วิธีรับมือ เมื่อเจอ รถเปิดเลนถนนเอง

by | ก.พ. 24, 2020 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

วิธีรับมือ เมื่อเจอรถเปิดเลนพิเศษบนถนนเอง

เรามักเห็นการแชร์คลิปวีดีโอ ลงโซเชียลมีเดีย เรื่องการเปิดเลนใหม่ตามใจฉัน ของรถบนท้องถนนอยู่บ้าง ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด เล่นเอาผู้ขับขี่จัดการกับรถที่กำลังใช้ถนน ไปต่อไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่เดี๋ยว! อย่าเพิ่งอารมณ์เสีย ใจเย็น ๆ เปิดเพลงฟัง และตั้งรับกับรถเปิดเลนถนนเอง ใหม่ ด้วยวิธีของพี่กู๊ด แบบนี้ครับ

ทำตามกฎจราจร เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน

ในกรณีที่มีรถเปิดเลนใหม่ อาจส่งผลให้การจราจรติดขัด เกิดอุบัติเหตุ หรือทำให้รถคันอื่น ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ของท้องถนนที่ควรจะเป็น หากเจอแบบนี้ สามารถเริ่มต้นแก้ปัญหาที่ตัวเราก่อนครับ โดยเฉพาะหากขับอยู่ในเส้นทางเดียวกับที่เรากำลังใช้เดินทางอยู่ คุณไม่จำเป็นต้องหลบหลีกเพื่อรถที่เปิดเลนใหม่อยู่ เพราะเราอาจจะไปเบียดรถในเลนอื่นหรือเกิดอุบัติเหตุเองก็เป็นได้ ขับให้ถูกต้องตามกฎจราจรไว้ก่อนดีกว่านะครับ

ข้อดี
การไม่เปิดทางหรือช่องว่างให้รถคันที่เปิดเลนใหม่ไปต่อ ถือเป็นการลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดรถติด การเฉี่ยวชน  ทำให้การเคลื่อนตัวของรถในแต่ละเลน และการจราจรเคลื่อนตัวอย่างเป็นระบบระเบียบครับ

ข้อควรระวัง
ถึงแม้รถคันที่เปิดเลนใหม่ จะขับไม่เร็ว ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ครับ เช่น เส้นทางที่เขาเปิดเลนใหม่ สวนทางกับเส้นทางเดินรถที่เราขับอยู่ (รถหันหน้าเข้าหากัน) มีโอกาสเสี่ยงต่อการชนแบบประสานงาได้ โดยเฉพาะในทางโค้งหรือมุมอับต่างๆ ทำตามกฎจราจรแล้ว ต้องมั่นใจด้วยว่า สิ่งที่ทำจะไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับรถตัวเอง และคันอื่น ๆ ครับ

 

อุ่นใจจากความเสี่ยง ที่อาจเกิดอุบัติเหตุรถยนต์

หากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทำประกันภัยรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย ไว้อุ่นใจได้! เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเราเป็นฝ่ายถูก ไม่ต้องกลัวเรื่องการซ่อม หรือเคลมประกันรถยนต์เลยครับ โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองแบบครอบคลุม กรณีรถถูกชนบนท้องถนน ยิ่งหมดกังวลไปเลยครับ หรือจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2+ หากเกิดอุบัติเหตุใหญ่ มีเหตุอัคคีภัย รถไฟไหม้ ได้เงินคืนเพิ่มอีก 2 เท่า เหมือนได้รถใหม่กันไปเลย

สนใจประกันชั้นไหน ก็ได้ความคุ้มครองสูง โทร. 02 767 7777 หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ พร้อมเช็กโปรโมชั่นที่ร่วมรายการอีกมากมายที่ www.directasia.co.th/online-insurance

ไดเร็ค เอเชีย อยากเห็นสังคมไทย ขับรถมีวินัย ไม่ผิดกฎจราจรครับ

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนวิธีรับมือ เมื่อเจอ รถเปิดเลนถนนเอง