MG 3 รถรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

by | ก.ย. 10, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ค่ายรถยนต์หน้าใหม่ MG Thailand เปิดตัวมาให้เราได้รู้จักกันสักพักใหญ่ๆ แล้ว พร้อมกับเปิดตัวรถยนต์ออกมาเป็นทางเลือกให้กับตลาด 2 รุ่นคือ MG3 และ MG6

ค่ายนี้เปิดตัวออกมาโดยชูจุดเด่นในเรื่องของความเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่สัญชาติอังกฤษ แต่ในปัจจุบันดำเนินงานโดยกลุ่มทุนสัญชาติจีน แน่นอนว่าในความเป็นแบรนด์ MG ย่อมได้รับความสนใจ

เป็นธรรมดาแต่ในทางการตลาดและยอดขายต้องยอมรับว่าผู้ใช้ยังคงไม่กล้าตัดสินใจที่จะเลือกใช้ในทันทีเป็นธรรมดาที่ค่ายรถยนต์หน้าใหม่จะต้องได้รับการพิสูจน์ในเรื่องของความเชื่อมั่นเสียก่อน ทั้งความเชื่อมั่นในสินค้าและการบริการหลังการขาย แม้ว่ายอดขายจะยังคงเงียบอยู่พักใหญ่แต่ทาง MG Thailand ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งการทำการตลาด รวมถึงการเพิ่มจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการ

จนถึงตอนนี้เรียกได้ว่าแบรนด์ MG และรถยนต์ของ MG เริ่มจะเข้าตาผู้ใช้รถชาวไทยบ้างแล้ว สังเกตุได้จากจำนวนรถยนต์ MG บนท้องถนนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหตุลหนึ่งที่ทำให้ผมเองนึกถึงและอยากจะเขียนบทความนี้ขึ้นมาเป็นเพราะในหมู่บ้านมีคนใช้ MG ให้เห็นหลายคัน จากที่เห็นผ่านตาอยู่เพียง 1-2 คันเท่านั้น ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นอีก

MG3

รถยนต์ของ MG ที่เห็นว่าเริ่มมีผู้ใช้มากขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นรุ่น MG3 ซึ่งเป็นรถคอมแพ็คหรือซิตี้คาร์ของค่าย ลองไปดูกันสักหน่อยว่า MG3 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ดีไซน์

ถ้าไม่ติดหรือคิดถึงในเรื่องของแบรนด์ว่าเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาด MG3 ถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์ที่สวยรุ่นหนึ่ง โดยเฉพาะสีสันที่สดใสถือเป็นจุดเด่นที่สะดุดตามากๆ นอกจากดีไซน์แล้วขนาดตัวถือว่าไม่เล็กจนเกินไปเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน

เครื่องยนต์

ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ MG3 เพราะหากเปรียบเทียบกับรถในระดับเดียวกัน รถรุ่นที่มีมิติขนาดตัวใกล้เคียงกัน และมีราคาอยู่ในระดับเดียวกัน MG3 จะได้เปรียบเรื่องขนาดของเครื่องยนต์อย่างชัดเจนคือ ในพิกัดรถระดับนี้ ราคาเท่านี้แต่ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร

ราคา

เป็นอีกตัวชี้วัดหนึ่งที่ทำให้ MG3 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในขณะที่ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แต่ระดับราคาอยู่ที่ 479,000 – 559,000 บาท ในขณะที่บางรุ่นหากจะได้รุ่นท็อป ได้ออปชั่นครบๆ ในขณะที่เครื่องยนต์เล็กกว่า อาจต้องจ่ายถึง 6xx,xxx บาท

ภายใต้ความน่าสนใจที่ว่ามา MG3 ก็ยังมีข้อด้อยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าหลายคนยังไม่กล้าตัดสินใจคือ ระบบเกียร์ที่ยังไม่ค่อยเสถียรเท่าที่ควร และความเชื่อมั่นในบริการหลังการขายที่ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนMG 3 รถรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง