เซอร์กิต ติวานนท์ คุณภาพและมาตรฐานระดับศูนย์บริการรถยนต์

by | ก.พ. 3, 2016 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

เป็นอีกครั้งหนึ่งของการแนะนำอู่ซ่อมสีและตัวถังในเครือของ ไดเร็ค เอเชีย ที่ทีมงานสามารถแนะนำให้กับลูกค้าของบริษัทฯ ได้อย่างมั่นใจ มั่นใจว่าลูกค้าจะเกิดความรู้สึกประทับใจในสถานที่ของอู่ทันทีที่ได้เห็นเมื่อเข้ารับบริการ มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการดูแลจากทางอู่เป็นอย่างดี ตลอดจนจะได้รับการซ่อมที่มีคุณภาพ

เซอร์กิต ติวานนท์ อู่ซ่อมสีคุณภาพ

อู่ซ่อมสีและตัวถังที่ว่านี้คือ เซอร์กิต ติวานนท์ เรียกได้ว่าเป็นอู่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง สำหรับผู้ที่จะมาให้ข้อมูลในครั้งนี้คือ คุณเบล ศิวกร พรธนโชค ผู้บริหารของอู่ เซอร์กิต ติวานนท์

คุณเบล ศิวกร พรธนโชค ผู้บริหารของอู่ เซอร์กิต ติวานนท์

เซอร์กิต ติวานนท์ เปิดให้บริการมานานแค่ไหนแล้วครับ

“ที่นี่ (ติวานนท์) เปิดให้บริการมาเกือบ 2 ปีแล้วครับ เป็นสาขาที่สาม สาขาแรกคือ เซอร์กิต บริการ เปิดให้บริการมา 30 ปีแล้ว เริ่มแรกเลยเปิดให้บริการอยู่แถวเจริญผล แล้วย้ายจากเจริญผลไปเปิดใหม่แถวลาดพร้าว และเปิดสาขาสองชื่อว่า เซอร์กิต เทคนิค แถวแจ้งวัฒนะ และมาเปิดที่นี่เป็นสาขาที่สาม”

การที่ดำเนินธุรกิจมาได้นานขนาดนี้และเปิดให้บริการได้ถึง 3 สาขา มีแนวคิดในการบริหารอย่างไรบ้างครับ

“การที่อู่เติบโตมาได้ถึงขนาดนี้ก็เป็นเพราะคุณพ่อเป็นผู้บุกเบิกและวางรากฐานเอาไว้ ซึ่งแนวคิดหรือหลักในการบริหารงานก็คือ ใจเขาใจเรา ถ้าเราเป็นลูกค้าเราต้องการอะไร ก็พยายามทำในสิ่งที่คิดว่าลูกค้าต้องการให้ดีที่สุด”

เซอร์กิต ติวานนท์

ศักยภาพในการรองรับงานซ่อมของที่นี่เป็นยังไงบ้างครับ

“ที่นี่เรามีทีมช่างทั้งหมด 13 คน แบ่งเป็นช่างเคาะ 5 คน ช่างโป๊ว 5 คน ช่างขัด 3 คน รองรับงานซ่อมได้ประมาณ 150 คัน/เดือน มีเครื่องมือในการทำงานซ่อมพร้อมที่จะรับงานซ่อมทุกอย่าง มีเครื่องดึงตัวถัง 3 มิติ ห้องพ่นสีขนาดใหญ่ 2 ห้อง และเครื่องมืออื่นๆ ที่จำเป็นในการทำงาน”

หากลูกค้าท่านใดติดตามการแนะนำอู่ในเครือของบริษัทฯมาตลอดคงเห็นว่าศักยภาพในการซ่อมของอู่โดยทั่วไปจะไม่ต่างกันสักเท่าไรคือมีทีมช่างที่ชำนาญงานรองรับงานซ่อมได้ประมาณ 120-150 คันแต่ความพิเศษของอู่เซอร์กิตติวานนท์ซึ่งทีมงานภูมิใจที่จะนำเสนอคือเรื่องของมาตรฐานในทุกๆด้านของอู่ที่เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานในระดับเดียวกับศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังของผู้ผลิตรถยนต์เลยทีเดียว

สิ่งแรกที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จากความมีมาตรฐานของอู่แห่งนี้คือ เรื่องของความสะอาดสะอ้าน ความเป็นระเบียบ ในเรื่องของความสะอาด ไม่ใช่เพียงแค่สะอาดตาหรือเห็นว่าสะอาดเท่านั้น แต่เป็นความสะอาดที่ชวนให้แปลกใจว่าอู่ซ่อมสักแห่งหนึ่งจะใส่ใจเรื่องความสะอาดได้ขนาดนี้ นอกจากนั้นยังมีการจัดวางผังของการซ่อมตลอดจนการจัดเก็บเครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นสัดส่วนอย่างมาก

อู่สะอาด ดูเป็นระเบียบ และมีมาตรฐานมากเลยนะครับ

“ครับ เราคิดว่าการที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี ช่วยให้คนทำงานมีสบายใจ มีบรรยากาศในการทำงานที่ดี งานก็จะออกมาดีด้วย มีลูกค้าบางคนเข้ามาแล้วถามว่า ที่นี่รับซ่อมจริงๆ ใช่ไหม แล้วซ่อมตรงไหนเหรอ เนื่องจากลูกค้าไม่เห็นเครื่องมือวางระเกะระกะบนพื้นเลยและไม่ได้ยินเสียงการทำงานที่ดูอึกทึกคึกโครม”

เซอร์กิต ติวานนท์

การที่อู่สะอาดได้อย่างมากนอกจากการวางผังที่ดีตั้งแต่แรกแล้ว โดยแยกงานขัดไปอยู่อีกอาคารหนึ่ง ทำให้พื้นที่ซ่อมหลักไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจาย นอกจากไม่สร้างมลภาวะภายในอู่แล้ว ยังไม่ส่งผลกระทบต่อสีของรถยนต์ด้วย ถึงแม้ว่าในพื้นที่ซ่อมหลักจะมีงานขัดบ้าง แต่เครื่องขัดที่ใช้จะมีระบบดูดฝุ่นไปยังระบบกักเก็บที่แยกไว้ต่างหาก ทำให้ไม่มีการฟุ้งกระจายไปโดยรอบ

เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับลูกค้าที่มีความคิดว่าอยากลดภาระค่าเบี้ยโดยเลือกทำประกันภัยแบบซ่อมอู่ โดยมองหาอู่ที่มีมาตรฐานทัดเทียมกับศูนย์บริการ ที่ เซอร์กิต ติวานนท์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยติวานนท์ 43 น่าจะเป็นทางเลือกและคำตอบที่ตรงใจ

รีวิวจากลูกค้าเซอร์กิต ติวานนท์ คุณภาพและมาตรฐานระดับศูนย์บริการรถยนต์