Toyota C-HR Concept รถเด่นในงาน Frankfurt Motor Show 2015

by | ต.ค. 2, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน Frankfurt Motor Show 2015 ถือเป็นงานใหญ่งานหนึ่งในวงการยานยนต์ เป็นงานแสดงรถยนต์ระดับโลกเลยทีเดียว แน่นอนว่างานใหญ่ระดับนี้ค่ายรถยนต์ต่างตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง พร้อมทั้งนำนวัตกรรมและรถต้นแบบไปโชว์กันอย่างเต็มที่

โตโยต้าเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่เข้าร่วมงานและได้รับความสนใจมาโดยตลอดเนื่องจากเป็นงานใหญ่ที่โตโยต้ามักจะใช้เพื่อการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ หรือผลงานต้นแบบของตน งานในครั้งนี้ผลงานของโตโยต้าได้รับความสนใจหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Toyota Prius, Toyota Rav4 Hybrid หรือ Toyota Mirai แต่รุ่นที่ดูจะโดดเด่นเป็นพิเศษเห็นจะเป็น Toyota C-HR Concept

Toyota C-HR Concept

Toyota C-HR Concept เป็นรถ Crossover ที่โตโยต้าซุ่มพัฒนามาสักระยะหนึ่งแล้ว และได้เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ในงาน Paris Motor Show 2014 ครั้งนี้จึงนับเป็นครั้งที่สองที่ C-HR ได้เผยโฉมสู่สายตาชาวโลก แม้ว่านี่จะเป็นครั้งที่สองแล้ว เรียกว่าไม่ใช่ของใหม่เสียทีเดียว แต่การที่ C-HR ยังคงอยู่ในความสนใจและถือว่าเป็นรถเด่นในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ได้นั้นเป็นเพราะว่าในครั้งนี้โตโยต้าได้ทำการพัฒนาต่อยอด Toyota C-HR Concept ไปอีกขั้นหนึ่ง จะเรียกว่าเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งก็คงได้

การโชว์ตัวครั้งแรกของ C-HR ในงาน Paris Motor Show 2014 มาในรูปแบบของ Crossover 3 ประตู ส่วนครั้งนี้มาในรูปแบบของ Crossover 5 ประตู พร้อมทั้งได้รับการขัดเกลาดีไซน์ให้มีความใกล้เคียงของจริงหรือรถที่พร้อมจำหน่ายจริงมากขึ้น

ด้วยกระแสของรถ Crossover ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เมื่อได้เห็นการเดินหน้าไปอีกก้าวหนึ่งของ C-HR ที่มีความใกล้เคียงความเป็นจริงมากขึ้น ทำให้หลายคนที่สนใจหรือกำลังคิดว่าจะซื้อรถประเภท Crossover มาใช้งาน มีความหวังว่าน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของ Toyota C-HR Concept เร็วๆ นี้

สำหรับข้อมูลด้านเทคนิคตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ มีเพียงข้อมูลในส่วนของมิติขนาดตัวที่แจ้งให้ทราบว่า C-HR มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,350 มม. ความกว้าง 1,850 มม. และความสูง 1,500 มม. ทางด้านเครื่องยนต์ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลแต่คาดว่าน่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีกำลังงานสูงสุด 240 แรงม้า และแรงบิด 270 ปอนด์-ฟุต

น่าสนใจมากๆ สำหรับ Crossover ของโตโยต้าคันนี้ ถ้าเวอร์ชั่นขายจริงออกมาแบบนี้เลย มีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวแบบนี้ เชื่อว่าจะได้รับความนิยมและทำยอดขายได้ดีไม่แพ้รุ่นอื่นๆ แน่นอน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนToyota C-HR Concept รถเด่นในงาน Frankfurt Motor Show 2015