รถต้นแบบในงาน Detroit Auto Show 2016

by | ม.ค. 21, 2016 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

เป็นงานแสดงรถยนต์งานใหญ่เริ่มต้นปีเลยทีเดียวสำหรับงาน Detroit Auto Show 2016 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-24 มกราคม งานใหญ่ระดับนี้มีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับแวดวงยานยนต์หลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ รถต้นแบบหรือ Concept Car มาดูรถต้นแบบ 3 รุ่นที่ได้รับความสนใจภายในงานกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

Concept Car รถต้นแบบ 3 รุ่นที่น่าสนใจ

Acura Precision Concept

ในงานนี้ Acura ค่ายรถหรูได้นำเอา Precision Concept รถสปอร์ตต้นแบบซึ่งได้รับการออกแบบให้มีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวและเฉียบคมมาแสดง เป็นรถต้นแบบที่สะท้อนถึงความล้ำยุคมากๆ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหน้าแบบ LED ล้ออัลลอย 5 ก้าน ขนาด 22 นิ้ว ท่อไอเสียคู่เมื่อเปิดประตูเข้าสู่ห้องโดยสารยิ่งเห็นถึงความล้ำยุคได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะจอแสดงผลที่ดูสวยงามและอลังการอย่างที่สุด

Nissan Titan Warrior

นับเป็นสีสันของตลาดรถกระบะที่น่าสนใจมากสำหรับกระบะต้นแบบจากค่ายนิสสันคันนี้ Nissan Titan Warrior ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Nissan Titan XD มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยและบึกบึนมากๆ ความกว้างของตัวรถได้รับการขยายเพิ่มจากพื้นฐานเดิม 3 นิ้ว และช่วงล่างถูกยกขึ้น 3 นิ้วด้วยเช่นกัน รองรับการใส่ยางขนาด 37 นิ้วได้อย่างสบายๆภายในห้องโดยสารมาในโทนสีดำส้ม ดูสปอร์ตและทันสมัย การออกแบบคอนโซลหน้าให้อารมณ์ประหนึ่งการนั่งอยู่ในค็อกพิทของอากาศยานยังไงยังงั้น นอกจากดีไซน์ที่เร้าใจแล้วทางด้านขุมพลังยิ่งเร้าใจกว่า เพราะมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5 ลิตร ที่มีกำลังงานสูงสุดถึง 310 แรงม้า

KIA Telluride Concept

ฝากฝั่งค่ายรถเกาหลีอย่าง KIA ก็มีของดีมาโชว์ในงานครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน เป็นรถ SUV ต้นแบบ KIA Telluride Concept รถต้นแบบคันนี้แม้ดีไซน์จะดูเรียบง่ายแต่ก็มีความทันสมัยไม่แพ้รุ่นอื่นๆ และที่พิเศษไม่เหมือนใครเลยจริงๆ คือการติดตั้งระบบดูแลสุขภาพของผู้ขับและผู้โดยสาร โดยภายในรถได้ติดตั้งระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพของผู้ที่อยู่ในรถเอาไว้ด้วย มีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพโดยรวมของผู้ขับขี่และผู้โดยสารว่าอยู่ในสภาวะที่ปกติหรือไม่

นอกจากนั้นในส่วนของหลังคาได้ติดตั้งแผง LED เอาไว้ ไม่ใช่แผง LED ธรรมดาๆ ที่มีไว้เพื่อการส่องสว่างเท่านั้นนะ แต่มีไว้เพื่อช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าในขณะเดินทาง หรือเรียกว่าแสงบำบัด น่าสนใจมากจริงๆ สำหรับรถต้นแบบคันนี้

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนรถต้นแบบในงาน Detroit Auto Show 2016