คัมภีร์ 4 ข้อของคนมีรถ ถ้าทำได้ มีตังค์เก็บ

วิถีเก็บเงินของคนมีรถ

คัมภีร์ 4 ข้อของสำหรับประหยัดเงินของคนมีรถ

คัมภีร์ของคนมีรถยนต์ที่อยากมีเงินเก็บ ทำตาม 4 ข้อนี้ พี่กู๊ดรับรองได้ว่า คุณจะมีเงินเก็บไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ ไปอ่านพร้อมกันเลย

วิถีเก็บเงินของคนมีรถ-มั่นดูแลรถยนต์

1. หมั่นดูแลรถยนต์

เรื่องแรกที่สำคัญของคนมีรถที่จะช่วยคุณประหยัดรายจ่ายในเรื่องของค่าน้ำมันรถ คือการหมั่นเช็กสภาพรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และควรเปลี่ยนอะไหล่ตามระยะเวลาของการใช้งาน หากปล่อยให้รถมีสภาพเสื่อมโทรม หรืออะไหล่หมดอายุ จะทำให้ การทำงานของเครื่องยนต์ไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้รถกินน้ำมันมากเกินไป

วิถีเก็บเงินของคนมีรถ-ตั้งงบการใช้เงิน

2. ตั้งงบประมาณในการใช้เงิน

ลองหันมาตั้งงบประมาณ จัดสรรการใช้จ่ายใหม่กันดีกว่า เช่น จะซื้อแกดเจ็ตชิ้นใหญ่ที่อยากได้ในราคาไม่เกินกี่บาท จะไปเที่ยวทริปกลางปีงบประมาณรวมเท่าไหร่ จะกระทบกับค่าใช้จ่ายรายเดือนหรือไม่ เป็นต้น หลังจากนั้นคุณควรทำตามแผนที่ตั้งไว้ โดยไม่ใช้เงินเกินงบ รับรองว่าคุณจะตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปได้โดยง่าย และเปลี่ยนมาเป็นความสุขจากการใช้จ่ายเงินจำนวนนั้นแทน

วิถีเก็บเงินของคนมีรถ-อย่ารอเงินเดือนออก

3.อย่ามัวแต่รอวันเงินเดือนออก

รายรับที่ยังคงเท่าเดิม เพิ่มเติมคือรายจ่ายที่เยอะขึ้นทุกวัน หากอยากมีเงินเก็บเพิ่มขึ้น พี่กู๊ดแนะนำให้เริ่มหารายได้เสริมโดยใช้รถยนต์ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ครับ เริ่มจากเรื่องง่าย ๆ ที่คนมีรถก็ทำได้ เช่น เปิดท้ายขายของ แปะโฆษณาบนรถยนต์ หรือปล่อยรถเช่า ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ

ทำประกันภัยรถยนต์

4.ทำประกันภัยรถยนต์

การทำประกันภัยรถยนต์เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงจากภาระค่าใช้จ่าย หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่อตัวคุณ และทรัพย์สินของคุณ ซึ่งเบี้ยประกันที่คุณจ่ายต่อปีถือเป็นเงินจำนวนน้อย เมื่อเทียบกับความเสียหาย หรือค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ช่วยคุณประหยัด เบี้ยประกันถูกลงกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับการทำประกันชั้น 1 กรณีรถหาย ไฟไหม้ คุ้มครองสูงถึง 2 เท่า* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ หรือโทรสอบถามระละเอียดประกันรถยนต์กับพนักงานได้ที่เบอร์ 02-767-7777

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่