รู้จักการติดฟิล์มรถยนต์ที่ถูกต้องและประเภทฟิล์มรถยนต์

by | ก.ค. 1, 2016 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ติดฟิล์มรถยนต์ที่ถูกต้องทำอย่างไร?

เพราะอากาศบ้านเราร้อนจัด จะให้ขับรถแบบกระจกใสๆ คงร้อนแย่เลยนะคะ หนึ่งในตัวช่วยที่ดีก็คือการติดฟิล์มกรองแสงเพื่อช่วยป้องกันคลื่นความร้อนให้กับรถของเราไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว แต่ก่อนที่จะติดควรศึกษาติดควรศึกษาให้ดีก่อนค่ะว่าต้องเลือกฟิล์มกรองแสงยังไงถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน

ฟิล์มรถยนต์มีกี่ประเภท?

ฟิล์มกรองแสงสำหรับติดรถยนต์มีอยู่ 2 ประเภท

  1. ฟิล์มย้อมสี

    ช่วยลดแสงสว่าง ที่ผ่านเข้ามาทางกระจกเท่านั้น ช่วยลดความร้อนเพียงเล็กน้อย ใช้ไปนานๆ จะเปลี่ยนสีเป็นสีม่วง ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากในขณะขับรถ

  2. ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน

    ช่วยในการลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางกระจกได้ดีกว่าฟิล์มย้อมสี ซึ่งคุณสมบัติของไอโลหะที่เคลือบบนฟิล์มช่วยกรองความร้อนและสะท้อนความร้อนให้ค่ะ

การเลือกฟิล์มกรองแสงเราควรเลือกที่มาตรฐานและผลิตจากโรงงานที่เชื่อถือได้  ไม่ใช่แค่ช่วยลดแสงที่ส่งผ่านกระจก แต่ต้องช่วยสะท้อนแสงได้ด้วยถึงจะดีค่ะ ซึ่งความเข้มและเฉดสีของฟิล์มกรองแสงจะมีให้เลือกตามที่เราชอบ  และดูจาก เปอร์เซ็นต์การลดความร้อน, เปอร์เซ็นต์การลดรังสียูวี, เปอร์เซ็นต์การสะท้อนแสง และ เปอร์เซ็นต์แสงส่องผ่าน แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมกับรถที่เราใช้งานว่าขับรถตอนกลางวันตอนกลางคืนมากกว่ากันด้วย

อีกอย่างควรช่วยลดอันตรายจากการแตกกระจายของกระจกรถเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงช่วยป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต( UV ) จากแสงแดดที่จะมาทำให้วัสดุภายในรถยนต์ซีดจางและเสื่อมคุณภาพ

แล้วก็เรื่องของการรับประกันคุณภาพว่ากี่ปี และร้านที่เราจะเอารถไปติดฟิล์มกรองแสงนั้นมีความชำนาญในการติดฟิล์มมากน้อยแค่ไหน?  เป็นร้านตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งจากฟิล์มยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรงหรือเปล่า? ทางร้านมีรับประกันคุณภาพคุณภาพมั้ย? ราคาก็ต้องสมเหตุสมผลด้วย

ทั้งหมดนี้ต้องเช็คให้เรียบร้อยก่อนที่จะติดฟิล์มรถนะค่ะ เพื่อจะได้ไม่ต้องมีปัญหาหลายๆอย่างตามมาค่ะ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนรู้จักการติดฟิล์มรถยนต์ที่ถูกต้องและประเภทฟิล์มรถยนต์