7 คำแนะนำดูแลรักษา “รถสีด้าน”

7 คำแนะนำดูแลรักษา รถสีด้าน

7 คำแนะนำดูแลรักษา “รถสีด้าน”

ยังเป็นเทรนด์ที่ชอบทำกันอยู่สำหรับ “รถสีด้าน” หรือที่เรียกว่า MATT ซึ่งการดูแลสีรถก็เหมือนรถที่เป็นสีปกติ วันนี้เรามีวิธีดูแลรักษารถสีด้านให้ดูใหม่อยู่เสมอมาบอกกันค่ะ

  1. สถานที่จอดรถ กลางวันถึงจะเป็นสีด้านก็ใช่ว่าจะต้านทานแดดได้มากกว่า ยังไงแดดร้อนๆ ก็ทำให้สีรถซีดจางได้เหมือนกัน ดังนั้น หาที่จอดที่พ้นแสงแดดจ้าไว้ก่อนดีกว่านะคะ ส่วนตอนกลางคืน ก็ต้องจอดในที่ที่ไม่ให้โดนน้ำค้าง เพราะน้ำค้างทำให้สีรถยนต์เป็นรอยด่างได้
  2. ควรล้างรถสัปดาห์ละครั้ง หรือเมื่อสีเริ่มสกปรก
  3. ฝุ่นที่ปลิวมาเกาะติดรถ ควรเช็ดล้างทำความสะอาดออกให้หมด สำหรับวิธีการก็ใช้น้ำสะอาดล้างก่อน แล้วค่อยใช้ผ้าสะอาด หรือ ฟองน้ำที่นุ่มๆ ที่ใช้สำหรับล้างรถโดยเฉพาะ นำไปชุบในน้ำที่ผสมน้ำยาล้างรถ เช็ดเอาฝุ่นออกให้หมด ควรถูเบาๆ เพราะถูแรงจะทำให้สีเป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดตามอีกครั้ง
  4. พอล้างรถแล้วขั้นตอนต่อไปคือการเช็ดให้แห้ง โดยใช้ผ้าแห้ง นุ่ม เช็ดเท่านั้น ไม่ควรปล่อยให้น้ำแห้งเอง เพราะทำให้เกิดคราบด่างของน้ำเป็นจุดๆ รถก็จะดูสีไม่สวยงาม
  5. หากรถเปื้อนคราบน้ำมันหรือสารเคมีต่างๆ ควรรีบล้างออกทันที โดยใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดหรือผสมสบู่อ่อนๆ ล้างรถก็ได้
  6. อย่าทำให้รถเกิดรอยขีดข่วนหรือหลุดร่อนเพราะจะทำให้ตัวรถผุออกเป็นบริเวณกว้างไปเรื่อยๆ
  7. เคลือบสีรถช่วยให้สีรถดูใหม่เสมอ แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สำหรับเคลือบสีด้านโดยเฉพาะเท่านั้น เช่น Chemical guys matte detailer , Swissvax MATTE

การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่