อุปกรณ์จำเป็นที่ผู้หญิงควรมีติดรถไว้ เพื่อความอุ่นใจ

by | ต.ค. 18, 2017 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

อุปกรณ์สำคัญที่ผู้หญิงควรมีติดรถไว้ เพื่อความอุ่นใจ

อุปกรณ์จำเป็น ที่ต้องพกติดรถอยู่เสมอ เพื่อความอุ่นใจ สำหรับผู้หญิงที่อาจจะเจอกับเรื่องไม่คาดคิดตอนขับรถคนเดียว เอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน จะมีอะไรบ้าง พี่กู๊ดรวมไว้ให้แล้ว มาดูพร้อมกันเลย

ชุดอุปกรณ์ยางอะไหล่

สำรองไว้เผื่อรถยางแตก ยางรั่ว จะได้มีเปลี่ยนเพื่อให้ขับรถต่อไปถึงที่หมาย และควรตรวจสภาพยางสำรองอยู่เสมอ ให้พร้อมใช้งานในทันที

สายพ่วงแบตเตอรี่

ติดรถไว้ เผื่อแบตเตอรี่หมดกะทันหัน หรือสตาร์ทไม่ติด นำสายพ่วงไปพ่วงแบตเตอรี่กับรถคันอื่นได้ครับ

ไฟฉาย

มีไว้เพื่อช่วยส่องหาสิ่งของที่อาจทำหล่นในรถหรือใต้ท้องรถตอนกลางคืน หรือไว้ขอความช่วยเหลือเพื่อเป็นสัญญาณไฟให้รถคันที่ขับผ่านไป–มา เห็นว่ามีรถจอดเสียอยู่ เพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วยครับ

มีดเล็กแบบพกพา

มีประโยชน์ในการใช้งานสารพัด และเอาไว้ป้องกันตัวจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้ด้วย

เชือกลากรถ

เผื่อไว้ในกรณีที่รถสตาร์ทไม่ติด หรือแบตเตอรี่หมดกระทันหัน ได้ลากรถเข้าอู่ซ่อมได้เลย ง่าย ๆ ครับ

น้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น

หากน้ำมันเครื่องหมด หรือน้ำกลั่นแห้งกลางทาง ถือว่ามีของสำรองเติมได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อ เผื่อบริเวณที่รถจอดห่างไกลตัวเมือง

รองเท้าแตะ กางเกงสำรอง

ในวันที่สาว ๆ ใส่กระโปรง สวมรองเท้าส้นสูง และเกิดกรณีต้องเปลี่ยนยางรถด้วยตัวเอง สามารถหยิบรองเท้า หรือกางเกงสำรองเปลี่ยนได้ทันที เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนยางรถครับ

ขวดน้ำเปล่า

นอกจากเอาไว้ดื่มแล้ว น้ำเปล่ายังสามารถช่วยกรณีเครื่องยนต์ร้อนในเบื้องต้นได้ ก่อนจะนำรถเข้าอู่ซ่อม

ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์สำรอง หรือสายสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ในรถ

หากตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน สิ่งแรกที่ควรปฏิบัติคือการขอความช่วยเหลือ และคงไม่ดีแน่หากมือถือคุณแบตหมด จึงควรมีทั้ง 2 อย่างติดไว้ในรถป้องกันไว้ก่อน

ผ้า กระดาษทิชชู่แห้งและเปียก

เรียกว่ารถทุกคันแทบจะขาดไม่ได้ครับ เพื่อเช็ดทำความสะอาดภายในรถ หรือแม้แต่ทำความสะอาดร่างกาย สิ่งของ ก่อนที่จะนำขึ้นรถ เบาะสวย ๆ จะได้ไม่เก่า อยู่คู่รถไปนาน ๆ ครับ

พี่กู๊ดว่า การเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องตรวจสอบความพร้อมให้ดีก่อนเดินทางเลยล่ะครับ เวลาขับรถไปไหนใกล้หรือไกล จะได้อุ่นใจ ปลอดภัย ตลอดการเดินทางครับพร้อมทั้งรถ ทั้งคน และอย่าลืมพกผู้ช่วยส่วนตัว เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือต้องการซ่อมรถกับอู่ดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน พกประกันรถยนต์จาก ไดเร็ค เอเชีย อุ่นใจกว่าที่เคย โทร 02-767-7777 หรือ www.directasia.co.th
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนอุปกรณ์จำเป็นที่ผู้หญิงควรมีติดรถไว้ เพื่อความอุ่นใจ