เลือกรถให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ

เลือกรถให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ

เลือกรถให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ

วิธีการ เลือกรถให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ มีหลายปัจจัยที่ต้องคิดไตร่ตรอง เรามีคำแนะนำที่น่าจะช่วยทำให้คุณเลือกซื้อรถที่เหมาะกับครอบครัวมาฝาก ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. ความปลอดภัย แน่นอนว่าพ่อแม่ก็อยากจะได้รถที่ช่วยป้องกันให้ครอบครัวปลอดภัยขณะขับขี่รถ ดังนั้น ต้องศึกษาอย่างละเอียดว่ารถแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีฟีเจอร์ที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยได้ยังไงบ้าง
  2. รูปแบบของรถ ดูว่ามีพื้นที่กว้าง จำนวนเบาะนั่ง เพียงพอสำหรับจำนวนสมาชิกในครอบครัว เช่น รถแบบ SUV นั้นมีขนาดของตัวรถและห้องโดยสารขนาดใหญ่กว่าปกติน่าจะเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิก 3-4 คน หรือ รถแบบ PPV เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ 5-7 คน เพราะมีเบาะ 7 ที่นั่ง และรถแบบ MPV จะใหญ่กว่ารถแบบ PPV ขึ้นมาหน่อย สามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากสูงสุดถึง 8 คน โดยไม่รู้สึกอัด
  3. พื้นที่ในการขนของ ดูว่ามีพื้นที่วางของมากหรือน้อย ถ้าเป็นครอบครัวชอบพากันไปเที่ยว ตามที่ต่างๆ ก็ต้องเลือกรถที่สามารถจุของได้เยอะ และมีประสิทธิภาพเหมาะกับการเดินทางไกลได้สบายๆ
  4. ประหยัดน้ำมัน บางครอบครัวอาจจะไม่กังวลกับเหตุผลนี้ แต่ก็เป็นเรื่องที่หลายๆ ครอบครัวให้ความสำคัญอยู่เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกโดยมองหารุ่นรถที่ไม่ค่อยกินน้ำมันเอาไว้ด้วย
  5. ไลฟ์สไตล์การใช้รถ ก็ต้องดูว่ารถใช้พาครอบครัวไปเที่ยวบ่อยๆ แค่ขับไปรับ-ส่งลูกๆ ที่โรงเรียน หรือขับไปกินข้าวใกล้ๆบ้านแค่ช่วงวันหยุด ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรถได้ง่ายขึ้น
  6. สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มีช่องให้เปิด CD , DVD หรือสำหรับเสียบ USB ได้ เพื่อเปิดการ์ตูนให้ลูกๆ ดูระหว่างการเดินทาง หรือเปิดเพลงฟังไปด้วยกัน
  7. งบประมาณ สำคัญที่สุด เพราะหลังจากที่พิจารณาหลายๆ อย่างแล้ว งบประมาณที่มีอาจไม่พอกับรถที่อยากได้ อาจจะต้องลดสเปคความต้องการ แล้วมองหารถที่สามารถตอบโจทย์ครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

ครอบครัวไหนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถ คำแนะนำนี้น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ ลองเอาไปเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อรถได้ค่ะ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่