MG InkaNet การสื่อสารอัจฉริยะที่อยากให้ทำความรู้จัก

by | ส.ค. 20, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

รถยนต์เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีการพัฒนามาโดยตลอดมีอินโนเวชั่นใหม่ๆ ออกมาตอบสนองผู้ใช้อยู่เสมอๆ โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมาความเปลี่ยนแปลงหรือสิ่งที่พัฒนาในรถยนต์อาจเป็นเพียงระบบพื้นฐานของรถยนต์เองเท่านั้น แต่ปัจจุบันการพัฒนาของรถยนต์ไม่ได้จำกัดหรือมีขอบเขตอยู่เพียงแค่พื้นฐานของรถยนต์เองอีกต่อไป

ดังเช่นระบบ InkaNet ที่ MG แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษที่นำยนตรกรรมมาเปิดตัวและจำหน่ายในไทยตอนนี้ได้พัฒนาขึ้นมา เป็นอีกอินโนเวชั่นหนึ่งที่แสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่าการเชื่อมโยงระหว่างการใช้รถยนต์และสมาร์ทโฟนสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง

MG InkaNet คือ อะไร

InkaNet เป็นระบบซึ่งทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างรถยนต์กับผู้ใช้ผ่านสมาร์ทโฟน หรือจะใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G หรือ 4G แค่นั้น ผู้ใช้รถก็สามารถที่จะตรวจสอบสถานะต่างๆ ของรถได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

การใช้ InkaNet เพื่อตรวจสอบสถานะของรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนทำได้ 5 ฟังก์ชั่นดังนี้

การตรวจสอบสถานะของรถยนต์

ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ผู้ใช้รถทราบว่าสถานะของรถยนต์เป็นอย่างไรบ้าง เช่น การปิดประตูสนิทหรือไม่ ระดับน้ำมันที่เหลือ หรือกำลังไฟที่เหลือในแบตเตอรี่

การควบคุมการทำงานของรถยนต์

ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกรถได้จากระยะไกล

การเตือนความผิดปกติของรถยนต์

เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยป้องกันในเรื่องของการถูกโจรกรรม เช่น หากรถมีการเคลื่อนที่หรือถูกสตาร์ทโดยผิดปกติ ระบบจะแจ้งเตือนให้เจ้าของรถทราบผ่านแอปพลิเคชั่น

ระบบการนำทางรถยนต์

ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้รถติดตามตำแหน่งของรถได้ตลอดเวลา ในกรณีที่รถถูกขโมยจะสามารถติดตามตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์

การตรวจวิเคราะห์รถยนต์

หากมีปัญหาระหว่างการขับขี่ผู้ใช้รถสามารถวิเคราะห์เบื้องต้นได้ทันทีด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชั่นหรือติดต่อ MG Call Center

นับว่าเป็นระบบที่น่าสนใจมากทีเดียว เนื่องจากคุณสมบัติที่กล่าวมาทำให้รู้สึกได้ว่าผู้ใช้รถกับรถยนต์มีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น

MG ประเทศไทย ได้เปิดตัวระบบดังกล่าวไปเมื่อเดือนมิุนายน 2015 ที่ผ่านมา คาดว่าอีกไม่นานเกินรอเราคงได้เห็นการเปิดตัวรถบบ InkaNet ในรถยนต์ MG ที่จำหน่ายในเมืองไทยอย่างแน่นอน โดย MG ได้กล่าวว่าต่อไป InkaNet จะเป็นระบบพื้นฐานที่อยูในรถยนต์ของ MG ทุกรุ่น

ไม่แน่ว่าต่อไป DirectAsia อาจจะมีแอปพลิเคชั่นแบบนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกทางหนึ่งก็ได้ แต่ในระหว่างนี้ลูกค้าสามารถติดต่อบริษัทหรือลูกค้าสัมพันธ์ได้ที่เบอร์ 02-627-7777 ซึ่งมีความสะดวกไม่แพ้กัน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนMG InkaNet การสื่อสารอัจฉริยะที่อยากให้ทำความรู้จัก