All New Honda Civic เปิดตัวแล้วในอเมริกา

by | ต.ค. 6, 2015 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

Honda Civic เป็นรถซีดานที่ได้รับความนิยมมากในตลาดโลกรวมถึงในประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น Honda Civic จัดว่าเป็นรถเป้าหมายในลำดับต้นๆ ด้วยสไตล์และคุณสมบัติของรถที่มีความเป็นเรซซิ่งซ่อนอยู่ในดีเอ็นเอ

เป็นรถที่มีทั้งความสปอร์ตและสมรรถนะที่เร้าใจ Honda Civic ทุกรุ่นทุกเจนเนอเรชั่นต่างก็มีสไตล์เป็นของตนเองและได้รับความนิยมเสมอมาจนนับได้ว่าเป็นรถที่มีแฟนคลับมากรุ่นหนึ่ง

รีวิว All New Honda Civic

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2015 ที่ผ่านมาเป็นอีกครั้งหนึ่งที่แฟนคลับของ Honda Civic ต้องบันทึกไว้ในประวัติของรถรุ่นนี้กับการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด All New Honda Civic 2016

การเปิดตัว All New Honda Civic 2016 ครั้งนี้มีขึ้นที่อเมริกา ทันทีที่เปิดผ้าคลุมก็เรียกเสียงฮือฮาจากสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานหรือแม้แต่ผู้ที่ติดตามข่าวสารได้ไม่น้อย ดีไซน์ของ Honda Civic รุ่นใหม่มีความสมาร์ทและทันสมัยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกความรู้สึกของดีไซน์ที่ถ่ายทอดออกมาจาก Honda Civic รุ่นใหม่คือ ความภูมิฐาน ไม่ได้เป็นรถที่เน้นเพียงแค่ความสปอร์ตแบบวัยรุ่นเหมือนที่ผ่านมา แต่มีความภูมิฐานอยู่ในทีอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้ภาพลักษณ์ของ All New Honda Civic 2016 สะท้อนถึงความถูมิฐานและดูสง่ามากขึ้นเป็นผลมาจากการที่ขยายความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 1.2 นิ้ว ส่งผลให้ขนาดตัวถังใหญ่ขึ้นให้มิติมุมมองที่ดูละม้ายกับซีดานรุ่นใหญ่ ในขณะเดียวกันห้องโดยสารก็มีความกว้างขวางขึ้นด้วยเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารของ All New Honda Civic 2016 มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สิ่งที่หน้าสนใจคงเป็นเรื่องของระบบเครื่องเสียงซึ่งมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ HD ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อและใช้งาน Apple CarPlay ที่จะช่วยให้การโทรออก-รับสาย, การรับ-ส่งข้อความ, การฟังเพลง หรือการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri ทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยการใช้งาน Car Play จะรองรับกับระบบปฏิบัติการ iOS 8.4 หรือ iPhone 5 หรือขึ้นไป

ทางด้านเครื่องยนต์มีให้เลือก 2 พิกัดคือ เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร i-VTEC DOHC 16 วาล์ว ที่มีกำลังงานสูงสุด 158 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร แบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ที่มีกำลังงานสูงสุด 173 แรงม้า

เห็นอย่างนี้แล้วใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อ Honda Civic อยู่พอดี หรือกำลังพิจารณารถซีดานไซส์นี้ ถ้าไม่รีบร้อนว่าจะต้องซื้อในทันที อดใจรอสักนิดคาดว่าต้นปีหน้า 2016 คงจะมีการเปิดตัวและจำหน่ายในไทยบ้าง

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนAll New Honda Civic เปิดตัวแล้วในอเมริกา