10 ของแถมออกรถใหม่ ได้แบบนี้ถือว่าคุ้ม!

by | มี.ค. 23, 2023 | ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน | 0 comments

ปีใหม่… รถใหม่ต้องเข้าแล้วหรือเปล่า ? อยากเติมเต็มทุกทริปให้ฟิน และเดินทางสะดวกคล่องตัวแบบมัน ๆ เลยต้องมองหารถยนต์พร้อมออปชันของแถมออกรถใหม่แบบคุ้ม ๆ ใครที่กำลังเตรียมออกรถป้ายแดง นอกจากต้องส่องเปิดฤกษ์ออกรถ 2566 ให้ถูกโฉลกตามวันเกิด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแล้ว อย่าลืมเช็ก 10 ของแถมที่ควรได้หลังออกรถใหม่ป้ายแดงด้วยนะ!

10 ของแถมออกรถใหม่_DirectAsia

10 ของแถมออกรถใหม่ ซื้อรถใหม่ได้ของแถมอะไรบ้าง ?

1. กล้องติดหน้ารถ

ไอเท็มสำคัญที่เก็บหลักฐานชิ้นสำคัญไว้ได้เยอะที่สุด ใครที่เตรียมออกรถใหม่ป้ายแดง แถมเลือกเป็นรถยนต์ตัวท็อปฟังก์ชันจัดหนักจัดเต็มไว้ กล้องติดหน้ารถยนต์ หรือกล้องบันทึกภาพหน้ารถถือเป็นไอเท็มของแถมออกรถใหม่ที่ควรได้ติดรถกลับมา ซึ่งช่วยให้เราประหยัดทั้งเงินและเวลาไม่ต้องไปติดตั้งกล้องเอง

2. ฟิล์มติดกระจก

ทันทีที่ซื้อรถใหม่ต้องมีของแถมที่ควรได้เป็นฟิล์มติดกระจกแน่นอน ซึ่งตอบโจทย์สภาพอากาศในประเทศไทย เพราะฟิล์มติดกระจกจะช่วยบรรเทาความร้อนระอุภายในรถได้เป็นอย่างดี โดยเราสามารถเลือกระดับความเข้มของฟิล์มที่ต้องการได้ทั่วทั้งคันรถ แนะนำให้อยู่ที่ระดับไม่เกิน 60% เพื่อทัศนวิสัยที่ปลอดภัยทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน

3. คิ้วล้อรถ

อีกหนึ่งของแถมออกรถใหม่ที่หลายค่ายมักนำเสนอพร้อมตอนขายรถยนต์ ไอเท็มชุดแต่งรถยนต์ที่ช่วยตกแต่งให้รถดูสวยขึ้น แถมใช้งานได้จริงเพราะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกติดมากับล้อ เช่น เศษหิน ดิน โคลน ไปจนถึงคราบสกปรกอื่น ๆ ที่หลีกเลี่ยงได้ยากจากการใช้งาน

4. คิ้วกันสาด หรือที่ครอบกระจก

อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ควรมีติดรถยนต์คันใหม่ เพราะนอกจากคิ้วกันสาดจะช่วยลดแรงลมเมื่อเปิดกระจกรถยนต์ให้ปะทะกับเราได้น้อยลงแล้ว ยังช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกร่วมกับฟิล์มติดกระจกได้ในระดับหนึ่ง และจะทำหน้าที่ได้ดีมากขึ้นในช่วงฤดูฝน เพราะช่วยลดปริมาณน้ำฝนที่เกาะกระจกรถได้เป็นอย่างดี

5. เซนเซอร์ท้ายรถ

ของแถมออกรถใหม่ที่คาดว่าประทับใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก อาจเป็นระบบเตือนถอยหลังที่คอยแจ้งเตือนให้เราแตะเบรกก่อนที่ท้ายรถจะได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากและช่วยลดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้อาจต้องสอบถามฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติม เช่น มีภาพหรือจอแสดงผลด้วยหรือไม่ หรือมีแค่สัญญาณเสียง (Alert) เพียงอย่างเดียว

10 ของแถมออกรถใหม่_DirectAsia

6. ยางอะไหล่

อีกหนึ่งของแถมที่มากับรถ และควรมีติดรถไว้ให้อุ่นใจคือยางอะไหล่ เพราะในวันที่สภาพอากาศไม่เป็นใจจนอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เช่น ยางรั่ว ยางแบน หลังแจ้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเราสามารถเปลี่ยนยางอะไหล่และขับรถยนต์ต่อไปได้

7. บัตรเติมน้ำมัน/ ส่วนลดเงินสด

ซื้อรถใหม่อยากได้ของแถมแต่ไม่รู้ควรขออะไรดี อย่ามองข้ามออปชันบัตรเติมน้ำมัน หรือส่วนลดเงินสดเป็นอันขาด! บอกเลยว่าคุ้มมาก พร้อมเซฟเงินในกระเป๋าและคงตัวเลขในบัญชีเงินของเราได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีของแถมที่มากับรถนี้อาจต้องสอบถามเพิ่มเติมต่อไป ขึ้นอยู่กับค่ายรถไหนมีดีลส่วนลดบัตรเติมน้ำมันไว้บ้าง

8. ชุดพรมปูพื้น/ผ้ายาง

ชุดพรมปูพื้น หรือถาดปูพื้นรถ เป็นอีกหนึ่งของแถมออกรถใหม่ที่ศูนย์รถมักมีให้เสมอ ๆ เรียกว่าเป็นของใช้คู่รถยนต์ที่แนะนำว่าควรมีทั้งบริเวณพื้นรถโซนหน้าและหลัง เพราะช่วยลดคราบสกปรกจากการขึ้น-ลงรถยนต์ และทำความสะอาดได้ง่าย จึงช่วยลดปัญหากลิ่นอับภายในรถได้เป็นอย่างดี

9. บริการเพิ่มเติม

รถยนต์บางค่ายหรือศูนย์รถยนต์บางแห่ง อาจมีของแถมออกรถใหม่เป็นบริการตกแต่งเพิ่มเติมจากตัวรถยนต์เดิม เช่น การพ่นสีรถ เคลือบสี หรือแต่งสติกเกอร์ข้างตัวรถ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งออปชันพิเศษของแถมที่มากับรถที่หลายคนสนใจ เพราะให้ความคุ้มค่าค่อนข้างมาก

10. ประกันรถยนต์

ของแถมออกรถใหม่ที่ต้องใส่ใจรายละเอียดมากที่สุด คงหนีไม่พ้นประกันรถยนต์ โดยศูนย์รถส่วนใหญ่จะแถมประกันซ่อมศูนย์ หรือซ่อมห้างมาให้ โดยเราสามารถเลือกดูความคุ้มครองที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ได้ก่อน ซึ่งหากประกันนั้นๆ ไม่ตอบโจทย์ เราก็สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์อื่นๆ เพิ่มเติม หรือเช็คความแตกต่างระหว่างประกันชั้น 1 และ 2 เพื่อเลือกทำประกันที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว… เตรียมกำมือถือไปโอนเงินออกรถขับให้ฟินทุกทริปได้เลย! แต่อย่าลืมเช็กความพร้อมรถยนต์ก่อนออกสตาร์ทเสมอ แม้ของแถมออกรถใหม่หลาย ๆ อย่างจะช่วยซัพพอร์ตการขับขี่ที่ปลอดภัย ทำให้เรามองเห็นทาง และระมัดระวังอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายได้ การมีประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมที่ช่วยสร้างความอุ่นใจในทุกๆ การขับขี่เช่นกัน ซึ่ง DirectAsia ยังมาพร้อมบริการให้คำปรึกษาแนะนำเพื่อให้คุณได้เลือกแผนประกันภัยรถยนต์ที่ใช่ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในทุก ๆ การขับขี่ พร้อมรับเบี้ยประกันราคาคุ้มค่าที่สุดเพื่อคุณโดยเฉพาะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top 5 รถกระบะใหม่น่าขับ 2023 งบน้อยก็ถอยได้

ไหว้แม่ย่านางรถเสริมสิริมงคล ออกรถใหม่รับดวงเฮง

เปิดฤกษ์ออกรถ ถูกโฉลกตามวันเกิดคนขับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ทิปส์ & ทริคส์การใช้รถใช้ถนน10 ของแถมออกรถใหม่ ได้แบบนี้ถือว่าคุ้ม!