News and Activities

ไดเร็ค เอเชีย เชื่อประกันภัยรถยนต์พุ่ง! คาดปี 2565 ยอดขายโตเท่าตัว

Published: 24 Nov 2021

ไดเร็ค เอเชีย เชื่อประกันภัยรถยนต์พุ่ง! คาดปี 2565 ยอดขายโตเท่าตัว

 

ไดเร็ค เอเชีย เชื่อดีมานด์ประกันภัยรถยนต์พุ่ง! รับสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว คาดปี 2565 ยอดขายโตเท่าตัว โดยเฉพาะ ประกันรถยนต์ 2+ ที่ผู้ขับขี่ให้ความสนใจมากขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดหนักที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 2 ปี สวนทางกับเศรษฐกิจประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจประกันภัย โดยเฉพาะประกันวินาศภัยที่รับประกันโควิด-19 และหลาย ๆ บริษัท เริ่มประสบปัญหาสภาพคล่องจนมีการทยอยปิดกิจการลงในปี 2564 สร้างความวิตกกังวล และความไม่สบายใจของประชาชนที่มีต่ออุตสาหกรรมประกันภัยอยู่ไม่น้อย

ไดเร็ค เอเชีย เผยว่า บริษัทฯ ได้รับผลกระทบทางอ้อมจากปัญหาทางเศรษฐกิจในประเทศไทย แต่ยังคงตั้งมั่นสร้างความเชื่อมั่นผ่านบริการคุณภาพ รวมถึงกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของบริษัทฯ

ยิ่งไปกว่านั้น ไดเร็ค เอเชีย ยังมีผลประกอบการที่สูงขึ้นต่อเนื่องจากกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้ขับขี่ให้ความสนใจในเรื่องของความคุ้มครองที่สอดคล้องกับการขับขี่ โดยเฉพาะในช่วง Work From Home ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่สนใจประกันรถยนต์ชั้น 2+ เนื่องจากให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมต่อการใช้งานรถยนต์ที่ลดลง หรือหากกลับไปทำงานได้ตามปกติก็ยังได้รับความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุรถชนแบบมีคู่กรณี โดยสัดส่วนกรมธรรม์ของผู้เอาประกันทั้งหมดจาก ไดเร็ค เอเชีย แบ่งเป็น 56% ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1, 33% ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถประเภทอื่น ๆ อยู่ที่ 11% จากตัวเลขดังกล่าว และสถานการณ์ในปัจจุบัน สามารถคาดการณ์ได้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังเป็นที่ต้องการของผู้ขับขี่ และยอดขายอาจเพิ่มสูงขึ้นในปี 2565 จากปริมาณการซื้อรถใหม่ลดลงในปี 2564 และสภาพเศรษฐกิจที่จะยังไม่คล่องตัวมากพอในช่วงไตรมาสแรก ส่วนประกันรถประเภทอื่น ๆ มีแนวโน้มเติบโตขึ้นตามกันหลังจากนี้

โดยปัจจัยที่มีส่วนขับเคลื่อนความต้องการซื้อประกันรถยนต์ของผู้ขับขี่ในประเทศไทย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง รวมถึงมาตรการควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 และการแก้ปัญหาระยะยาวของภาครัฐ ในการนำวัคซีนเข้ามาฉีดให้ประชาชน ซึ่งเป็นวัคซีนรองรับไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จึงช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ กระตุ้นให้ผู้ขับขี่ออกไปจับจ่ายใช้สอย เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น และอุตสาหกรรมการส่งออกที่ฟื้นตัว ทำให้ประชากรมีรายได้เพิ่มขึ้นตามมา ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจากศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีทีบี (ttb analytics) ได้ประเมินการซื้อรถยนต์ในปี 2565 และคาดการณ์อีกด้วยว่ายอดขายรถยนต์ในประเทศไทยจะสามารถกลับเข้าสู่ระดับปกติที่ประมาณ 8.6 แสนคัน เป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมประกันภัยวินาศภัย โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์

นอกจากนี้ ไดเร็ค เอเชีย ยังนำคำแนะนำของคปภ.มาพิจารณา และวางแผนรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่อาจกลับมาแพร่ระบาดได้ทุกเมื่อ จึงปรับกลยุทธ์ให้รองรับ Next normal โดยลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย สามารถซื้อประกันภัยด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ 100% ตั้งแต่ขั้นตอนเช็กเบี้ยประกัน จนถึงขั้นตอนชำระเบี้ย และการออกแบบบริการที่สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลในทุกมิติ สามารถรับบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในเวลาที่รวดเร็ว ไดเร็ค เอเชีย ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่สอดรับกับสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ด้วยนวัตกรรมประกันภัย “ประกัน 1 เซฟ” เป็นทางเลือกให้ผู้ขับขี่ที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม คล้ายคลึงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกแผนประกันได้อย่างยืดหยุ่น ปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานรถของผู้เอาประกัน ทำให้ได้ประกันภัยที่ตรงตามต้องการ และจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่เหมาะสม

การปรับตัว และการแก้ปัญหาอย่างมีวิสัยทัศน์ เป็นเครื่องพิสูจน์ให้ประชาชนรับรู้แล้วว่า ไดเร็ค เอเชีย มีความแข็งแกร่งแม้อยู่ในสถานการณ์การระบาดที่รุนแรงของโควิด-19 ก็ยังคงสามารถสร้างผลกำไร และยืนหยัดด้วยความมั่นคง ผู้ขับขี่สามารถวางใจได้ว่าบริษัทฯ มีระบบการจัดการด้านประกันภัยที่มีความพร้อม สามารถบริหารความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อส่งมอบกรมธรรม์ประกันภัย และบริการที่ทันสมัยต่อไปในอนาคต


Chat with our agents now