วนแรก ความคุ้มครองอุปกรณ์ส่วนควบรถยนต์ ความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัว ฯลฯ รวมถึงด้านผลิตภัณฑ์ อย่างประกันชั้น 1 เซฟ เป็นประกันทางเลือกใหม่ของคนรักความคุ้มค่า ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองคล้ายคลึงกันแต่ราคาดีกว่าถึง 20% ประกันชั้น 2+ ที่ ให้ความคุ้มครองเพิ่มเป็น 2 เท่าของทุนประกัน กรณีรถยนต์ของผู้เอาประกันได้รับความเสียหายจากไฟไหม้หรือโดนโจรกรรม และ ไดเร็ค เอเชีย ยังมีแผนประกัน Value Plus plan ที่คิดมาเพื่อผู้ขับขี่ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีโดยเฉพาะอีกด้วย

 

นอกจากที่กล่าวมา ยังมีบริการอื่น ๆ ที่ ไดเร็ค เอเชีย สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย อาทิ การเพิ่มฟีเจอร์ Hot Lead บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการติดต่อกับพนักงานโดยตรง โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 30 วินาที บริการ Easy fix ลูกค้าสามารถนำรถมาฝากให้ ไดเร็ค เอเชีย ส่งซ่อมกับอู่ในเครือได้อย่างสะดวกสบาย บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และอู่ซ่อมหรือศูนย์บริการในเครือกว่า 1,000 แห่ง

 

สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-767-7777 หรือ https://www.directasia.co.th/

 

แชทกับผู้เชี่ยวชาญของเรา