Toyota S-FR รถสปอร์ตคูเป้ตัวจี๊ดรุ่นใหม่ล่าสุด

by | ต.ค. 22, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

แค่การเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นเจ้าสปอร์ตคาร์คันนี้ก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย ใครเห็นเป็นต้องร้องอื้อหือไปตามๆ กัน เพราะรูปทรงดีไซน์นั้นจี๊ดจ๊าดมาก

Toyota S-FR Concept

Toyota S-FR คือ รถสปอร์ตคันที่กำลังเขียนถึง เป็นสปอร์ตคูเป้ไซส์คอมแพ็คที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาให้โลดแล่นและสร้างสีสันบนท้องถนน ด้วยดีไซน์พร้อมทั้งสีภายนอกในโทนสีเหลือง-ดำที่ใช้ในการเปิดตัวส่งผลให้ภาพลักษณ์ของ S-FR ดูโฉบเฉี่ยวไม่น้อย

ดีไซน์ด้านหน้ามาในสไตล์กันชนหน้าลายตารางขนาดใหญ่สีดำ ช่วงฝากระโปรงหน้าค่อนข้างยาวตามแบบฉบับของรถสปอร์ต ด้านท้ายดีไซน์ดูเหมือนเรียบๆ แต่ไม่ธรรมดา แค่วางโคมไฟท้ายทรงกลมธรรมดาแต่ให้ความรู้สึกที่สวยและโดนใจแบบอธิบายไม่ถูกเลยจริงๆ

สัดส่วนขนาดตัวของ Toyota S-FR มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 3,990 มม. ความกว้าง 1,695 มม. ความสูง 1,320 มม. และความยาวฐานล้อ 2,480 มม. จากมิติขนาดตัวที่เห็นนี้ก็พอจะรู้ได้แล้วว่า สปอร์ตคูเป้คันนี้ออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับใครบ้าง

เปิดประตูไปดูภายในกันบ้าง แน่นอนว่าเรื่องอารมณ์ความสปอร์ตมาเต็มไม่แพ้ดีไซน์ภายนอกแม้แต่น้อย และยังคงมาในโทนสีเดียวกันคือ โทนเหลือง-ดำ คอนโซลหน้าตามสไตล์รถสปอร์ตไม่เน้นใหญ่ไม่เน้นเทอะทะ แต่ว่าอุปกรณ์ต่างๆ มีให้อย่างครบครับ รวมทั้งได้รับการออกแบบให้แตกต่างอย่างที่รถสปอร์ตควรจะเป็น ปุ่มควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ถูดจัดเรียงอยู่ตรงกลางไล่เรียงกันลงมาตามแนวดิ่ง มาตรวัดความเร็วรอบออกแบบให้มีขนาดใหญ่มาพร้อมโทนสีบอกระดับความเร็วรอบที่สดใส ปุ่มมัลติฟังก์ชั่นที่พวงมาลัยเป็นแบบสัมผัส

เป็นรถสปอร์ตอีกคันหนึ่งที่น่าจะเข้าไปอยู่ในใจของคนรักและชอบรถแนวนี้ได้ไม่ยาก มองมุมไหนก็สวย มองกี่ทีก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ

ทางด้านขุมพลังคาดว่า ตอนนี้คงเป็นการคาดการณ์ไปก่อน เพราะข้อมูลที่ชัดเจนยังไม่เปิดเผย เครื่องยนต์ที่ใช้น่าจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร แบบ Direct Injection หรือระบบฉีดตรง มีกำลังงานสูงสุดอยู่ที่ 130 แรงม้า และแรงบิด 148 นิวตันเมตร สำหรับระบบส่งกำลังค่อนข้างแน่ชัดว่าเป็นเกียร์ธรรมดา เพราะเห็นกันจะจะตาจากรูปภายใน แต่ก็ไม่แน่ว่าเวอร์ชั่นที่ขายในญี่ปุ่นอาจมีเกียร์อัตโนมัติให้ใช้ด้วย

คู่แข่งรุ่นหนึ่งของ Toyota S-FR ก็คือ Mazda MX-5 ตามข้อมูลมีการรายงานว่าราคาอาจจะถูกกว่า MX-5 ถึง 1 แสนเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนToyota S-FR รถสปอร์ตคูเป้ตัวจี๊ดรุ่นใหม่ล่าสุด