Toyota Pixis Mega รถไซส์เล็กราคา 3.7 แสนบาท

by | ก.ค. 2, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

เมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งมีกระแสการเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม K-Car รุ่นหนึ่งซึ่งได้รับความสนในอย่างมาก นั่นคือ Suzuki Alto Lapin เป็นรถที่ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งมาก ล่าสุดมีอีกค่ายหนึ่งได้เปิดตัวรถยนต์ไซส์เล็กในกลุ่ม K-Car ออกมาบ้าง อาจจะไม่มุ้งมิ้งเท่า Suzuki แต่ก็สวยและน่าสนใจไม่แพ้กัน

ค่ายที่เพิ่งเปิดตัวรถ K-Car รุ่นใหม่ออกมาก็คือ Toyota ได้เปิดตัวรุ่น Pixis Mega เป็นรถขนาดเล็กที่มาในรูปแบบของ Mini Van ขนาด 4 ที่นั่ง ดีไซน์จะเป็นทรงกล่องๆ เหลี่ยมๆ แต่มีรายละเอียดหรือดีเทลการออกแบบที่ดูลงตัว ดูสวยงามตามยุคสมัย

Toyota Pixis Mega

Toyota Pixis Mega ถ้าดูจากมิติความกว้างอาจจะดูแคบๆ สักหน่อย คนตัวใหญ่ๆ อาจจะไม่เหมาะ (มั้ง) เพราะระยะห่างระหว่างเบาะอาจจะน้อยไปหน่อย แต่มิติทางความสูงจะค่อนข้างสูงโปร่ง เพราะเป็นรถที่ออกแบบมาในแนวของรถแวน ทัศนวิสัยรอบคันค่อนข้างดีดูโปร่งและโล่ง ความสูงของรถจนถึงระดับสายตาของผู้ขับอยู่ที่ 1,387 มม. มีความสูงจากพื้นถึงหลังคา 1,835 มม. ภายในห้องโดยสารมีความสูง 1,455 มม.

เมื่อมองจากภาพที่แสดงให้เห็นถึงมุมมองด้านหน้าจากภายในห้องโดยสารหรือตำแหน่งที่นั่งตอนหน้า จะเห็นว่าทัศนวิสัยรอบด้านค่อนข้างดีทีเดียวเนื่องจากกระจกบานใหญ่ และแม้ว่าตัวรถจะดูแคบแต่คอนโซลหน้าก็ออกแบบได้อย่างทันสมัยและสวยงาม ที่สำคัญเบาะนั่งทั้ง 4 ตำแหน่ง สามารถปรับและพับได้หลายลักษณะ อเนกประสงค์ไม่น้อยหน้ารถยนต์นั่งรุ่นใหญ่ๆ เห็นเล็กๆ แบบนี้ก็สามารถวางของได้ไม่น้อยทีเดียวล่ะ

Toyota Pixis Mega ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 660 ซีซี โดยจะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ รุ่นที่มีกำลังงาน 51 แรงม้าและรุ่นที่มีเทอร์โบชาร์จซึ่งมีกำลังงานถึง 64 แรงม้า สำหรับอัตราสิ้นเปลืองทางโตโยต้าแจ้งไว้ที่ 25.4 กม./ลิตร

สนนราคาเริ่มต้นเพียง 3.7 แสนบาทเท่านั้น ตัวท็อปมีราคาอยู่ที่ 4.84 บาท แต่นั่นก็เป็นราคาที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนะ ถ้าราคาในไทยหากมีผู้นำเข้าอิสระนำเข้ามาคาดว่าคงไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาทเหมือน Suzuki Alto Lapin อีกแน่นอน สรุปงานนี้ได้แต่มองและชื่นชมอยู่ไกลๆ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนToyota Pixis Mega รถไซส์เล็กราคา 3.7 แสนบาท