เลือกสีพวงมาลัยไหว้รถใหม่ พวงมาลัยห้อยหน้ารถประจําวันเกิด

by | ก.ค. 23, 2020 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ความเชื่อเรื่องของบูชาบนรถยนต์เลี่ยงไม่ได้ว่าคนไทยให้ความสำคัญอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนด้วยเช่นกัน อย่างพวงมาลัยรถยนต์ถือเป็นของมงคลคู่รถคนไทยมายาวนาน แต่การเลือกสีพวงมาลัยให้ถูกโฉลกกับผู้ขับขี่นั้นควรเลือกสีริบบิ้นของพวงมาลัยให้ตรงตามวันเกิดของผู้ขับขี่เองด้วย จะเป็นสีอะไรบ้าง ตามพี่กู๊ดไปดูกันเลยครับ

ประกันรถยนต์ 2+

สีมงคล 2564 ประจําวันเกิด

พวงมาลัยห้อยหน้ารถสีมงคลประจำวันเกิด 2565

วันเกิด สีริบบิ้น
พวงมาลัยวันอาทิตย์ สีเขียว
พวงมาลัยวันจันทร์ สีม่วง
พวงมาลัยวันอังคาร สีน้ำเงิน
พวงมาลัยวันพุธ สีเหลือง
พวงมาลัยวันพฤหัสบดี สีแดง
พวงมาลัยวันศุกร์ สีชมพู

 

คาถาบูชาแม่ย่านางพร้อมพวงมาลัยไหว้รถใหม่

สำหรับใครที่ได้พวงมาลัยไหว้รถใหม่แล้ว สามารถเพิ่มความเป็นศิริมงคลให้รถคุณยิ่งขึ้น ด้วยการนำพวงมาลัย 2 ชาย แขวนหน้ารถจำนวน 3 พวงที่กระจกมองหลัง หรือแขวนไว้ที่พวงมาลัยรถยนต์ โดยก่อนออกรถใหม่ให้ท่องคาถาแคล้วคลาด บูชาแม่ย่านางของพระครูวิหารกิจจานุการ (ปาน โสนนฺโท) ดังนี้

อิติ สุคะโต อาระหังพุธโท นโมพุทธายะ

ปัตถวีคงคา ภุมมะเทวา ขมามิหัง

สุจิโต พุทธัง ธรรมมัง สังฆัง

นอกจากนี้ตำแหน่งการแขวนพวงมาลัยก็สำคัญมากไม่แพ้กัน ควรแขวนพวงมาลัยในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่บังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ เพื่อความสะดวก และปลอดภัยขณะขับขี่ครับ

ลองทำกันดูนะครับ ทั้งหมดนี้เพื่อการเดินทางอย่างสบายใจ แต่อย่าลืมว่าความเชื่อต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท และควรยึดข้อปฏิบัติตามกฏจราจร เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุทั้งรถคุณ และผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่นนะครับ

เดินทางไกล ก็ยังอุ่นใจเพิ่มขึ้นอีกขั้น ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนเลือกสีพวงมาลัยไหว้รถใหม่ พวงมาลัยห้อยหน้ารถประจําวันเกิด