กล้องติดรถยนต์ดีที่สุด เลือกซื้ออย่างไร

by | เม.ย. 28, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

กล้องติดรถยนต์กับ 6 ขั้นตอนในการเลือกซื้อ

ในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ซึ่งปัจจุบัน กล้องติดรถยนต์เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ใช้เห็นประโยชน์ของการมีติดรถไว้ ดังที่เห็นมีการแชร์อยู่เนืองๆ ในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ขับหรือใช้รถยนต์

ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการแชร์คลิปเหตุการณ์ระทึกขวัญซึ่งบันทึกได้โดยกล้อง Car DVR เมื่อเห็นอย่างนั้นหลายคนจึงคิดว่ามีติดรถไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน มีภัยอะไรขึ้นมาขณะที่ใช้รถ จะได้มีหลักฐานช่วยยืนยันในการเอาผิดกับมิจฉาชีพหรือคนร้าย ใครที่สนใจจะซื้อกล้อง Car DVR มี 6 ข้อที่ควรรู้ในเบื้องต้นเพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ คือ…

 • ความคมชัดของกล้องติดรถยนต์

  ความละเอียดหรือพิกเซลของกล้องนั่นเอง ความละเอียดหรือพิกเซลยิ่งมาก ภาพที่บันทึกก็จะยิ่งชัด ทั้งนี้ความละเอียดยิ่งมาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ปัจจุบันมีกล้องที่มีความละเอียดระดับ HD ในราคาที่ไม่สูงมากให้เลือกหลายรุ่น แต่ก็ต้องพิจารณาคุณสมบัติอื่นๆ ประกอบด้วย

 • มองเห็นในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน

  การใช้รถไม่ได้มีเพียงในเวลากลางวันหรือในที่แจ้งเท่านั้น มีโอกาสได้ที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นในอาคาร ในที่แสงน้อย หรือเวลากลางคืน ดังนั้นควรพิจารณาคุณสมบัติในเรื่องนี้ด้วยว่ากล้องมีรูรับแสงมากแค่ไหน หรือมีระบบอินฟาเรดหรือไม่

 • ความกว้างของมุมกล้องติดรถยนต์

  ดูได้จากเมื่อติดตั้งกล้องบริเวณกึ่งกลางของกระจกบังลมหน้าแล้ว ภาพที่ได้ควรจะมองเห็นได้กว้าง ยิ่งกว้างมากยิ่งดี ไม่ใช่เห็นเฉพาะด้านหน้าของรถเท่านั้น แต่ควรจะเห็นครอบคลุมไปทางบังโคลนหน้าด้านซ้ายและขวาของรถด้วย ยิ่งมากยิ่งดี จะได้มีจุดบอดน้อยที่สุด

 • หน่วยความจำ

  หรือการ์ดความจำของกล้อง ยิ่งมีพื้นที่หรือความจุมากก็จะยิ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ได้นาน สามารถดูย้อนหลังได้หลายวัน

 • ฟังก์ชั่นของกล้องติดรถยนต์

  คุณสมบัติอื่นๆ นอกเหนือจากที่แนะนำไปนี้ เช่น บันทึกภาพเมื่อมีการสั่นสะเทือน การลบไฟล์อัตโนมัติ การบันทึกเสียง ฯลฯ ถ้ามีไว้ก็ถือว่าช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้มีผลต่อราคาด้วย คงขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ซื้อเองว่าต้องการฟังก์ชั่นต่างๆ นั้นมากแค่ไหน หรือคิดว่าจำเป็นแค่ไหน

 • การรับประกัน

  เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ โดยเฉพาะกล้องรุ่นที่มีราคาแพงหลักหลายพันบาท ควรสอบถามผู้ขายด้วยว่ามีการรับประกันอย่างไรบ้าง รับประกันอะไรบ้าง และระยะเวลาในการรับประกัน ที่สำคัญที่สุดควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายด้วย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนกล้องติดรถยนต์ดีที่สุด เลือกซื้ออย่างไร