โตโยต้า บางกอก (สาขาดอนเมือง) รองรับการซ่อมสีและตัวถัง

by | มี.ค. 12, 2016 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

ก้าวสู่ปีที่ 3 แล้วสำหรับการให้บริการผู้ใช้รถยนต์ในประเทศไทยของ ไดเร็ค เอเชีย ภายใต้ความไว้วางใจของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ไดเร็ค เอเชีย ยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการติดต่อและร่วมมือกับอู่และศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังเพื่อเพิ่มทางเลือกและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการ

ในขณะนี้มีอู่และศูนย์บริการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ ไดเร็ค เอเชีย แล้วกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์บริการมาตรฐานแห่งนี้

บริษัท โตโยต้า บางกอก จำกัด (สาขาดอนเมือง)

โตโยต้าบางกอก-ดอนเมือง-01

ช่วยแนะนำในส่วนของศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังของที่นี่สักหน่อยครับว่ามีความพร้อมหรือศักยภาพในการซ่อมอย่างไรบ้าง

“โตโยต้า บางกอก สาขาดอนเมือง เป็นหนึ่งในเครือของโตโยต้าบางกอกทั้ง 3 แห่งที่มีความพร้อมในการให้บริการในทุกด้านทั้งโชว์รูม ศูนย์ซ่อม ศูนย์จำหน่ายรถมือสอง (Toyota Sure) และศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง ในส่วนของศูนย์ซ่อมสีและตัวถังเรามีพื้นที่ปฏิบัติงานและรองรับการซ่อมทั้งหมด 40 ช่องซ่อม มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและเครื่องมือมาตรฐานต่างๆ ครบครัน” คุณณัฏฐพงษ์ พึ่งน้อย ผู้จัดการแผนกตัวถังและสี ให้ข้อมูลเบื้องต้น

โตโยต้าบางกอก-ดอนเมือง-02

พื้นที่ 40 ช่องซ่อม รองรับการซ่อมได้มากน้อยแค่ไหนครับ

“ศักยภาพของเรารองรับการซ่อมทุกประเภทได้สูงสุดถึง 400 คันต่อเดือน มีห้องพ่นสีรองพื้น 2 ห้อง มีห้องพ่นและอบสีอีก 2 ห้อง มีแท่นดึงตัวถังติดพื้น 2 ชุด มีแท่นดึงตัวถัง 3 มิติอีก 3 ชุด และมีทีมช่างกว่า 30 คน โดยช่างที่ปฏิบัติงานในส่วนต่างๆ ผ่านการอบรมการปฏิบัติงานตามมาตรฐานของโตโยต้าทุกคน”

อะไรเป็นจุดเด่นของศูนย์ซ่อมตัวถังและสีของ โตโยต้า บางกอก สาขาดอนเมืองแห่งนี้ครับ

“โดยรวมคงเป็นเรื่องของมาตรฐาน ซึ่งแนวทางการปฏิบัติงานทุกอย่างและทุกขั้นตอนเป็นไปตามรูปแบบและหลักการที่โตโยต้าสำนักงานใหญ่กำหนด ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นจริงๆ ของเราคงเป็นเรื่องของการให้บริการของทีมงานทุกฝ่ายที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่”

“เคยมีลูกค้าเข้ามาหาเรา แต่บริษัทที่ลูกค้าได้ทำประกันไว้ไม่ได้มีคอนเแท็คกับทางเรา เราก็ไม่ได้ให้ลูกค้าเข้ามาแล้วเสียเวลาเปล่า มีการติดต่อประสานงานกับทางบริษัทประกันภัยและเปิดเคสเพื่อรับงานซ่อมให้ หรือในการซ่อมทั่วไป เช่น การซ่อม 1 หรือ 3 ชิ้น เรามีพื้นที่ซ่อมด่วนที่สามารถให้บริการได้ภายใน 1-2 วันเท่านั้น”

โตโยต้าบางกอก-ดอนเมือง-05

การรับประกันงานซ่อมของที่นี่เป็นยังไงครับ

“ในส่วนของตัวถังและสีเรารับประกันงานซ่อมให้ 1 ปี แต่ถ้าเป็นงานซ่อมที่เกี่ยวเนื่องกับเครื่องยนต์และช่วงล่างด้วย ในส่วนของเครื่องยนต์และช่วงล่างรับประกัน 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตรแล้วแต่ระยะใดถึงก่อน”

“ในส่วนของตัวถังและสีแม้ว่าเราจะกำหนดระยะเวลาการรับประกันเอาไว้ 1 ปี แต่ในความเป็นจริงเรามีความยืดหยุ่นให้กับลูกค้านะ ไม่ใช่ว่าครบกำหนด 1 ปีพอดีแล้วไม่รับประกันหรือไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆ เลย ถ้าเลยจากวันที่ครบกำหนดระยะเวลาการรับประกัน 1 ปีแล้ว อาจจะอาทิตย์หนึ่งหรือเดือนหนึ่ง หากลูกค้ามีปัญหาเข้ามาเราก็ยินดีที่จะให้บริการ”

เป็นอีกศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีที่มีศักยภาพและเป็นพันธมิตรกับ ไดเร็ค เอเชีย ลูกค้าที่ใช้รถยนต์โตโยต้าและอยู่ในพื้นที่ดอนเมืองสามารถเข้ารับบริการได้เลย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
รีวิวจากลูกค้าโตโยต้า บางกอก (สาขาดอนเมือง) รองรับการซ่อมสีและตัวถัง