MG3 น้องใหม่ในกลุ่ม B-Segment

by | ม.ค. 29, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

MG ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะของผู้จำหน่ายรถยนต์น้องใหม่ในประเทศไทยไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารของ บริษัทเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัทเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โดยการเปิดตัวในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์น้องใหม่ถูกเปิดตัวขึ้นพร้อมกับรถยนต์รุ่นหนึ่งของค่ายคือ รุ่น MG6 โดยมีการเผยโฉมให้เห็นครั้งแรกในงาน Motor Show เมื่อต้นปี และเปิดตัวอย่างเป็นทางการประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

จนถึงตอนนี้เป็นเวลาประมาณ 3 เดือนแล้ว ซึ่งดูจากความเคลื่อนไหวและยอดขาย ท่าทาง MG จะต้องเหนื่อยอีกมากในการที่จะทำตลาดในประเทศไทย เพราะยอดขายของ MG6 ดูจะไม่กระเตื้องสักเท่าไร

เพื่อเป็นการเสริมทัพและกระตุ้นตลาด เรียกว่าต้องพยามทำทุกวิถีทางเพื่อให้แบรนด์ MG มีบทบาทกับผู้ใช้รถชาวไทยมากขึ้น ล่าสุดในงาน Motor Expo 2014 ทางบริษัทเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อีกรุ่นหนึ่งนั่นคือ รถยนต์ MG3

รีวิว MG3 รถ MG3 ดีไหม ราคาเท่าไหร่

ตัวรถยนต์ MG3 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ขนาดเล็กจัดอยู่ในกลุ่มรถ B-Segment เป็นรถสไตล์อังกฤษมาตรฐานยุโรป มาพร้อมดีไซน์ในลักษณะที่เป็นเหลี่ยมสัน ซึ่งอาจจะไม่คุ้นตาผู้ใช้ชาวไทยที่คุ้นเคยกับรถพิมพ์ญี่ปุ่นสักเท่าไร

ตอนนี้ทางบริษัทเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังไม่ได้เปิดเผยเกี่ยวกับข้อมูลของตัวรถยนต์ MG3 เท่าไรนัก เป็นเพียงการนำรถมาจอดโชว์ในงานให้ตลาดได้เห็นว่าตัวเองกำลังจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่มานำเสนอ โดย MG3 รุ่นที่นำมาจอดโชว์มีทั้งรุ่น Hatchback และ Xcross

สำหรับเครื่องยนต์นั้นก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นเครื่องรุ่นไหนอย่างไร แต่ถ้าเป็นเครื่องบล็อกเดียวกับตัวรถยนต์ MG3 ที่จำหน่ายในต่างประเทศ ก็น่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ที่มีกำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 137 นิวตัน-เมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที

จะว่าไปแล้วรถยนต์ MG3 ก็ถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์สวยงามน่าใช้คันหนึ่ง เรื่องสมรรถนะก็คงจะไม่ได้ด้อยไปกว่ารถระดับเดียวกันในตลาด แต่การที่จะตัดสินใจซื้อรถสักคันคงไม่ใช่แค่ความสวยหรือดีไซน์ แต่ต้องมีความเชื่อมั่นในแบรนด์เกี่ยวกับบริการหลังการขายด้วยและทางบริษัทประกันภัยต่างก็ได้ออกประกันรถยนต์ MG มาเพื่อผู้ใช้รถยนต์ MG โดยเฉพาะอีกด้วย มีทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1 ของรถยนต์ MG3 โดยเฉพาะและประกันสำหรับรถ MG ในอีกหลายๆ รุ่นก็มีด้วยเช่นกัน ที่ให้การคุ้มครองทั้งรถและคนได้อย่างครอบคลุมการใช้งานเลยทีเดียว

นอกจากการมีประกันสำหรับรถยนต์ MG โดยเฉพาะแล้ว ทางรถยนต์จาก MG ควรเพิ่มทั้งศักยภาพของรถ ตลอดจนเรื่องของเทคโนโลยีและออปชั่นต่างๆ ก็ควรจะเท่าทันกับรถของคู่แข่ง ซึ่งดูจากผลงานแรกที่ผ่านมาใน MG6 ก็ไม่ได้สร้างจุดสนใจหรือแรงดึงดูดในเรื่องนี้สักเท่าไร คงต้องดูกันไปนานๆ ว่าในที่สุดรถยนต์ MG3 ตัวใหม่นี้จะทำให้ MG จะเข้าไปยืนในใจของคนไทยได้หรือไม่ ก็น่าจะมีโอกาส หากมังกรจีนไม่ยอมแพ้และถอยกลับไปเสียก่อน

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนMG3 น้องใหม่ในกลุ่ม B-Segment