รถกระบะ SUV และ MPV ที่น่าสนใจในงาน Motor Show 2015

by | เม.ย. 8, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ไปดูกันหน่อยว่ารถในกลุ่ม รถกระบะ รถ SUV และ MPV มีรถรุ่นใหม่รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง บูธแรกที่ผมเดินไปดูคือบูธของฟอร์ด ครั้งนี้ฟอร์ดมีไม้เด็ดถึง 2 รุ่นคือ All New Ford Ranger และ All New Ford Everest ทั้งคู่ต่างก็ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะ All New Ford Everest ถึงขนาดเข้าคิวรอเพื่อที่จะได้สัมผัสตัวจริงกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

รถ SUV และ MPV ที่น่าสนใจ

All New Ford Ranger

โฉมใหม่สวยสมการรอคอย หล่อและเท่มากๆ โฉมปัจจุบันว่าสวยแล้ว โฉมใหม่สวยยิ่งกว่า ใครชอบแนวเท่ๆ แบบนี้ต้องโดน All New Ford Ranger จะมาพร้อมระบบ Infotainment รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า SYNC2 มีความพิเศษตรงที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว ทางด้านขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เบนซิน

Chevrolet Colorado high country

เปิดตัวไปเมื่อ 16 มีนาคม เป็นรุ่นปรับดีไซน์ให้ดูหรูหรามากขึ้น ซึ่งทำออกมาได้ดี ดูสวยน่าใช้ ดูมีไลฟ์สไตล์มากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าบูธจะเงียบเหงาไปสักหน่อย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องข่าวคราวของค่ายที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดีเท่าไรหรือเปล่า Chevrolet Colorado high country มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นขับเคลื่อนสองล้อ ราคา 969,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 1,029,000 บาท

All New Ford Everest

ที่บูธฟอร์ดผมได้เพียงยืนมองความสวยของ SUV คันนี้อยู่ห่างๆ เพราะไปต่อคิวรอกับคนอื่นไม่ไหวจริงๆ มีคนเข้าคิวรอยาวเหยียด เอาไว้เดี๋ยวจะตามข้อมูลหรือหาโอกาสไปสัมผัสตัวจริงทีหลัง แล้วจะมาพรีวิวให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง

Toyota Alphard และ Toyota Vellfire

เพิ่งเปิดตัวก่อนงานไปหมาดๆ และโตโยต้าก็ไม่พลาดที่จะนำมาโชว์ในงานนี้ด้วยสำหรับ Mini MPV ระดับหรู ทั้ง 2 รุ่นนี้ แม้ว่าสนนราคาของ Toyota Vellfire 2.5 จะอยู่ที่ 3,399,000 บาท และ Toyota Alphard 3.5 อยู่ที่ 4,649,000 บาท แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่ได้รับความสนใจล้นหลามไม่แพ้รถตลาดเลยทีเดียว

Mitsubishi Delica Space Wagon

ใครที่กำลังสนใจ MPV ระดับหรูหรือมีห้องโดยสารที่ค่อนข้างวีไอพี ต้องไม่พลาดที่จะพิจารณา Mitsubishi Delica ด้วย เป็น MPV ไซส์เล็กที่นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท ถือว่าราคาดีทีเดียว น่าสนใจไม่น้อยเลย

เวลาที่ซื้อรถใหม่ทางโชว์รูมอาจมีการแถมประกันภัยชั้นหนึ่งมาให้ แต่ในปีต่อไปอย่าลืมนึกถึงและเช็คเบี้ยกับ ไดเร็คเอเชีย นะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนรถกระบะ SUV และ MPV ที่น่าสนใจในงาน Motor Show 2015