Suzuki Alto Lapin 2015 รถเล็กสุดเฟี้ยวสำหรับสาวๆ

by | มิ.ย. 20, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

สาวๆ คนไหนชอบรถเก๋งคันเล็กๆ กระทัดรัด ถ้าได้เห็น Suzuki Alto Lapin รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นรับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน เพราะไม่เพียงรถคันนี้จะเป็นรถไซส์เล็กในกลุ่ม K-Car แต่ดีไซน์และรายละเอียดต่างๆ ยังได้รับการออกแบบมาเอาใจสาวๆ เป็นพิเศษอีกด้วย

Suzuki Alto Lapin 2015

Suzuki Alto Lapin 2015 เป็นรถขนาดเล็กที่มีมิติขนาดความยาวอยู่ที่ 3,395 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,475 มิลลิเมตร และความสูง 1,525 มิลลิเมตร ภายใต้ขนาดตัวดังกล่าวนี้ Alto Lapin รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบให้มีเส้นสายที่โค้งมน แนวทางการออกแบบเป็นคลาสสิคโมเดิร์น มาพร้อมโทนสีที่สดใสสไตล์พาสเทล

สีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี แบ่งเป็นโทนสีเดียวคือสีครีม, สีชมพู, สีฟ้ามินต์ และสีเบจ และสีทูโทนคือ สีครีม-ขาว, สีชมพู-ขาว, สีฟ้ามินต์-ขาว และสีเบจ-ขาว

แค่เห็นดีไซน์ภายนอกก็บอกได้แล้วว่าฟรุ้งฟริ้งแค่ไหน ส่วนภายในห้องโดยสารและออปชั่นต่างๆ ก็มุ้งมิ้งไม่แพ้กัน

ห้องโดยสารใช้โทนสีเบจดูสบายตาและน่าสัมผัส เห็นแล้วน่าเข้าไปนั่งเป็นอย่างมาก คอนโซลหน้าดีไซน์แบบสมมาตร แฝงไว้ซึ่งดีไซน์ของส่วนประกอบที่ลงตัวและสวยงาม

แม้จะเป็นรถไซส์เล็กแต่ก็ได้รับการออกแบบในเรื่องของความอเนกประสงค์และอรรถรประโยชน์ใช้สอยมาอย่างดี เบาะนั่งทั้ง 4 ตำแหน่งสามารถปรับและพับเพื่อการวางสัมภาระได้หลายลักษณะ ทั้งของชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ เห็นฟังก์ชันของเบาะนั่งแล้วจะบอกว่าหลงรักเลยทีเดียว

ที่เหนือไปกว่าความอเนกประสงค์ซึ่งต้องบอกว่าเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะนอกจากดีไซน์และหน้าตาแล้วก็คือ Suzuki Alto Lapin 2015 ได้รับการออกแบบให้กระจกรอบคันสามารถป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99% ระบบปรับอากาศเป็นแบบนาโนเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันผิวไม่ให้แห้งเสีย และมาพร้อมระบบอำนวยความสะดวกในการขับทั้งเซ็นเซอร์รอบคัน กล้องส่องหลัง และหน้าจอแบบสัมผัสหรือทัชสกรีน

ราคา Suzuki Alto Lapin 2015

Suzuki Alto Lapin 2015 มีรุ่นย่อยให้เลือกหลายรุ่น สนนราคาตั้งแต่ 1,077,480 – 1,492,560 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราคาเริ่มต้นก็จะอยู่ที่ราวๆ 3.2 แสนบาทแค่นั้น

เห็นราคาแล้วอยากจะร้องว้าว ถ้านำมาขายในไทยคงขายดีไม่แพ้ Suzuki Swift แน่ๆ แต่น่าเสียดายราคาในไทยที่นำเข้ามาผ่านผู้นำเข้าอิสระอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท เห็นราคาแล้วอยากจะร้องไห้ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ไปได้ ถ้าราคาในไทยเป็นแบบนี้คงได้แต่มองแล้วชื่นชมอยู่ห่างๆ สินะ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนSuzuki Alto Lapin 2015 รถเล็กสุดเฟี้ยวสำหรับสาวๆ