5 คำศัพท์ประกันรถยนต์ที่เราควรรู้

5 คำศัพท์ประกันรถยนต์ที่เราควรรู้

ศัพท์ประกันภัยรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ขับขี่ควรรู้และศึกษา เพื่อให้มีความเข้าใจในการทำประกันภัยรถยนต์มากขึ้น เรามาดูคำศัพท์ที่ใช้ในธุรกิจประกันภัยรถยนต์กันค่ะ

คำศัพท์ประกันที่ควรรู้

 1. กรมธรรม์

  เอกสารที่ออกโดยผู้รับประกันภัย โดยมีข้อความตรงกับความประสงค์ในใบคำขอ เพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อไป ซึ่งระบุถึงสาระสำคัญของข้อตกลง เงื่อนไข และความคุ้มครองตามสัญญาประกันภัย

 2. เบี้ยประกัน

  จำนวนเงินที่ต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัย เพื่อให้มีหรือรักษากรมธรรม์ประกันภัย โดยสามารถเลือกที่จะจ่ายปีละครั้งหรือผ่อนรายเดือนดอกเบี้ย 0%

 3. ค่าสินไหมทดแทน

  ความเสียหายที่ผู้เอาประกันภัยเรียกร้องให้ผู้รับประกันภัยชดใช้ โดยความเสียหายดังกล่าว เป็นผลมาจากภัยตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ และมีจำนวนตามที่เสียหายจริง

 4. เคลมสด

  การเคลมที่ต้องการพนักงานเข้าไปตรวจสอบ ณ ที่เกิดเหตุทันทีที่เกิดอุบัติเหตุ เพื่อทำการออกใบเคลมค่าเสียหาย

 5. อู่/ห้าง

  ศูนย์บริการของรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุต้องนำเข้าซ่อม รถจะได้รับการซ่อมจากศูนย์ที่เราออกรถ

การศึกษาคำศัพท์ประกันภัยรถยนต์ นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ที่จะช่วยลดความเสี่ยงและทำให้อุ่นใจได้แล้ว ยังช่วยให้ทราบเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีศัพท์ที่น่าสนใจอีกมากมาย สนใจอ่านเพิ่มเติมคลิกเลย

#SafeDriver #DirectAsia

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่