รถยนต์สีดำทำอย่างไรให้เงางามและดูเหมือนใหม่

by | มี.ค. 15, 2017 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

วิธีดูแลรถยนต์สีดำให้เงางาม

สำหรับ รถยนต์สีดำ เป็นรถที่เห็นแล้วให้ความรู้สึก เท่ สง่างาม ดูคลาสสิค แต่ดูแลยาก เพราะเวลาที่มีฝุ่นมาเกาะ หรือรอยขีดข่วนนิดหน่อยก็จะเห็นชัดเจน ซึ่งจริงๆแล้ววิธีการดูแลทำความสะอาดรถสีดำก็เหมือนกับรถสีอื่นๆค่ะ เพียงแค่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษมากกว่ารถสีอื่นๆนิดนึง ลองมาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้รถยนต์สีดำของเราดูเงางามอยู่เสมอ

 1. อย่าใช้ไม้ปัดขนไก่ปัดรถยนต์สีดำ

  การดูแลรถยนต์สีดำ อย่าใช้ไม้ปัดขนไก่ปัด เพราะเสี่ยงทำให้เกิดรอยขนแมวได้ง่ายมาก แนะนำว่าให้ฉีดน้ำล้างตัวรถดีกว่าค่ะ

 2. ควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์เช็ดรถยนต์สีดำ

  ถ้าจะใช้ผ้าเช็ดฝุ่น อย่าใช้ผ้าแห้งเช็ด ผ้าที่เหมาะจะเอามาเช็ดรถคือ ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ก่อนเช็ดควรเอาไปชุบน้ำ บิดน้ำออกให้เปียกพอหมาดๆ แล้วจึงนำไปเช็ดรถ วิธีนี้ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขนแมวกับรถยนต์สีดำได้ค่ะ

 3. ลงแว็กซ์เคลือบสีรถยนต์สีดำเสมอ

  จะรถเก่าหรือรถยนต์สีดำเพิ่งถอยมาใหม่ ควรลงแว็กซ์เคลือบสีอย่างสม่ำเสมอ อาจจะอาทิตย์ละครั้งก็ได้นะคะ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้ฝุ่นจับรถได้ยากด้วย สำหรับแว๊กซ์ที่จะใช้ควรเป็นแว็กซ์ที่มีคุณภาพ หรือเหมาะสำหรับรถยนต์สีดำโดยเฉพาะ

 4. การเคลือบแก้วกับรถยนต์สีดำ

  การเคลือบแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รถยนต์สีดำของคุณดูเงางามอยู่เสมอ แถมยังป้องกันไม่ให้มีรอยขนแมวได้ด้วย แล้วก็ช่วยป้องกันรถจากแสงแดดที่จะมาทำให้สีซีด แต่การเคลือบแก้วราคาอาจจะแพงหน่อยนะคะ

 5. วิธีลบรอยขนแมวบนรถยนต์สีดำ

  กรณีที่รถยนต์สีดำมีรอยขนแมวบางๆ เกิดขึ้นแล้ว ให้ขัดสีรถลบรอย เพื่อลอกชั้นแว๊กซ์เก่าออกก่อน พื้นผิวจะได้เรียบสม่ำเสมอ และให้ลงแว๊กซ์เคลือบสีรถซ้ำอีกครั้งค่ะ เพื่อให้รอยนั้นหายไป

 6. ทำความสะอาดรถยนต์สีดำบ่อยๆ

  ขยันหมั่นทำความสะอาดรถอยู่เสมอๆ ล้างและเช็ดให้แห้ง ถือว่าเป็นวิธีเบื้องต้นในการดูแลรถยนต์สีดำของคุณให้เงางามได้ตลอดเหมือนกันนะคะ เพราะรถยนต์สีดำแค่ขับเส้นทางสั้นๆ ฝุ่น เขม่าควัน ก็มาเกาะได้แล้ว

เห็นไหมว่าการดูแลรักษารถยนต์สีดำให้เงางามอยู่เสมอไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ถ้าคุณใส่ใจและหมั่นที่จะทำความสะอาดปกป้องสีรถเป็นประจำและถูกวิธีค่ะ

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนรถยนต์สีดำทำอย่างไรให้เงางามและดูเหมือนใหม่