วิธีดูแล รถสีดำ ให้เงางามอยู่เสมอ

วิธีดูแล รถสีดำ ให้เงางามอยู่เสมอ

วิธีดูแล รถสีดำ ให้เงางาม

สำหรับ รถสีดำ เป็นรถที่เห็นแล้วให้ความรู้สึก เท่ สง่างาม ดูคลาสสิค แต่ดูแลยาก เพราะเวลาที่มีฝุ่นมาเกาะ หรือรอยขีดข่วนนิดหน่อยก็จะเห็นชัดเจน ซึ่งจริงๆแล้ววิธีการดูแลทำความสะอาดรถสีดำก็เหมือนกับรถสีอื่นๆค่ะ เพียงแค่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษมากกว่ารถสีอื่นๆนิดนึง ลองมาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้รถสีดำของเราดูเงางามอยู่เสมอ

  1. การดูแลรถสีดำ อย่าใช้ไม้ปัดขนไก่ปัด เพราะเสี่ยงทำให้เกิดรอยขนแมวได้ง่ายมาก แนะนำว่าให้ฉีดน้ำล้างตัวรถดีกว่าค่ะ
  2. ถ้าจะใช้ผ้าเช็ดฝุ่น อย่าใช้ผ้าแห้งเช็ด ผ้าที่เหมาะจะเอามาเช็ดรถคือ ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ก่อนเช็ดควรเอาไปชุบน้ำ บิดน้ำออกให้เปียกพอหมาดๆ แล้วจึงนำไปเช็ดรถ วิธีนี้ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขนแมวกับรถได้ค่ะ
  3. จะรถเก่าหรือรถเพิ่งถอยมาใหม่ ควรลงแว็กซ์เคลือบสีอย่างสม่ำเสมอ อาจจะอาทิตย์ละครั้งก็ได้นะคะ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้ฝุ่นจับรถได้ยากด้วย สำหรับแว๊กซ์ที่จะใช้ควรเป็นแว็กซ์ที่มีคุณภาพ หรือเหมาะสำหรับรถสีดำโดยเฉพาะ
  4. การเคลือบแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รถสีดำของคุณดูเงางามอยู่เสมอ แถมยังป้องกันไม่ให้มีรอยขนแมวได้ด้วย แล้วก็ช่วยป้องกันรถจากแสงแดดที่จะมาทำให้สีซีด แต่การเคลือบแก้วราคาอาจจะแพงหน่อยนะคะ
  5. กรณีที่รถสีดำมีรอยขนแมวบางๆ เกิดขึ้นแล้ว ให้ขัดสีรถลบรอย เพื่อลอกชั้นแว๊กซ์เก่าออกก่อน พื้นผิวจะได้เรียบสม่ำเสมอ และให้ลงแว๊กซ์เคลือบสีรถซ้ำอีกครั้งค่ะ เพื่อให้รอยนั้นหายไป
  6. ขยันหมั่นทำความสะอาดรถอยู่เสมอๆ ล้างและเช็ดให้แห้ง ถือว่าเป็นวิธีเบื้องต้นในการดูแลรถสีดำของคุณให้เงางามได้ตลอดเหมือนกันนะคะ เพราะรถสีดำแค่ขับเส้นทางสั้นๆ ฝุ่น เขม่าควัน ก็มาเกาะได้แล้ว

เห็นไหมว่าการดูแลรักษารถสีดำให้เงางามอยู่เสมอไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ถ้าคุณใส่ใจและหมั่นที่จะทำความสะอาดปกป้องสีรถเป็นประจำและถูกวิธีค่ะ


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่