ติดใจในเบี้ย ประกันรถราคาดีๆ แถมผ่อนชำระ ได้ด้วย

by | พ.ค. 26, 2017 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

ติดใจในเบี้ย ประกันรถราคาดีๆ แถมผ่อนชำระ ได้ด้วย

คุณอาณัติ ผูกมณีคง เป็นลูกค้าประวัติดีที่ทำประกันรถกับไดเร็ค เอเชีย มา 2 ปีแล้ว เพราะติดใจในราคาเบี้ย ประกันรถราคาดีๆ แถมผ่อนชำระ ได้อีกด้วย

“ผมซื้อเป็นประกันรถชั้น 1 เอาไว้ครับ เลือกเพราะมันครอบคลุมทุกอย่าง ที่ผ่านมาเคยทำกับที่อื่นมาก่อน แล้วถึงค่อยมาทำประกันรถกับไดเร็ค เอเชีย ซึ่งทำมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่เลือกต่อประกันกับที่นี่เพราะได้ส่วนลดในปีที่ 2 ครับ เนื่องจากปีแรกรถผมไม่ได้เคลมเลยทำให้ได้ส่วนลดประวัติดี แล้วพอเทียบราคาก็ถูกกว่าที่อื่น เลยตัดสินใจต่ออีกปี ซื้อประกันรถกับไดเร็ค เอเชีย เป็นแบบผ่อนชำระรายเดือนครับ เพราะสามารถแบ่งเบาภาระของผมได้ ผมมองว่ามันโอเคนะครับ”

“ที่ผ่านมารถยังไม่เคยเคลม เลยยังไม่ทราบว่าถ้าเกิดมีเหตุขึ้นมาจริงๆ การบริการในส่วนของการเคลมจะเป็นยังไง การบริการด้านอื่นๆ พนักงานที่ติดต่อมา เขาก็โทรมาสอบถาม โทรมาเช็ค อย่างตอนที่ประกันใกล้หมด เวลาที่โทรมาน้องพนักงานเขาไม่ได้ตื้อที่จะต้องซื้อกับที่นี่ เขาเน้นไปทางให้ข้อมูลมากกว่า เช่น ถ้าต่อประกันรถกับไดเร็ค เอเชีย จะได้ประโยชน์และส่วนลดอะไรบ้างอย่างนี้ครับ พนักงานก็ติดตามดีนะครับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คอยให้ข้อมูลต่างๆ ถามว่าในอนาคตจะต่อประกันกับไดเร็ค เอเชีย หรือเปล่า ณ ตอนนี้ ผมให้ 85 % ครับ ที่เหลือผมขอดูการบริการด้านอื่นๆ ก่อนนะครับ”

ติดใจในเบี้ย ประกันรถราคาดีๆ แถมผ่อนชำระ ได้ด้วย

“รถที่ซื้อประกันเป็นรถยี่ห้อโตโยต้า วีออส ปี 2012 รถก็ใช้ขับไม่ค่อยบ่อย จะมีขับไปทำงานวันที่ฝนตกบ้าง แล้วก็ภรรยาของผมจะมีเอาไปขับบ้าง ซึ่งตอนทำประกันผมระบุชื่อของผู้ขับไว้ 2 คน คือผมและภรรยา การใช้รถถ้าเทียบแล้วอาทิตย์หนึ่งจะใช้รถประมาณ 4-5 วันครับ จะมีวันเสาร์-วันอาทิตย์ถึงจะได้ขับไปไหนมาไหนบ้าง เช่น มีไปซื้อของที่ห้าง หรือนานๆ ทีถึงจะขับไปเที่ยว ซึ่งปีหนึ่งไม่น่าเกินครั้งถึงสองครั้งครับ ถือว่าใช้รถน้อยเพราะว่ารถผมซื้อมาจะ 5 ปีแล้ว วิ่งได้แค่สี่หมื่นกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเองครับ “

“ผมค่อนข้างเป็นคนที่ดูแลรักษารถมากๆ สำหรับวิธีในการดูแลของผมอย่างรถวิ่งครบตามระยะกำหนด ก็ต้องเอารถไปเข้าศูนย์เช็คเครื่องยนต์ต่างๆให้เรียบร้อย หรือแม้แต่ว่าล้างรถน้อยครั้งมากที่จะไปจ้างให้ร้านล้าง คือผมล้างเองมากกว่า เพราะรู้สึกไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ (หัวเราะ) ล้างเองดีกว่าสบายใจ แล้วสะอาดกว่าเยอะครับ”

รีวิวจากลูกค้าติดใจในเบี้ย ประกันรถราคาดีๆ แถมผ่อนชำระ ได้ด้วย