สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถไปกลับวันเดียวได้ชิลชิล

by | ส.ค. 6, 2013 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ถ้านึกถึงการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ภาพความแออัดต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่พบเห็นจนชินตา เรียกว่าเที่ยวเสร็จแล้วอาจจะรู้สึกเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก ลองมุมใหม่ดูสิคะว่า แล้วทำไมเราต้องไประดมเที่ยวกันเฉพาะช่วงวันหยุดยาวๆ ล่ะ? ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯอีกหลายแห่งที่สามารถขับรถไปกลับเพื่อเที่ยวพักผ่อนได้สบายๆ ภายในวันเดียวอยู่อีกมากมาย ที่ยังรอให้คุณได้ไปเยี่ยมชมค่ะ

ทาง DirectAsia มีข้อมูลดีๆ จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคกลางเขต 8 ซึ่งได้จัดทำข้อมูลสนับสนุนการท่องเที่ยวทริปสั้นๆ ไปเช้าเย็นกลับมาฝาก ให้คุณได้เลือกเพลินเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวรอบกรุงเทพฯ ในชื่อโครงการ”วันเดียว เที่ยวสนุก” หรือ “Family Fun One Day Trip” เน้นส่งเสริมการขับรถเที่ยวในระยะทางใกล้ๆ 200 กม. ใช้เวลาวันว่าง เป็นเส้นทางขับรถเที่ยว แบบวันเดียวหรือ One Day Trip รวมแหล่งท่องเที่ยว แหล่งกิน และแหล่งซื้อของ เป็นคู่มือท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเราคัดเลือกมานำเสนอทั้งหมด 4 เส้นทาง ดังนี้ค่ะ…

1.สบายๆ กับการชมเมืองแปดริ้ว ชิมอาหารในตลาดเก่า ซื้อขนมโมจิ ขนมเปี๊ยะรสเลิศ และผลไม้สดจากสวน

ฉะเชิงเทรามีจุดชมแม่น้ำบางปะกงที่สวยงามให้คุณเลือกหลายแห่ง ทำให้ผู้ที่แวะมาเที่ยวรู้สึกสดชื่น  ช่วงเช้าเข้าไปไหว้พระไตรรัตนายก วัดพุทธมหายานแบบญวนซึ่งมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เที่ยวตลาดบ้านใหม่อายุกว่า 100 ปี เรียนรู้ชีวิตค้างคาวที่วัดโพธิ์บางคล้า สักการะพระสถูปเจดีย์พระเจ้าตากฯ ซื้อของฝากที่หมู่บ้านน้ำตาลสดและขนมเปี๊ยะ ขนมโมจิ ก่อนกลับบ้าน

2.กินปูดูทะเล เส้นทางท่องเที่ยวของคนรัก seafood

ช่วงเช้าแวะนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ไหว้พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 4 แล้วลงเรือที่ท่าพระสมุทรเจดีย์ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านบริเวณปากอ่าวแม่น้ำเจ้าพระยา ป่าชายเลน ป้อมพระจุลฯ และขึ้นฝั่งไปชมอุทยานประวัติศาสตร์ทหารเรือ จากนั้นเดินทางด้วยรถยนต์ไปหมู่บ้านสาขลา ชุมชนประมงเก่าแก่กว่า 200 ปี รับประทานอาหารกลางวันที่มีอาหารทะเลสดๆ สารพัดชนิดให้เลือกและสามารถซื้อผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแห้งและแปรรูปเป็นของฝากได้ ช่วงบ่ายนั่งเรือหางยาวไปตามคลองตาเพิ่ม ชมการจับหอยแครง การเลี้ยงปู เลี้ยงกุ้ง ก่อนจะเดินทางกลับ

3.ทัวร์เพื่อสุขภาพด้วยการแพทย์แผนไทย ก่อนจะซื้อผลไม้และดอกไม้เป็นของฝาก

เริ่มต้นจากการเดินเล่นที่ตลาดเก่าริมคลองสวน แวะกินอาหารเช้า ก่อนไปไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคลที่วัดสำคัญๆ ได้แก่ หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดจีนสโมสร หรือจะเลือกแวะเที่ยวชมตลาดน้ำที่วัดสมานรัตนาราม พร้อมไหว้ขอพรพระพิฆเนศปางเสวยสุข องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้วพักรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะเดินทางต่อเพื่อไปเรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพด้วยการแพทย์แผนไทยที่โรงพยาบาลอภัยภูเบศวร ปราจีนบุรี ที่คุณจะได้ผ่อนคลายจากการนวดเพื่อสุขภาพและซื้อผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยที่มีชื่อเสียงของโรงพยาบาล แวะชมโบสถ์ศิลปะไทย จีน ยุโรป และเขมร รวมถึงอาคารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ที่วัดแก้วพิจิตร ปิดท้ายด้วยการเลือกซื้อผลไม้เป็นของฝากก่อนกลับบ้านที่ตลาดหนองชะอม ตลาดผลไม้เก่าแก่ หรืออาจจะแวะซื้อดอกไม้ที่ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Unseen Thailand II ด้วยก็ได้ค่ะ

4.เที่ยวปราจีนบุรีสไตล์นักปั่นจักรยาน

เริ่มจากตอนเช้าออกปั่นจักรยานตามเส้นทางชมเขาอีโต้ ซึ่งจะขี่ตามถนนลาดยางรอบอ่างเก็บน้ำหรือปั่นผ่านป่าเข้าไปชมวิวบนเขาก็ได้พิเศษสุด หากคุณไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนเมษายน สามารถปั่นจักรยานเข้าไปเที่ยวชมและชิมผลไม้ตามสวนที่บ้านหนองกันเกราและบ้านหนองจวงได้ หรือจะชมสวนสมุนไพรที่บ้านดงบัง ก่อนแวะไปชมอาคารที่สวยงามสมัยรัชกาลที่ 5 ของโรงพยาบาลอภัยภูเบศวร พร้อมชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อของโรงพยาบาลและรับประทานอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพที่โรงพยาบาลได้เลย ช่วงบ่ายข้ามแม่น้ำปราจีนบุรีไปชมอุโบสถศิลปะ 4 ชาติไทย จีน ยุโรป เขมร ก่อนเดินทางกลับ

เห็นไหมล่ะว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ รอให้คุณไปเที่ยวสำหรับวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ก็เพียงพอ ก่อนไปเที่ยวอย่าลืมตรวจสภาพรถยนต์ ให้พร้อมใช้งาน ตามที่เราได้แนะนำไว้ด้วยนะค่ะ จะได้เป็นผู้ขับขี่ปลอดภัย ตามสไตล์ DirectAsia

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถไปกลับวันเดียวได้ชิลชิล