4 แอปฯ จำเป็นของนักเดินทาง หยุดยาวนี้ ต้องโหลดแล้วปะ!

by | ต.ค. 20, 2020 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

4 แอปพลิเคชั่นจำเป็นของนักเดินทาง

ทักทายนักเดินทางกันสักหน่อย ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที พี่กู๊ดอยากเสนอสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนเตรียมตัว ด้วย 4 แอปพลิเคชันที่ต้องโหลด! สำหรับนักเดินทาง ยิ่งขับรถแล้วด้วย จำเป็นต้องโหลดเก็บไว้ติดมือถือเลยครับ นอกจากมีประโยชน์แล้ว อาจทำให้คุณเลือกเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

DirectAsia ประกันรถยนต์

Thai Weather

แอปพลิเคชันที่บอกสภาพอากาศ แผนที่เตือนภัย และการตรวจวัดค่าต่าง ๆ เช่น แรงลม ทัศนวิสัย และความชื้น นอกจากนี้ยังมีแจ้งเตือนภัยแผ่นดินไหวที่รายงานจากทั่วโลกด้วยครับ ซึ่งข้อมูลที่มีประโยชน์แบบนี้ เป็นข้อมูลที่ได้จากกรมอุตุนิยมวิทยาประเทศไทยเองครับ เชื่อถือได้แน่นอน

Highway Traffic Thai

แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้คุณเตรียมตัว และตัดสินใจก่อนเดินทางได้ง่ายขึ้นครับ เพราะนอกจากบอกสภาพการจราจรแล้ว ยังสามารถดูกล้อง CCTV แบบ Realtime ได้เลย ซึ่งระบบจะระบุว่าเส้นทางนั้นสามารถขับรถด้วยความเร็วที่เท่าไหร่ เส้นทางไหนรถติด และความพิเศษคือ แอปฯ Highway Traffic Thai ยังบอกพิกัดห้องน้ำที่ให้บริการของกรมทางหลวงอีกด้วยครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

EMS1669

แอปพลิเคชันสำหรับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือพบเห็นผู้บาดเจ็บ สามารถเรียกรถพยาบาลไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) จะทำให้ศูนย์สั่งการ รู้พิกัดจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ เพื่อส่งทีมกู้ชีพออกไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้ตัว หรือเรียนปฐมพยาบาลเบื้องต้น เตรียมรับมือกับอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงได้ครับ

Police i lert u

แอปพลิเคชันสำหรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย รวมไปถึงการขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านแอปพลิเคชันครับ ความพิเศษคือ ไม่ต้องโทรแจ้ง 191 แบบที่เราเคย ๆ กัน แต่สามารถแจ้งพิกัด แนบภาพถ่ายที่เกิดเหตุ และใส่ข้อความที่จะขอความช่วยเหลือได้เลย แค่สมัครสมาชิก โดยกรอกข้อมูล ชื่อ – สกุล อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเข้าใช้งานให้อุ่นใจกันยาว ๆ มีเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมงครับ

แค่ 4 แอปพลิเคชันก็เพียงพอต่อการเดินทางแล้วครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ควรขับรถอย่างระมัดระวัง นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญ ง่วงให้หลับ จอดพักแล้วค่อยเดินทางต่อนะครับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน4 แอปฯ จำเป็นของนักเดินทาง หยุดยาวนี้ ต้องโหลดแล้วปะ!