กำจัดขนแมว ขนหมาในรถเองได้ ไม่ต้องไปพึ่งคาร์แคร์

by | ต.ค. 8, 2020 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

กำจัดขนแมว ขนหมาในรถยนต์แบบไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์

คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าทาสน้องหมา-น้องแมวอย่างเรา มักอยากที่จะพาเจ้านาย (สัตว์เลี้ยง) ขึ้นรถยนต์ไปเที่ยวนอกบ้าน แต่ติดตรงเรื่องการทำความสะอาดในรถยนต์นี่สิ ไม่ใช่เรื่องเล็กแน่ ๆ เพราะขนที่ร่วงหล่นเต็มรถ อาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่หรือเด็ก ๆ ถึงจะรักสัตว์แค่ไหนแต่เรื่องความสะอาดบนรถนี่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยครับ บล็อกนี้พี่กู๊ดมีคำแนะนำดี ๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นแนวทางดูแลรถยนต์คู่กับสัตว์เลี้ยงครับ

ขนแมว ขนหมาร่วงในรถ ป้องกันได้

สิ่งที่หลายคนกังวลคือเรื่องความสะอาด โดยเฉพาะขนสัตว์ที่หล่นไปทั่ว พี่กู๊ดมีอุปกรณ์เจ๋ง ๆ มาแนะนำ ถึงจะไม่สามารถป้องกันได้ซะทีเดียว แต่ก็ช่วยบรรเทาได้บ้างครับ

เครื่องเป่าขนสัตว์

หากใครพอมีเวลา สามารถเลือกใช้เครื่องเป่าขนสัตว์ทำความสะอาดน้อง ๆ ก่อนนำขึ้นรถได้ครับ เนื่องจากขนที่ผลัดออกมายังคงติดอยู่กับตัวน้อง เมื่อนำน้องขึ้นรถอาจทำให้ขนที่ผลัดออกมาร่วงลงเบาะได้

แปรงขนสัตว์

วิธีนี้จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับเครื่องเป่าขนสัตว์ แตกต่างตรงที่แปรงจะไม่ได้ดูดขนออกจากผิวน้อง แต่จะเน้นหวีให้ขนติดแปรงออกมา ช่วยทำให้ขนน้องเรียงกันสวยอีกด้วยครับ

แผ่นรองกันเปื้อน

หากใครไม่มีเวลาดูดขน หรือแปรงขน ให้เลือกแผ่นรองกันเปื้อน เป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกัน เนื่องจากน้อง ๆ บางตัวอาจวิ่งซนไปทั่วรถ การมีเบาะไว้เพื่อแสดงถึงขอบเขตให้เขาอยู่เป็นที่เป็นทาง รวมถึงขนที่ร่วงจะอยู่ในพื้นที่ของแผ่นรองครับ สามารถถอดทำความสะอาดได้อีกด้วย

สำหรับการป้องกันไม่ให้ขนร่วงบนรถที่พี่กู๊ดได้กล่าวไปเบื้องต้นถือว่าช่วยได้ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะอย่างไรขนที่ร่วงก็อาจจะปลิวไปเกาะตามซอกรถ หรือพื้นรถอยู่ดี ดังนั้นนอกจากจะป้องกันแล้ว ควรมีวิธีทำความสะอาดควบคู่ไปด้วย พี่กู๊ดได้รวมมาให้แล้ว สามารถหาอุปกรณ์ทำความสะอาดได้จากภายในบ้าน อีกทั้งยังทำเองได้โดยไม่ต้องพึ่ง car care เลยครับ

วิธีกำจัดขนแมว ขนหมาในรถยนต์

ใช้เทปกาว / เทปใส

เทปกาวหรือเทปใสเป็นอุปกรณ์ที่น่าจะมียู่ทุกบ้าน เพียงตัดแปะลงไปบริเวณที่มีขนเกาะ และค่อย ๆ ลอกออกอย่างเบามือ ความเหนียวของกาวจะดึงขนติดออกมาอย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีนี้อาจจะเหมาะกับกรณีมีขนร่วงไม่มากนัก

ถุงมือยาง

ใส่ถุงมือยางและใช้บริเวณฝ่ามือถูวนรอบบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด การถูถุงมือยางวนไปมาจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต ขนที่เบาะจะจับกันเป็นก้อน ง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้นครับ

โรลกำจัดขนสัตว์

อุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดขนคุณสมบัติจะคล้ายกับเทปกาวเลยครับ ความเหนียวของโรลจะดึงขนติดออกมาอยู่ที่โรล ส่วนมากจะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกบ้านแทบจะต้องมี เพราะเอาไว้กำจัดขนบนเสื้อผ้านั่นเองครับ

เครื่องดูดฝุ่น

เป็นวิธีที่ง่าย และเหมาะกับการทำความสะอาดบนรถมากที่สุด เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นสามารถดูดได้ตามซอกเล็ก ๆ ภายในรถได้ดีกว่าวิธีอื่น เนื่องจากขนเส้นเล็ก ๆ ต้องตกอยู่ตามซอกอย่างแน่นอน อีกทั้งยังใช้เวลาไม่นานด้วยครับ

จบแล้ว.. ง่ายมากใช่ไหมครับ สำหรับวิธี กำจัดขนสัตว์เลี้ยงในรถยนต์ ถึงจะดูเป็นเรื่องใหญ่แต่พี่กู๊ดกลับมองว่าถ้าเราหมั่นทำอย่างต่อเนื่อง สละเวลาดูแลรักษารถ อาจกลายเป็นเรื่องเล็กที่ทำได้แทบทุกวันเลยก็ว่าได้

ถึงอย่างไร การนำน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงขึ้นรถไปด้วย มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ พี่กู๊ดอยากให้ทุกคนขับรถกันอย่างระมัดระวัง อย่าประมาท เพื่อความปลอดภัยทั้งคน ทั้งสัตว์ และอย่าลืมพกประกันรถยนต์ ติดรถไปด้วยทุกที่ อุ่นใจชัวร์ โทร 02-767-7777 ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนกำจัดขนแมว ขนหมาในรถเองได้ ไม่ต้องไปพึ่งคาร์แคร์