ยางขอบประตูรถเสี่อม เช็คอย่างไร ? พร้อมเผยวิธียืดอายุการใช้งาน

by | ก.ย. 18, 2023 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

จะ ตรวจสภาพรถ เบื้องต้นด้วยตัวเองทั้งทีก็อย่าลืมเช็ค ยางขอบประตูรถ ว่า เสื่อมหรือไม่ ? เพราะถ้าปล่อยให้ ยางขอบประตูรถเสี่อม นาน ๆ คงไม่ดีกับรถที่ท่านรักแน่ ๆ ล่าสุด (18 ก.ย. 66) ทาง ประกันรถยนต์ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)‘ บอกเคล็ด(ไม่)รับ ยางขอบประตูรถเสี่อมเช็คอย่างไร ? พร้อมเผยวิธียืดอายุการใช้งาน ซีลยาง ขอบประตูรถยนต์แสนรักแสนหวงของท่าน

DirectAsia ประกันรถยนต์

3 วิธีเช็คยางขอบประตูรถเสี่อม

โดยปกติคุณควรที่จะต้องตรวจเช็ตสภาพยางขอบประตูทุก ๆ 4 เดือน หรือเปลี่ยนใหม่เมื่อพบการผิดปกติหรือทุก ๆ 4-10 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการใช้งานของแต่ละท่าน

  1. ฉีดน้ำใส่บริเวณหลังคาและขอบประตูรถทั้ง 4 ด้าน รวมไปถึงฝากระโปรงท้าย แล้วสังเกตบริเวณขอบประตูรถว่า มีน้ำซึมเข้าห้องโดยสารหรือไม่ ถ้ามีน้ำรั่วซึมควรรีบเปลี่ยนขอบประตูรถโดยด่วน
  2. สังเกตขณะรถเคลื่อนที่ หากมีเสียงลมหรือจากด้านนอกเข้ามาผิดปกติ สามารถสันนิษฐานได้ว่า ยางขอบประตูรถเสี่อมสภาพ
  3. ใช้นิ้วกดบริเวณขอบประตูรถทั้ง 4 ด้าน สังเกตยางขอบประตูที่ดีจะต้องไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไปจนกดแล้วเกิดรอยปริแตก

ยางขอบประตูรถเสี่อมก่อให้เกิดปัญหาอะไรบ้าง ?

  1. ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าห้องโดยสาร
  2. ลดเสียงรบกวนจากสภาวะภายนอก
  3. ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากนอกห้องโดยสาร

เพื่อความมั่นใจในการเช็ค ยางขอบประตูรถ คุณควร ตรวจเช็คสภาพรถ ทุกปี เราขอแนะนำ ประกันรถยนต์ จาก  ไดเร็ค เอเชีย ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที อู่และศูนย์ซ่อมในเครืออีกกว่า 1,000 แห่ง แถมยังซ่อมให้จนกว่าจะพอใจ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ หากซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ด่วนมีจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนยางขอบประตูรถเสี่อม เช็คอย่างไร ? พร้อมเผยวิธียืดอายุการใช้งาน