ล้างรถเองแล้วมีรอยขนแมว ทำอย่างไร


ล้างรถเองแล้วมีรอยขนแมว ทำอย่างไร

เป็นปัญหาที่คนมีรถหลายคนต้องเคยเจอกับ “รอยขนแมว” บนพื้นผิวรถ หลังจากเวลาที่ล้างรถเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะล้างเองหรือขับไปที่ร้านล้างให้ก็ตาม แล้วอย่างนี้จะมีวิธีแก้อย่างไร เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

  • การเลือกใช้ ผ้าเช็ดรถ สำคัญสุด เพราะเป็นสิ่งที่สัมผัสกับพื้นผิวรถยนต์โดยตรง ฉะนั้น ควรเลือกผ้าหรือฟองน้ำที่ สะอาด นุ่ม ไม่หยาบกระด้าง หรือมีฝุ่นเกาะติดอยู่ เพราะฝุ่นนี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยขนแมว หลังจากที่ล้างรถแล้วต้องใช้ผ้าเช็ดน้ำออกจากพื้นผิวรถให้เช็ดหรือซับเบาๆ หรือพวกไม่ปัดขนไก่ก็ห้ามเอามาใช้ปัดฝุ่นรถเด็ดขาด
  • การเคลือบแว็กหรือพวกน้ำยาเคลือบสีรถเป็นประจำสามารถช่วยเพิ่มชั้นความหนาป้องกันเกิดรอยขนแมวได้ในระดับหนึ่ง
  • การเคลือบแก้วช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขนแมวได้เช่นกัน แต่ก็ป้องกันได้ไม่ถึง 100% ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อย่างผ้าหรือฟองน้ำที่เราใช้เช็ดรถด้วย และก็ต้องหมั่นเคลือบให้บ่อยๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันริ้วรอยไม่ให้เกิดง่ายๆ
  • ถ้าหากเกิดรอยขนแมวมาแล้วจะแก้ไขได้ด้วยการขัดสีรถวิธีการมีหลายแบบให้เลือกทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของรอยขนแมวมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งความชำนาญของช่างที่ทำ รวมถึงเครื่องมือที่ใช้ในการขัดสีด้วย อย่างเป็นรอยบางๆ ให้ใช้น้ำยาประเภท prewax ขัดด้วยตัวเอง และควรเป็นน้ำยาที่ได้มาตราฐานดีด้วย แต่ถ้าเป็นรอยลึกมากให้ส่งร้านที่รับขัดสีทำให้จะดีกว่า

ถ้าทำได้ตามคำแนะนำที่เอามาฝากนี้ รถของคุณน่าจะหายห่วงสำหรับปัญหารอยขนแมว ยังไงก็ลองทำดู ได้ผลอย่างไรกลับมาบอกกับเราได้นะคะ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่