สุดยอดคอนเซ็ปต์คาร์ในงาน Motor Expo 2015

by | ธ.ค. 25, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ที่ผ่านมางาน Motor Expo 2015 จะเป็นการแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ๆ โดยไฮท์ไลท์จะไปอยู่ที่การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ของค่ายต่างๆ ในครั้งนี้แน่นอนว่ารถยนต์ที่เปิดตัวในงานยังคงได้รับความสนใจ แต่ไฮท์ไลท์ที่เพิ่มขึ้นมาคือ มีค่ายรถยนต์บางค่ายนำคอนเซ็ปต์คาร์มาจัดแสดงในงานด้วย นับว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของงานในครั้งนี้เลยทีเดียว ไปดูกันว่าคอนเซ็ต์คาร์ที่นำมาโชว์ในงานมีรุ่นไหนและเป็นผลงานจากค่ายใดบ้าง

Hyundai Intrado

รถต้นแบบซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอากาศยาน

ก่อนที่จะถึงวันงานทางฮุนไดได้แจ้งข่าวกับสื่อก่อนแล้วว่าจะนำรถต้นแบบ Hyundai Intrado หรือ “HED-9” มาโชว์ในงาน Motor Expo พร้อมส่งภาพกราฟิกของรถต้นแบบรุ่นดังกล่าวมาให้

Hyundai Intrado ในภาพกรากฟิกแสดงให้เห็นถึงความเป็นรถต้นแบบค่อนข้างมาก สะท้อนถึงความเป็นรถยนต์แห่งอนาคต แต่เมื่อได้เห็นตัวจริงของ Hyundai Intrado ภายในงาน แน่นอนว่าดูสวยงามแต่ก็ไม่ลำ้ยุคเกินไปไม่ได้หมายความว่าฮุนไดออกแบบรถต้นแบบได้ไม่ดี เพียงแต่รู้สึกว่าดีไซน์ของ Intrado จากที่ได้เห็นตัวรถจริงๆ มีความรู้สึกว่าดีไซน์แบบนี้อีกไม่นานน่าจะได้เห็นการเปิดตัวเพื่อจำหน่ายให้ใช้กันได้จริงๆ

สำหรับ Hyundai Intrado หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ “HED-9” เป็นรถครอสโอเวอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเครื่องบิน ซึ่งจะเน้นการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีน้ำหนักที่เบาแต่มีความแข็งแรงสูง โดยตัวถังของ Intrado ผลิตจากวัสดุ carbon fiber ซึ่งสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 70% เมื่อเทียบกับตัวถังทั่วไป

ในส่วนของขุมพลังใช้เครื่องยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ร่วมกับแบตเตอรี่แบบ Li-ion ขนาด 36 กิโลวัตต์ ซึ่งสามารถวิ่งได้มากกว่า 600 กม. ต่อเชื้อเพลิงหนึ่งถัง โดยใช้เวลาในการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนในเวลาเพียงไม่กี่นาที

MG CS

เรียบหรู บึกบึน ทันสมัย

MG CS ถูกสร้างขึ้นโดยทีมงานออกแบบของศูนย์ออกแบบรถยนต์ MG Global Design Centre ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ เป็นการออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณ บุคลิก ความพิเศษ ความคิดสร้างสรรค์ ความแข็งแกร่งที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและจิตวิญญาณของความเป็นอังกฤษ

สำหรับแนวทางการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นสายสถาปัตยกรรมของอาคาร The Shard of Glass ที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดริมแม่น้ำเธมส์ ในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของผลึกเพชรที่มีการจัดมุมองศาให้แสงตกกระทบเพื่อแสดงเฉดสีและความสวยงามของแสงที่เปล่งประกาย เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากในบูธของ MG Cars

Subaru VIZIV2

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ล้ำยุค

ในขณะที่จอดนิ่งๆ ตามปกติด้วยดีไซน์ของรถที่โฉบเฉี่ยวก็ให้ความรู้สึกถึงยนตรกรรมแห่งอนาคตอยู่แล้ว แต่เมื่อประตูทั้ง 4 บานแสดงให้เห็นในอีกมิติมุมมองหนึ่ง Subaru VIZIV2 ยิ่งสะท้อนถึงความเป็นรถยนต์ต้นแบบที่ล้ำยุคมากขึ้น อีกทั้งดีไซน์ก็ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นด้วย แต่ดีไซน์ที่ล้ำยุคนั้นยังคงรักษาเอกลักษณ์และความเป็นซูบารุเอาไว้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะในส่วนของโคมไฟหน้าและโคมไฟท้าย

Toyota FT-86 Open Concept

สปอร์ตอย่างมีรสนิยม

Toyota FT-86 Open Concept รถต้นแบบที่มาพร้อมดีไซน์และรสนิยมแห่งความคลาสสิคสไตล์มิลาน (Milan-Base Design) ตัวรถมาในโทนสีขาว True Bright White ตัดกับสีน้ำเงินเนวี (Navy Blue) ของหลังคาผ้าใบอย่างมีสไตล์

แต่ละคันล้วนมีความสวย ทันสมัย และโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป แม้ว่ายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากนัก แค่เพียงได้ยลโฉมเหล่าบรรดาต้นแบบเหล่านี้ก็เพลิดเพลินมากแล้วสำหรับคนชอบรถยนต์

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนสุดยอดคอนเซ็ปต์คาร์ในงาน Motor Expo 2015