เลือกอู่ซ่อมรถ ผิด คิดจนตัวตาย

by | ธ.ค. 19, 2019 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

เลือกอู่ซ่อมรถ ผิด คิดจนตัวตาย

เลือกอู่ซ่อมรถ เป็นปัญหาสำคัญ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ และยังลังเลในเรื่องของการเลือกอู่รถยนต์ ระหว่างในเครือของบริษัทฯประกัน หรือนอกเครือบริษัทฯประกัน พี่กู๊ดอยากแนะนำว่า ให้ศึกษาข้อมูลเรื่องอู่รถยนต์บริการใกล้บ้านคุณของบริษัทประกันที่สนใจให้ดีซะก่อน เพราะหากบริษัทฯประกันนั้น มีอู่รถยนต์มากพอที่รับซ่อม จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาตามล่าหาอู่ที่ไหนไกล มีอู่ใกล้บ้านยังไงก็สะดวกกว่า แถมยังได้ความสบายใจเรื่องการส่งรถซ่อม สามารถส่งซ่อม และไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ไม่ว่าจะเป็น ค่าแรงงานช่าง ค่าอะไหล่รถ รวมไปถึงความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัย มาตรฐานงานซ่อมของอู่ เรื่องนี้คงต้องเสี่ยงกันดู เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าอู่ที่เราเลือกนั้นดีจริงหรือไม่ มีประวัติมาอย่างไร ต่างกับอู่ในเครือ ที่บริษัทฯประกันได้คัดเลือกให้กับลูกค้า และดำเนินการติดต่อล่วงหน้าให้แล้ว พี่กู๊ดสรุปออกมาให้แล้วว่า เลือกอู่ในเครือบริษัทประกันรถยนต์ มันดีกว่ายังไง ไปอ่านกันเลย…

 

เลือกซ่อมอู่รถยนต์ในเครือที่รับประกันคุณภาพ ดีกว่า..ยังไง

ด้านระยะเวลา

อู่ในเครือ รอเข้าซ่อมเร็วกว่า เพียงลูกค้าโทรหาประกัน เพื่อแจ้งซ่อมรถยนต์ทางบริษัทฯประกันจะติดต่อเพื่อดำเนินการให้ล่วงหน้า การดีลเรื่องราคาไว้ก่อนระหว่างอู่กับบริษัทฯประกัน เมื่อมีลูกค้าเข้าใช้บริการจึงไม่ต้องเสียเวลานาน หากเป็นอู่นอกเครือ บริษัทฯประกันจะต้องมีการเจรจาราคา สำหรับการจัดซ่อมแก่อู่นอกเครือก่อน ซึ่งอาจทำให้ลูกค้าต้องรอนานขึ้น  นอกจากนี้ บริษัทฯประกันจะไม่รับผิดชอบหากรถที่ส่งซ่อมกับอู่นอกเครือซ่อมเสร็จแล้ว แต่ไม่สามารถได้รถทันที เพราะต้องรอประกันดำเนินการจ่ายเงินก่อนเท่านั้นอู่ถึงจะยอมให้นำรถออกมาได้ หรือในบางครั้งลูกค้าจำเป็นต้องสำรองเงินไปก่อน เหตุนี้จึงทำให้ลูกค้าไม่พึงพอใจได้

 

ด้านบริการ และคุณภาพงานซ่อม

อู่ในเครือของบริษัทฯประกัน มีการตรวจสอบ คัดเลือกเฉพาะอู่ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานเป็นเครือเท่านั้น ซึ่งหากงานซ่อมมีปัญหา ทางบริษัทฯประกันสามารถติดตาม และประสานงานช่วยเหลือลูกค้าระหว่างการจัดซ่อมได้ เช่น การติดตามอะไหล่ การตรวจสอบคุณภาพทั้งก่อน และหลังซ่อม อีกทั้งติดตามระยะเวลาในการซ่อมได้ด้วยเช่นกัน ต่างจากอู่นอกเครือเมื่อเกิดปัญหาเรื่องงานซ่อมหรืออะไหล่ ลูกค้าจะต้องติดตามเอง

 

ด้านราคา

ลูกค้าที่เลือกอู่ในเครือจะได้รับเบี้ยต่ออายุที่ถูกกว่า เพราะราคาการซ่อมที่บริษัทฯประกันได้ดีลไว้ไม่เกินมาตรฐาน ต่างกับอู่นอกเครือที่ลูกค้าอาจต้องสำรองจ่ายส่วนต่างเพิ่มเอง หากอู่ซ่อมไม่ยอมรับราคาที่บริษัทฯประกันเสนอ ซึ่งอาจส่งผลต่อเบี้ยการต่ออายุของลูกค้าเอง และหากลูกค้าอยากซ่อมที่นอกเหนือจากที่เคลมกับประกันรถยนต์

 

หากลูกค้าเคลมประกันรถยนต์กับอู่ในเครือ จะเห็นได้ว่าการดำเนินงานที่เป็นระบบ ทั้งการจัดการเรื่องความยุ่งยากซับซ้อน ที่บริษัทฯประกันได้เตรียมไว้ให้ ทำให้ลูกค้าสะดวกสบายในทุกแง่ นี่ยังไม่รวมภาระในด้านอื่น ๆ ที่ต้องจัดการเอง เช่น เมื่อนำรถยนต์เข้าเคลม แต่ยังไม่สามารถซ่อมรถได้ทันที เนื่องจากต้องจัดการขั้นตอนคุมราคา หรือทำใบเคลม เพื่อตีราคาค่าเสียหายก่อนการซ่อม หากอู่นอกเครือไม่มีบริการรับทำให้ ลูกค้าจะต้องจัดการทำเอง เพื่อส่งให้กับบริษัทฯประกันก่อนการซ่อม เห็นไหมว่า ความลำบากที่รออยู่ ไม่คุ้มที่จะแลกกับเวลาที่แสนมีค่าเลยสักนิด

 

อย่างไรก็ตาม หากต้องการเคลมประกันอย่างแฮปปี้ พี่กู๊ดแนะนำให้เป็นอู่ในเครือของบริษัทฯประกันจะดีกว่า อย่างอู่ของไดเร็ค เอเชีย ที่รับประกันงานซ่อม ตัวถัง และซ่อมสีสูงถึง 1 ปีเต็ม ประหยัดทั้งเงิน เวลา ไม่มีค่าส่วนต่างที่ต้องจัดการอีกด้วย แถมได้ความสบายใจในเรื่องของเบี้ยประกันไปเต็ม ๆ

สามารถค้นหาอู่รถยนต์ดีได้มาตรฐานใกล้บ้านได้ที่นี่ https://www.directasia.co.th/garage-da/  หรือโทร 02-767-7777

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนเลือกอู่ซ่อมรถ ผิด คิดจนตัวตาย