แจกทริก จองทะเบียนรถออนไลน์ ได้ป้ายถูกใจใน 7 สเต็ป

by | พ.ค. 16, 2024 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

มีรถทั้งทีก็ต้องมีเลขป้ายทะเบียนที่ตรงใจด้วย แจกวิธี จองทะเบียนรถออนไลน์ พร้อมขั้นตอนและสิ่งที่คุณต้องทำถ้าอยากจองเลขทะเบียนรถที่ต้องการผ่านช่องทางออนไลน์ให้สำเร็จ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)’ ตัวจริงเรื่องประกันรถยนต์ ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการจองเลขทะเบียน รวมถึงสิ่งจำเป็นเพื่อให้ลงทะเบียนสะดวกขึ้นมาเล่าสู่กันฟังแล้ว รับรองว่าข้อมูลครบ ทำตามได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันได้เลย ณ บัดนี้!

ก่อนจองทะเบียนรถออนไลน์ แอปนี้ต้องมี!

ก่อนจะไปเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการจองทะเบียนรถออนไลน์ ขอแนะนำเทคนิคเพิ่มความสะดวกให้กันก่อน โดยให้โหลดแอปพลิเคชัน ThaID มาไว้บนโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ใดก็ได้ที่คุณมี โดยแอปพลิเคชันนี้พัฒนาโดยกรมการปกครอง ภายในแอปจะมีข้อมูลสำคัญของคุณ ทั้งบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน สูติบัตร ทะเบียนสมรส รวมถึงทะเบียนหย่าอีกด้วย นอกจากนี้การยืนยันตัวตนผ่านแอป ThaID ยังจะเป็นข้อบังคับใช้ที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไปอีกด้วย สำหรับโทรศัพท์มือถือสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Andriod เลย

Andriod: Google Play

iOS: App Store

แนะนำอีกสักเล็กน้อยว่าเครื่องที่มีแอปพลิเคชัน ThaID กับเครื่องที่จะทำการจองทะเบียนรถออนไลน์ควรเป็นคนละเครื่องกัน เพื่อให้ง่ายต่อขั้นตอนการสแกนข้อมูลในแอปนั่นเอง 

หากดาวน์โหลดแอปพลิเคชันแล้ว ให้คุณทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลขประจำตัวประชาชน และตั้งรหัสผ่านจำนวน 8 หลัก พร้อมยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าให้เรียบร้อยก่อน เมื่อเตรียมข้อมูลจำเป็นเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาไปเริ่มจองทะเบียนรถออนไลน์กัน

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

วิธีจองทะเบียนรถออนไลน์ ง่าย ๆ 7 ขั้นตอน

เริ่มจากเข้าไปที่เว็บไซต์ https://reserve.dlt.go.th/reserve/v2/ ซึ่งจะปรากฏข้อมูลการจองรถแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ รถยนต์ รถตู้ และรถกระบะบรรทุก หรือรถกระบะ 2 ประตู โดยระบุวันที่ที่สามารถจองได้ และหมวดอักษรที่เปิดให้จองในวันนั้น และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. คลิกเลือกที่ปุ่ม “จองหมายเลขทะเบียน” ซึ่งหน้าจอจะปรากฏ QR Code สำหรับสแกนเพื่อยืนยันตัวตน
  2. จากนั้นเปิดแอปพลิเคชัน ThaID ในเครื่องที่ดาวน์โหลดแอปไว้ และสแกน QR Code ผ่านแอปพลิเคชันได้เลย
  3. ระบบจะขึ้นหน้าจอที่มีรายละเอียดหลักเกณฑ์ลงทะเบียนจองรถออนไลน์ หลังอ่านจบให้กด “ยอมรับหลักเกณฑ์”
  4. เลือกประเภทรถที่ต้องการจองทะเบียนรถออนไลน์ ซึ่งจะมีตัวเลือก 3 กลุ่ม คือ รถยนต์, รถตู้ และรถกระบะบรรทุก หรือรถกระบะ 2 ประตู
  5. เลือกประเภทการจอง ซึ่งจะมีตัวเลือก 2 กลุ่ม ได้แก่ บุคคลธรรมดา และ นิติบุคคล / ชาวต่างชาติ
  6. ข้อมูลประจำตัวจะเชื่อมต่อกับข้อมูลที่ลงไว้ในระบบ ThaID ดังนั้นข้อมูลที่คุณต้องกรอกเพิ่มเติมจึงมีเพียงแค่เลขตัวถังรถ ยี่ห้อ หมายเลขเบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ รวมถึงเลขทะเบียนที่ต้องการจองเท่านั้น 
  7. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยให้กด “จองเลข” ระบบจะขึ้นข้อมูลให้ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง หากข้อมูลทั้งหมดถูกต้องแล้วให้กด “ตกลง”

เพียง 7 ขั้นตอนนี้คุณก็สามารถมีจองทะเบียนรถออนไลน์เลขที่ต้องการได้แล้ว โดยคุณสามารถกลับมาติดตามผลได้ที่เว็บไซต์ที่ทำการลงทะเบียนจอง ไดเร็ค เอเชียรับประกันความง่ายเลย หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News  หรือโทรสอบถามได้ที่สายด่วนกรมการขนส่งทางบก 1584 หรือ 0-2271-8888

จองทะเบียนรถ

หากได้เลขทะเบียนรถที่ตรงใจแล้ว ก็อย่าลืมมองหาประกันรถยนต์ที่ตรงใจด้วย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้คุณและผู้โดยสารทุกคนที่คุณรัก ในทุกการขับขี่นั่นเอง โดยคุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ไปจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เมื่อซื้อประกันรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย ผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนแจกทริก จองทะเบียนรถออนไลน์ ได้ป้ายถูกใจใน 7 สเต็ป