การติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ปลอดภัย

การติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ปลอดภัย

การติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ปลอดภัยควรทำอย่างไร

เพราะราคาน้ำมันที่สูงขึ้น เลยทำให้หลายคนนิยมเอารถไปติดแก๊สเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่บางคนก็กล้าๆ กลัวๆ ว่าติดแก๊สแล้วจะอันตรายจากที่เห็นข่าวรถติดแก๊สเกิดระเบิดหรือไฟไหม้ ซึ่งเรามีคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะเอารถไปติดแก๊สทำอย่างไรถึงปลอดภัยมาฝากกันค่ะ

 • ศึกษาระบบแก๊สรถยนต์

  ก่อนอื่นเลยศึกษาหาข้อมูลของระบบแก๊สที่มี 2 ระบบ คือ LPG และ NGV  นำมาเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียให้ละเอียดถี่ถ้วน เช่น ระบบไหนเหมาะกับรถที่ใช้กับรถที่เติมน้ำมันเบนซินหรือดีเซล

 • เลือกร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ไว้วางใจได้

  อู่ที่เลือกจะไปติดก็สำคัญควรเป็นอู่ที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ มีช่างที่มีฝีมือ น่าไว้วางใจ และเป็นอู่ที่มีรับประกันคุณภาพหลังการติดตั้ง อาจจะเลือกอู่ใกล้บ้านสะดวกต่อเราเวลาที่ต้องเอาไปเช็คสภาพหรือเวลามีปัญหาต้องเอาไปซ่อม อย่านึกแค่ว่าติดตั้งราคาถูกอย่างเดียว

 • รูปแบบถังแก๊สรถยนต์

  ส่วนรูปแบบของถังถูกต้องตามกฎหมาย ถังตามมาตรฐาน มอก. ที่อนุญาตให้ใช้ในประเทศไทย อุปกรณ์ที่ติดตั้งระบบก๊าซควรใช้ของใหม่ที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

 • ตรวจสอบการติดตั้งแก๊สรถยนต์

  เมื่อทำการติดตั้งเสร็จแล้วเอาไปให้วิศวกรตรวจพร้อมเซ็นใบรับรองว่าติดตั้งถูกต้องได้มาตรฐาน จากนั้นนำรถไปขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งเพื่อแจ้งในคู่มือว่ารถมีการติดตั้งตั้งแก๊สเพิ่มเติม เป็นการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายกำหนดจะได้ไม่มีปัญหาภายหลังด้วย

 • หมั่นเช็คแก๊สรถยนต์

  หลังการติดตั้งแก๊สแล้วก็ต้องคอยหมั่นเช็คสภาพว่าระบบการทำงานของถังแก๊สยังทำงานเป็นปกติ  ไม่มีมีกลิ่นแก๊สรั่วออกมาตามข้อต่อจุดต่างๆ  ให้เป็นประจำโดยอาจจะเดือนละครั้งก็ได้

ใครที่กำลังจะนำรถยนต์ไปติดตั้งระบบแก๊ส ลองเอาคำแนะนำที่เราบอกไปประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

#SafeDriver #DirectAsia


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่