ยางมะตอย ติด ยางรถยนต์ ล้างเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

by | ส.ค. 29, 2022 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ยางมะตอยติดล้อรถ มีทางแก้! คนรักรถไม่ต้องร้องไห้ หรือล้วงกระเป๋าจ่ายเงินหลายพันเพื่อล้างคราบยางมะตอยที่ติดล้อรถยนต์ เพราะคุณสามารถทำความสะอาดให้ยางกลับมาเหมือนเดิมได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ต้องไปคาร์แคร์ แค่เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วทำตามนี้ได้เลย

อุปกรณ์ล้างยางมะตอย

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ขจัดคราบยางมะตอยด้วยเช่นกัน แต่ละแบบจะมีราคา คุณสมบัติ และการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • น้ำมันสน

น้ำมันสน เป็นสารสกัดจากต้นสน มีลักษณะเหลว ใส คล้ายน้ำ และมีกลิ่นฉุน ไว้ใช้สำหรับช่างงานไม้ งานสี รวมถึงล้างคราบหมึก หรือคราบเคมีฝังแน่นได้

  • น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์

น้ำยาอเนกประสงค์มีคุณสมบัติทำความสะอาดได้อย่างครอบคลุม ใช้สำหรับ ขัด เช็ด ถู ล้างคราบสกปรก คราบเลอะ และมีให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบธรรมดา แบบเข้มข้น แบบขจัดคราบหนัก ๆ ไปจนถึงแบบอ่อนโยน

  • ดินน้ำมันล้างรถ

ดินน้ำมันล้างรถ เป็นหนึ่งในวัสดุที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกาะติดอยู่บนรถยนต์ โดยเฉพาะคราบสกปรกที่แชมพูล้างออกไม่หมด เช่น ฝุ่นผงเบรก หรือคราบฝังแน่น วิธีการใช้งานง่าย เพียงลูบดินน้ำมันบริเวณที่มีคราบสกปรก ก่อนล้างรถตามปกติ

  • สเปร์ยอเนกประสงค์

สเปร์ยทำความสะอาดอเนกประสงค์ เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดรถยนต์ไว้ เนื่องจากพกพาง่าย ใช้งานสะดวกสบาย และสามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะขจัดคราบสิ่งสกปรก ทำให้รถสะอาด

  • ครีมทำความสะอาด

นอกจากนี้ คุณควรสวมถุงมือ แว่นตา และหน้ากากอนามัยด้วย เนื่องจากสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ค่อนข้างมีกลิ่น และอาจมีการระคายเคืองผิวหนัง การใส่ถุงมือ และหน้ากากอนามัย จะช่วยลดความรุนแรงของผิวหนังเมื่อสัมผัสกับสารเคมีในเบื้องต้นได้

ยางมะตอย ติด ยางรถยนต์ ล้างเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

วิธีล้างยางมะตอยติดล้อรถ

ล้างยางมะตอยง่าย ๆ แบบไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์ เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น ดังนี้

1. ล้างรถยนต์ ล้อรถยนต์ ใต้ท้องรถ หรือบริเวณที่มียางมะตอยเกาะติด โดยน้ำจะทำให้ยางมะตอยอ่อนตัวลง และหยุดออกได้ง่ายขึ้น

2. นำอุปกรณ์ที่เตรียมไว้ ดำเนินการล้างยางมะตอยได้เลย

  • น้ำมันสน

ใช้ผ้าชุบน้ำมันสน จากนั้นถูวนเบา ๆ บริเวณที่เปื้อนยางมะตอย เมื่อคราบยางมะตอยเริ่มหลุดออก ให้ใช้ผ้าสะอาดอีกผืนเช็ดซ้ำอีกครั้ง ทำแบบนี้จนกว่ายางมะตอยที่เกาะอยู่จะหมดไป

  • น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์

นำน้ำยาเช็ดคราบฉีดไปที่บริเวณยางมะตอย ทิ้งไว้สักพักคราบเปื้อนจะมีสีอ่อนลง จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดอีกผืนเช็ดซ้ำอีกครั้ง

  • ดินน้ำมันล้างรถ

นวดดินน้ำมัน แล้วนำไปชุบกับน้ำ จากนั้นนำดินน้ำมันถูบริเวณที่เป็นคราบยางมะตอย  จะสังเกตเห็นได้ว่าคราบเปื้อนนั้นจะติดออกมากับดินน้ำมันด้วย

  • สเปร์ยอเนกประสงค์

พ้นสเปรย์ลงบริเวณคราบยางมะตอย แล้วใช้ผ้าเช็ดออก โดยคราบยางมะตอยจะค่อย ๆ หลุดออกมาติดกับผ้า

  • ครีมทำความสะอาด

นำครีมป้ายลงบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด คราบยางมะตอยก็จะหลุดติดออกมากับผ้า

3. ล้างรถให้สะอาด โดยเน้นที่บริเวณที่ลงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

4. เช็ดรถให้แห้งสะอาด ก่อนจะดูแลสีรถ ด้วยการลงน้ำยาเคลือบสี

หากใครมีวิธีการทำความสะอาดรถยนต์ คราบยางมะตอย หรือตัวช่วยทำความสะอาดดี ๆ สามารถแนะนำกันเข้ามาได้ DirectAsia ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทุกคน

ส่วนประกันรถยนต์ราคาดี แนะนำประกันรถชั้น 1  และประกันชั้น 1 เซฟ จาก DirectAsia คุ้มครองครอบคลุม ทั้งอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกมากมาย เช่น บัตรเติมน้ำมัน บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. หรือบริการผ่อน 0% นาน 10 เดือน โทร 02-767-7777 หรือซื้อออนไลน์ 24 ชม. >>ที่นี่<<

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนยางมะตอย ติด ยางรถยนต์ ล้างเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน