พี ที พี เซอร์วิส กว้างขวาง มาตรฐาน รองรับรถได้ถึง 300 คัน/เดือน

by | พ.ค. 12, 2015 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

เป็นอู่ซ่อมสีมาตรฐานที่มีศักยภาพในการซ่อมแห่งหนึ่งบนถนนเพชรเกษมย่านท่าพระ บางแค ลูกค้าท่านใดอยู่ละแวกนี้สามารถไปใช้บริการได้นะครับ

อู่ พี ที พี เซอร์วิส (P T P Service)

พี ที พี เซอร์วิส ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาออกใกล้ๆ กับซอยเพชรเกษม ซอย 17/1 ร้านอยู่ริมถนนเลยมองหาไม่ยาก หน้าร้านมีป้ายบอกชื่อร้านขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน ถ้ามองจากหน้าร้านอาจดูเหมือนว่าเป็นอู่ขนาดเล็กที่พื้นที่ค่อนข้างแออัด แต่ถ้าได้เข้าไปด้านในจะเห็นว่าอู่แห่งนี้เป็นอู่ที่มีมาตรฐานและมีศักยภาพมากทีเดียว ผู้ที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับอู่แห่งนี้คือ คุณจตุรงค์ ตั้งมงคลไพบูลย์ ผู้บริหารของที่นี่

พี ที พี เซอร์วิสมีพื้นที่เท่าไรครับ สามารถรองรับการซ่อมได้มากน้อยแค่ไหน

ที่นี่มีพื้นที่ 500 ตารางวาครับ ใช้พื้นที่เต็ม รองรับรถได้ประมาณ 250 คัน/เดือน นอกจากที่นี่เรายังมีอีกที่หนึ่งเป็นพื้นที่ส่วนขยาย อยู่ถัดจากตรงนี้ (ซอยเพชรเกษม 17/1) ไป 300 เมตร อยู่ริมถนนเหมือนกัน ตรงนั้นสามารถรองรับรถได้อีก 50 คัน/เดือน เท่ากับว่าเดือนๆ หนึ่งเราสามารถรองรับรถได้ทั้งหมดประมาณ 300 คัน

ภาพแรกที่เห็นเกี่ยวกับสถานที่ของที่นี่คือหน้าร้านที่ไม่ได้กว้างขวางมากนัก จนเมื่อเดินเข้าไปด้านในจึงได้เห็นว่ามีพื้นที่ที่กว้างขวางพอสมควร ที่สำคัญมีการจัดพื้นที่ไว้อย่างเป็นสัดส่วนไม่ต่างการจัดพื้นที่ของศูนย์บริการมาตรฐาน และมีการจัดการงานซ่อมที่เป็นระบบ เพราะมีปริมาณรถค่อนข้างมาก หากระบบไม่ดีคงไม่สามารถซ่อมได้เสร็จตามนัดหมาย

เกี่ยวกับความพร้อมในการให้บริการของที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง

เรารับซ่อมสีและตัวถังให้กับรถยนต์และรถกระบะทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ไม่รับรถบรรทุกเท่านั้นเอง เราเปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.. 2538 ถึงตอนนี้ก็ 20 ปีแล้ว เรามีเครื่องมือพร้อมที่จะใช้ในการซ่อมสีและตัวถังทุกอย่าง

เรามีห้องผสมสีของเราเอง ในส่วนของการผสมสีนอกจากเราจะมีโปรแกรมจากผู้ผลิตสีซึ่งมีสูตรของสีรถแต่ละรุ่นอยู่แล้ว เรายังมีเครื่องสแกนสีด้วย เพื่อความรวดเร็วและความแม่นยำในการตรวจสอบและคำนวณค่าสีของรถแต่ละคัน ห้องพ่นสีเรามีถึง 4 ห้อง เป็นห้องพ่นสีมาตรฐานที่สั่งมาจากต่างประเทศ โดยใช้สำหรับพ่นรถทั้งคันจำนวน 3 ห้อง และพ่นสีอะไหล่และชิ้นส่วนอีก 1 ห้อง

เครื่องดึงตัวถัง เรามีเครื่องดึงตัวถัง 3 มิติ เป็นเครื่องดึงตัวถังจากยุโรปยี่ห้อ Spanesi เครื่องนี้จะใช้สำหรับดึงตัวถังรถที่มีการชนหนักจริงๆ ถึงขั้นแชสซีหรือโครงสร้างผิดรูป เราสามารถดูข้อมูลของรถแต่ละรุ่นได้ว่าโครงสร้างตัวถังมีมิติและขนาดเท่าไรบ้าง แต่ถ้าเป็นการชนที่ไม่หนักมาก เช่น กันชนยุบ หรือปะทะด้านข้าง เราจะมีแท่นดึงหรือจิ๊กดึงตัวถังอีก 2 แท่น ไว้รองรับงานซ่อมในส่วนนี้

แต่ถ้าเป็นรถยุโรปโดยเฉพาะรุ่นใหม่ๆ การซ่อมในบางลักษณะ เช่น ประตูยุบจากการชนปะทะด้านข้าง เราจะไม่ใช้วิธีถอดประตูออกมาเคาะหรือซ่อม เนื่องจากรถยุโรปรุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นจะมีการติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านข้างเอาไว้ หากถอดไม่ดีอาจทำให้เซ็นเซอร์หรือระบบถุงลมมีปัญหาได้ ดังนั้นเราจะใช้เครื่องกระตุก เป็นเครื่องมือมาตรฐานยี่ห้อ Spanesi เช่นกัน

ลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภทซ่อมอู่หากต้องการเลือกใช้บริการกับอู่ที่มีมาตรฐาน พี ที พี เซอร์วิส เป็นอู่หนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์ให้กับคุณได้ หากอยู่ในพื้นที่และต้องการใช้บริการเมื่อใด รองติดต่อดูนะครับ นอกจากในส่วนของพื้นที่ซ่อมที่มีการจัดการอย่างเป็นระบบแล้ว ในส่วนของสำนักงานหรือออฟฟิศก็มีการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าไว้อย่างดีเช่นกัน

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่นี่ยังได้เข้าร่วมโครงการทดสอบการให้บริการตามมาตรฐานของบริษัทดูปองท์ (Dupont) จนได้รับการรับรองในระดับ Platinum Warranty โดยกว่าที่ พี ที พี เซอร์วิส จะได้การรับรองในระดับ Platinum Warranty ต้องใช้เวลาตรวจสอบมาตรฐานในด้านต่างๆ ทั้งความพร้อมของสถานที่ การบริหารงาน ไปจนถึงคุณภาพงานซ่อมและการพ่นสีเป็นเวลาหลายเดือน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
รีวิวจากลูกค้าพี ที พี เซอร์วิส กว้างขวาง มาตรฐาน รองรับรถได้ถึง 300 คัน/เดือน