10 items ติดรถไว้สบายใจเมื่อยาม ฉุกเฉิน

by | มี.ค. 27, 2017 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

10 items ติดรถไว้สบายใจเมื่อยาม ฉุกเฉิน

อุบัติเหตุหรือเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ไม่มีใครรู้ล่วงหน้า แต่ที่แน่ๆ คือเราสามารถเตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ ฉุกเฉิน ด้วย 10 ไอเท็มติดรถไว้เพื่อความสบายใจทุกการเดินทางค่ะ

  1. ชุดปฐมพยายาลเบื้องต้น: หากล่องเล็กๆ ใส่กรรไกร, ผ้าก็อซ, แอลกอฮอล์, พลาสเตอร์, สำลี, ยาทำแผลติดท้ายรถไว้ เราไม่ใช้ก็สามารถใช้ช่วยเหลือคนอื่นได้นะคะ
  2. ชุดปะยางฉุกเฉิน-ปั๊มลมไฟฟ้า: แม้จะมียางอะไหล่แล้ว แต่ถ้ามีชุดปะยางฉุกเฉินที่สามารถซ่อมยางได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องถอดล้อก็จะช่วยให้สะดวกมากขึ้นโดยเฉพาะคุณผู้หญิงขับรถคนเดียวค่ะ
  3. สายพ่วงแบตเตอรี่: บ่อยครั้งที่เราไม่ค่อยสังเกตอาการแบตอ่อนจนสตาร์ทไม่ติด สายพ่วงแบตเตอรี่จึงสำคัญทั้งกับรถเราและยังช่วยเหลือรถคันอื่นได้ด้วย
  4. สายชาร์จโทรศัพท์มือถือ: โทรศัพท์แบตหมดกลางทางคงไม่ดีแน่ แนะนำให้เลือกอะแดปเตอร์ที่มีคุณภาพ ให้แรงดันไฟสูง จะช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้นค่ะ
  5. ป้ายสะท้อนแสง: เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยุโรปหลายรุ่น สำหรับใช้เพื่อสะท้อนแสงเตือนรถคันอื่นๆ เมื่อรถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุกลางคืน หากไม่มีควรหาซื้อมาติดรถไว้เพื่อความปลอดภัยนะคะ
  6. สายลากรถ: กรณีรถเก่าเกิน 5 ปีหรือเริ่มมีปัญหาจุกจิก สายลากรถเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่ควรมีติดรถไว้
  7. ทิชชู่เปียก: สารพัดประโยชน์ทั้งเช็ดทำความสะอาด และยังใช้เช็ดเนื้อตัวเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ด้วยนะคะ
  8. ลูกอม-น้ำดื่ม: สำหรับผู้ที่ขับรถทางไกล ลูกอมรสหวานหรือเปรี้ยวจะช่วยให้หายจากอาการง่วง น้ำดื่มนอกจากช่วยลดกระหาย ยังใช้ล้างหน้า เติมน้ำล้างกระจก หรือใช้เติมหม้อน้ำยามฉุกเฉินได้อีกด้วย
  9. ร่ม-เสื้อกันฝน: ติดรถไว้กรณีรถเกิดปัญหา จะได้ไม่ต้องออกมายืนตากแดด หรือสะดวกเมื่อต้องเดินไปขอความช่วยเหลือไกลๆ
  10. เอกสารประจำรถ: ขาดไม่ได้ทั้งคู่มือรถ เผื่อกรณีเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบรถยนต์ และกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ. สำหรับการเคลมประกันค่ะ

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน10 items ติดรถไว้สบายใจเมื่อยาม ฉุกเฉิน