ลืมกุญแจไว้ในรถทำไงดี จำสูตรนี้ไว้ป้องกัน!

by | ก.พ. 7, 2023 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ลืมกุญแจไว้ในรถ! นอกจากต้องตั้งสติให้มั่นคงยังต้องมองหาวิธีกู้คืนให้ได้ เพราะแม้กุญแจรถที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Keyless แต่หากเราดับเครื่องยนต์ หรือเผลอวางกุญแจไว้ข้างในแล้วล็อกประตูใส่ทันที จะถือว่าระบบล็อกทำงานอย่างเสร็จสมบูรณ์ เมื่อปัญหาเหล่านี้ยังเกิดขึ้นวนเวียนไม่ไปไหน ผู้ขับขี่อย่างเราจึงควรจำสูตรฉุกเฉินให้ได้ ลืมกุญแจรถไว้ในรถทําไง DirectAsia มีคำตอบมาให้แล้วที่นี่

ลืมกุญแจรถไว้ในรถทำไงดี_DirectAsia

ลืมกุญแจรถไว้ในรถทําไงดี จำสูตรนี้ไว้ป้องกัน

แม้กุญแจรถรุ่นใหม่ ๆ จะเป็นการใช้ระบบ Keyless หรือเทคโนโลยี Smart Keyless ที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง แต่การเผลอทิ้งกุญแจไว้ในรถแถมล็อกประตูให้ครบแบบเสร็จสรรพ! ยังเป็นปัญหาฉุกเฉินที่พบได้อยู่บ่อย ๆ หากไม่รีบจนเกินไปและมั่นใจว่ามีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้านก็ไม่ใช่ปัญหา สามารถโทรขอความช่วยเหลือให้คนที่บ้านเอากุญแจสำรองมาให้ได้ แต่ในกรณีที่ไม่มีกุญแจสำรอง! ลืมกุญแจรถไว้ในรถทําไงดี ซ้อมรับมือให้ดีด้วย 4 วิธีนี้กันเลย

  • มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกัน (โทร 1677) 

ทันทีที่เกิดเหตุลืมกุญแจไว้ในรถ และมั่นใจแล้วว่าไม่สามารถเปิดประตูรถได้แน่ ๆ ให้ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกัน หรือ โทร.1677 เพื่อขอความช่วยเหลือ และประสานงานต่อไป โดยเราสามารถขอความช่วยเหลือ ขอข้อมูล ร้องทุกข์ และแจ้งเหตุต่าง ๆ ได้ตลอด 24 ชม. 

  • ใช้บริการรถลากจากประกันภัย

อีกหนึ่งบริการที่มาพร้อมการซื้อประกันรถยนต์ คือบริการช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมแตกต่างกัน สำหรับ DirectAsia พร้อมให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ทั้งบริการรถยก-รถลาก บริการช่างกุญแจรถยนต์ บริการเติมน้ำมันฉุกเฉิน ไปจนถึงการให้คำปรึกษาด้านเทคนิค เปลี่ยนยางอะไหล่โดยช่างผู้ชำนาญตลอด 24 ชม. ลูกค้า DirectAsia สามารถเรียกใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินได้ที่เบอร์ 0-2767-7807 หรือสามารถติดต่อเบอร์ฉุกเฉินด้านอื่น ๆ ตามตารางด้านล่างได้ตลอด 24 ชม. เช่นกัน

เบอร์ติดต่อฉุกเฉินโทร
เหตุด่วน เหตุร้าย191
ตำรวจท่องเที่ยว1151
ตำรวจทางหลวง1193
กรมทางหลวงชนบท1146
สายตรงทางด่วน1543
เจ็บป่วยฉุกเฉิน1669
  • เรียกช่างกุญแจรถทั่วไป

ลืมกุญแจไว้ในรถทําไงดี เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงช่างฝีมือดีเป็นคนแรก ๆ ซึ่งปัจจุบันเราสามารถค้นหาช่างทำกุญแจรถยนต์ หรือบริการช่างสะเดาะกุญแจที่ใกล้จุดเกิดเหตุได้ด้วยตัวเอง โดยมีราคาค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปตามระดับความยากง่ายของรถแต่ละรุ่น รวมถึงบริษัทประกันในปัจจุบันที่มาพร้อมบริการช่างกุญแจรถยนต์ครบเสร็จสรรพ เพื่อรองรับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้านั่นเอง

  • ทุบกระจก

ในกรณีที่ลืมกุญแจไว้ในรถ และมีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงติดอยู่ในรถด้วย ยิ่งควรหาวิธีเปิดรถแบบด่วน ๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เราดับเครื่อง และจอดไว้กลางแจ้งท่ามกลางแดดจ้า การทุบกระจกรถอาจเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่ควรทำให้เร็วที่สุด โดยให้เลือกทุบกระจกบานที่ไม่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ หรือกระจกบานที่ไกลที่สุดเพื่อป้องกันเศษกระจกกระจายไปถึง

นอกจากปัญหาลืมกุญแจไว้ในรถ เรายังสามารถพบปัญหาที่เหมือนจะเกิดจากกุญแจรถยนต์อื่นๆ ได้อีก เช่น ประตูรถยนต์ไม่ยอมล็อกหรือมีปัญหา ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะกุญแจรถเสมอไป แต่อาจเกิดจากระบบเซ็นทรัลล็อกก็ได้ รวมถึงปัญหากุญแจรถหายและไม่มีสำรอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเคสฉุกเฉินที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน นอกจากการระมัดระวังเพื่อป้องกันการหลงลืมกุญแจไว้ในรถแล้ว เจ้าของรถหรือผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นประจำจึงต้องคอยสังเกตอาการผิดปกติของรถยนต์ พร้อมศึกษาวิธีเคลมประกันไว้ในเบื้องต้น เพื่อซ้อมรับมือหากเกิดเหตุฉุกเฉินล่วงหน้าด้วยตัวเอง ซึ่ง DirectAsia การันตีเคลมไว ถึงที่เกิดเหตุใน 30 นาที* 

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนลืมกุญแจไว้ในรถทำไงดี จำสูตรนี้ไว้ป้องกัน!