All New Honda Civic RS กับเครื่องยนต์ 1.5 Vtec Turbo ใหม่

by | มี.ค. 10, 2016 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ปล่อยของอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปี 2016 สำหรับค่ายฮอนด้า หนึ่งในหลายๆ รุ่นที่มีการเปิดตัว รุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ Honda Civic กับการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 10 ของสปอร์ตซีดานรุ่นนี้แล้ว

All New Honda Civic

All New Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 10 มีรหัสประจำกาย (รหัสตัวถัง) ว่า FC เรื่องของดีไซน์แฟนคลับหรือผู้ที่สนใจรถรุ่นนี้คงเห็นหน้าคร่าตากันไปแล้วว่าสวยงาม ดูสปอร์ต ปราดเปรียว และโดนใจขนาดไหนนอกจากดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่นับว่าน่าสนใจมากใน All New Honda Civic RS คือ การมาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Vtec Turbo

แม้ว่าจะมีความจุเพียง 1,500 ซีซี แต่ก็เป็นเครื่องยนต์ที่สามารถให้กำลังงานสูงสุดได้ถึง 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที เนื่องจากเครื่องยนต์ 1.5 Vtec Turbo เป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ มี 3 องค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ…

หัวฉีด Direct Injection

การจ่ายเชื้อเพลิงไปยังกระบอกสูบโดยตรง ทำงานร่วมกับท่อไอดีแบบตรง ซึ่งทำให้ทั้งเชื้อเพลิงและอากาศได้รับการป้อนเข้าสู่กระบอกสูบและผสมเข้ากันได้อย่างรวดเร็วทำให้การเผาไหม้มีความสมบูรณ์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มกำลังและตอบสนองได้อย่างต่อเนื่องในทุกรอบความเร็ว

ระบบ Dual VTC

หรือการควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วแบบคู่ ช่วยควบคุมจังหวะการเปิด-ปิดวาล์วของทั้ง 2 ฝั่งคือ ทั้งฝั่งท่อไอดีและท่อไอเสียให้สอดคล้องกัน เป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ในรอบต่ำ

ระบบ เทอร์โบ ชาร์จเจอร์

มีระบบควบคุมช่องระบายไอเสียส่วนเกินด้วยไฟฟ้า โดยมีการติดตั้งใบพัดขนาดเล็กเพื่อทำหน้าที่นำพลังงานไอเสียส่วนเกินกลับมาใช้ใหม่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ให้ดียิ่งขึ้นและยังเป็นการประหยัดพลังงานอีกด้วย

สำหรับระบบส่งกำลังของ All New Honda Civic RS เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT มาพร้อมโหมดการขับแบบ Paddle Shift นอกจากมีการส่งถ่ายกำลังงานที่ราบเรียบและต่อเนื่องแล้ว ยังสามารถเลือกขับหรือเปลี่ยนเกียร์แบบแมนนวลได้อีกด้วย เพิ่มอรรถรสในการขับขี่ในอีกรูปแบบหนึ่ง

คาดว่า All New Honda Civic RS คงเป็นที่หมายปองของผู้ใช้รถหลายคน อีกไม่นานเกินรอคงได้ยลโฉมพร้อมสัมผัสตัวจริงกันอย่างแน่นอน ในงาน Motor Show 2016 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้

สำหรับผู้ใช้ Honda Civic รุ่นก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะรุ่นใดก็ตาม สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มค่า การีนตีค่าเบี้ยถูกกว่า พร้อมมาตรฐานการให้บริการที่ดี เชิญเช็คค่าเบี้ยออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ของ ไดเร็ค เอเชีย หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 02-767-7777

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนนAll New Honda Civic RS กับเครื่องยนต์ 1.5 Vtec Turbo ใหม่