Toyota Fortuner รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวไตรมาสนี้

by | มิ.ย. 4, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ปีนี้โตโยต้าขนทัพยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ มาเปิดตัวกันหลายรุ่น มีทั้ง New Toyota Camry ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ก็คือ Toyota Hilux Revo และที่จะตามในอีกไม่นานนี้ก็คือ All New Toyota Fortuner นี่ยังไม่นับรุ่นอื่นๆ ที่จะตามหลังมาอีก

ในครั้งนี้เราจะมาคุยกันถึง All New Toyota Fortuner เพราะเป็นรุ่นที่จ่อคิวรอการเปิดตัวในอีกเร็ววันนี้ คาดว่าน่าจะช่วงกลางปี 2015 นี้ น่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่สาม

All New Toyota Fortuner

All New Toyota Fortuner ถือเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งของโตโยต้าที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะในกลุ่มรถอเนกประสงค์ประเภท SUV โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ถือเป็นรุ่นหนึ่งที่เป็นแถวหน้าของกลุ่มที่ได้รับความนิยมและมียอดขายอยู่ในระดับที่ดีมาโดยตลอด พูดง่ายๆ ก็คือ มีแฟนคลับเยอะ จึงได้รับความสนใจค่อนข้างมาก

ไม่เพียงเท่านั้น มีการคาดการณ์กันว่า All New Toyota Fortuner จะมีรูปโฉมดีไซน์ที่หรูหรา บึกบึนกว่าเดิมด้วย ทำให้ผู้ที่กำลังสนใจหรือตัดสินใจจะซื้อรถ SUV ต้องชะลอโครงการไว้ก่อน อดใจอีกนิดเพื่อรอการมาของ All New Toyota Fortuner

ในตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะได้เห็น ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นใหม่ไปเฉิดฉายโชว์ตัวในงาน Big Motor Sale ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ หรืออย่างน้อยน่าจะมีอะไรเป็นสัญญาณบอกในงานนี้บ้างว่า All New Toyota Fortuner กำลังจะเปิดตัวแล้ว เช่น อาจจะเปิดให้มีการจองคิวเพื่อรับรถก่อนสำหรับผู้ที่สนใจ

ความเคลื่อนไหวที่มีการแชร์และพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในตอนนี้คงเป็นเพียงภาพ Spy Shot ของ All New Toyota Fortuner ที่มีการวิ่งทดสอบในเส้นทางต่างๆ และเป็นธรรมดาแม้จะได้เห็นเพียงตัวถังที่ถูกอำพรางร่างอยู่ก็ตาม หลายคนก็อดไม่ได้ที่จะคาดเดาถึงดีไซน์ว่าน่าจะออกมาเป็นเช่นไร จากเดิมที่เราคุ้นชินกันว่า โตโยต้า ไฮลักซ์ กับ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ จะมีดีไซน์ส่วนหน้าที่คล้ายคลึงกัน แต่จากรูปทรงภายใต้การอำพรางตัวของ All New Toyota Fortuner ที่ได้เห็น ก็ต้องทำให้แฟนคลับแปลกใจเพราะดูเหมือนว่า All New Toyota Fortuner จะไม่ได้มีเคล้าหน้าไปทาง โตโยต้า ไฮลักซ์ เรโว สักเท่าไร

อีกฟากฝั่งของผู้ที่ตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นนี้ได้ออกความเห็นว่า ทางโตโยต้าน่าจะมีการพัฒนา All New Toyota Fortuner ให้แตกต่างจาก ไฮลักซ์ เรโว เพราะต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่าง โดยต้องการฟอร์จูนเนอร์ใหม่มีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐานและหรูหราสมเป็น SUV แถวหน้ามากขึ้น และอีกสิ่งที่หลายคนสนใจคือ อุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ที่โตโยต้าได้ตระเตรียมไว้ จะติดตั้งมาให้อย่างสมน้ำสมเนื้อกับคู่แข่งสักแค่ไหน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนToyota Fortuner รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวไตรมาสนี้