ลาย เส้นกระจกหลัง มีไว้ทำไม ลอกออกได้ไหม หรือมีไว้เพื่อความสวยงาม ?

by | ก.ย. 14, 2023 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

หลายคนคงมีความสงสัยอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับลาย เส้นกระจกหลัง รถยนต์ของเราว่า มีไว้ทำไม สามารถลอกฟิล์มออกได้ไหม หรือมีไว้แค่เพื่อความสวยงาม ? วันนี้ (4 ก.ย. 66) ทาง ประกันรถยนต์ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)‘ จะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้ทราบกัน

DirectAsia ประกันรถยนต์

เส้นกระจกหลังมีไว้ทำไม ?

เส้นกระจกหลัง คือ เส้นไล่ฝ้า หรือ ลวดละลายฝ้า มีเพื่อไล่ ฝ้ากระจกรถ มีทั้งบริเวณกระจกด้านหน้าและกระจกด้านหลัง เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นโดยเฉพาะผู้ขับขี่ในหน้าฝนและหน้าหนาวที่มักจะเกิดฝ้าบริเวณกระจกอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากอุณหภูมิภายในและภายนอกรถที่ไม่สัมพันธ์กัน

วิธีไล่ฝ้ากระจกรถ

– วิธีไล่ฝ้ากระจกด้านหน้ารถ กดปุ่มสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมคางหมูโค้งที่มีลูกศรไอระเหยพร้อมระบุคำว่า ‘FRONT’ โดยภายหลังจากเปิดการทำงานระบบจะดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาในตัวรถ และเป่าตรงไปยังกระจกบังลมด้านหน้า เพื่อช่วยให้อุณหภูมิบนพื้นผิวของกระจกเท่ากันทั้งสองฝั่ง

– วิธีไล่ฝ้ากระจกด้านหลังรถ กดปุ่มสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมที่มีลูกศรไอระเหยพร้อมระบุคำว่า ‘REAR’ โดยภายหลังจากเปิดการทำงานระบบจะส่งกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านเส้นลวดทองแดง Defogger Glass บนกระจกหลังทำให้เกิดความร้อนส่งผลทำให้ฝ้าที่เกาะอยู่บริเวณกระจกจางหายไป

ลาย เส้นกระจกหลัง

การขับขี่ขณะเกิด ฝ้ากระจกรถ จนบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน-ฤดูหนาว และหวังว่าท่านจะนำข้อมูล วิธีไล่ฝ้ากระจกรถ ไปปรับใช้ในการใช้รถใช้ถนนไม่มากก็น้อย แต่เพื่อเสริมความมั่นใจในทุกการเดินทางเราขอแนะนำ ประกันรถยนต์ ดี ๆ จาก ไดเร็ค เอเชีย หมดกังวลหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที อู่และศูนย์ซ่อมในเครืออีกกว่า 1,000 แห่ง แถมยังซ่อมให้จนกว่าจะพอใจ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ หากซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ด่วนมีจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนลาย เส้นกระจกหลัง มีไว้ทำไม ลอกออกได้ไหม หรือมีไว้เพื่อความสวยงาม ?