Honda BR-V เปิดตัวแล้ว (อย่างไม่เป็นทางการ)

by | ธ.ค. 25, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

กระแสครอสโอเวอร์กำลังมาแรงมากๆ จะว่าไปแล้วภายในงาน Motor Expo 2015 หันไปทางไหนไปที่บูธของค่ายไหนต่างก็มีครอสโอเวอร์จอดโชว์แทบทั้งนั้น รวมถึงค่ายฮอนด้าด้วยเช่นกัน ซึ่งล่าสุดได้นำเอา Honda BR-V มาเปิดตัวให้ผู้ที่สนใจได้ยลโฉมกันในงานด้วย

โดยการเปิดตัวในครั้งนี้เป็นการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ อย่างเป็นทางการจะเปิดตัวพร้อมรายละเอียดทั้งหมดและราคาในช่วงต้นปี 2016 ระหว่างรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรามาเลียบๆ เคียงๆ สำรวจรอบคันของครอสโอเวอร์คันนี้กันสักหน่อย

Honda BR-V รีวิว

ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวสไตล์รถยนต์นั่ง มีเส้นสายที่ดูปราดเปรียวและทันสมัย สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือการใส่ดีไซน์ในส่วนของคิ้วล้อสีดำเพิ่มความสปอร์ต ด้านหน้าโดดเด่นด้วยโคมไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED รูปทรงแนวนอนและต่อเนื่องกับดีไซน์ของกระจังหน้า

สีภายนอกมีให้เลือก 5 สี คือ สีน้ำตาลพรีเมียมแอมเบอร์, สีเงินลูนาร์, สีขาวออร์คิด, สีเทาโมเดิร์นสตีล และสีดำคริสตัล

ภายในห้องโดยสารมาในโทนสีดำตกแต่งด้วยวัสดุหนังแท้และหนังสังเคราะห์แตกต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย ระบบเครื่องเสียงมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว มีช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI ให้ใช้งาน

ห้องโดยสารมีให้เลือก 2 แบบคือ เบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง และเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ หากเน้นในเรื่องของพื้นที่วางสัมภาระที่มากกว่าอาจเลือกแบบ 5 ที่นั่ง แต่ถ้าต้องการการรองรับผู้โดยสารที่มากกว่าก็เลือกแบบ 7 ที่นั่ง ทั้งนี้เบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถปรับพับเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้

ในส่วนของออปชั่นต่างๆ จะมีอะไรมาให้บ้างต้องรอติดตามกัน อีกไม่นานเกินรอคงได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และราคาที่เปิดตัวในช่วงที่มีการปรับโครงสร้างภาษีรถใหม่แล้วระดับราคาจะออกมาเป็นเช่นไรเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าติดตามอย่างมาก

ถ้าใครได้ไปเดินงาน Motor Expo 2015 นอกจากได้เห็นรถยนต์หลากหลายรุ่นจากค่ายต่างๆ คงได้เห็นว่า ไดเร็ค เอเชีย ก็ได้เปิดบูธต้อนรับลูกค้าภายในงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนHonda BR-V เปิดตัวแล้ว (อย่างไม่เป็นทางการ)