คุณพงษ์พิสุทธิ์ ไหลมา จากคำแนะนำกลายเป็นความประทับใจ

by | มิ.ย. 27, 2015 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

คุณพงษ์พิสุทธิ์ ไหลมา

Managing Director บริษัท อะไลด แมนูแฟคเจอริ่ง เซอวิส จำกัด เป็นลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทมาตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ทำไมวันนั้น คุณพงษ์พิสุทธิ์ถึงมั่นใจที่จะซื้อประกันภัยรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย ทั้งๆ ที่เป็นบริษัทใหม่ และเหตุใดจึงยังคงมั่นใจและเป็นลูกค้าจนถึงวันนี้

ตอนนั้นรู้จัก ไดเร็ค เอเชีย ได้ยังไงครับ

พอดีพี่ชายทำก่อนแล้วมาแนะนำให้ผมรู้จัก”

ทำไมถึงมั่นใจที่จะซื้อประกันภัยรถยนต์กับ ไดเร็ค เอเชีย ทั้งที่ตอนนั้นบริษัทเพิ่งเปิดได้ไม่นาน

เห็นพี่ชายบอกว่าดีและก็ใช้บริการอยู่ก่อนแล้ว ผมลองโทรสอบถามรายละเอียดและค่าเบี้ยประกันภัย ทางพนักงานที่รับโทรศัพท์ก็ให้ข้อมูลได้ดี และค่าเบี้ยก็ถูกกว่าที่อื่นๆ ด้วย

“อีกอย่างหนึ่งผมรู้จักบริษัทฟอลคอนมาก่อน เป็นบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือ ซึ่ง ไดเร็ค เอเชีย ก็ดิวกับฟอลคอนอยู่ จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องของการเคลมหรือการรับผิดชอบต่างๆ

ไดเร็คเอเชียเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจประกันภัยออนไลน์ในประเทศสิงคโปร์และฮ่องกงจนมาก่อนก่อนที่จะมาเปิดให้บริการในประเทศไทยในชื่อบริษัทไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัดหรือ DirectAsia.com ประเทศไทยโดยทางบริษัทเป็นพันธมิตรทางการตลาดร่วมกับบริษัทฟอลคอนประกันภัยจำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ที่การันตีราคาที่ดีที่สุด

เหตุผลที่ ไดเร็ค เอเชีย ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ฟอลคอนประกันภัย เท่านั้น เนื่องจากเราได้พิจารณามาอย่างดีแล้วว่า ฟอลคอนประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่มีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือในทุกๆ ด้าน ในเมื่อเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่ดีที่สุดแล้ว จึงคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องให้ลูกค้าเสียเวลาในการพิจารณาทางเลือกอื่นๆ

รถคันที่ทำประกันภัยกับทางบริษัทเป็นยี่ห้อและรุ่นอะไรครับ

คันแรกที่ซื้อประกันกับ ไดเร็ค เอเชีย เป็น Toyota Camry ปี 2009″

คุณพงษ์พิสุทธิ์-ไหลมา-03

หมายความว่ามีการซื้อประกันให้กับคันอื่นๆ เพิ่มอีกเหรอครับ

พอดีคันแรกที่ซื้อประกันกับ ไดเร็ค เอเชีย ประสบอุบัติเหตุ ทางอู่ประเมินว่าซ่อมแล้วไม่คุ้ม ผมเลยไปซื้อคันใหม่ แล้วก็ซื้อประกันกับ ไดเร็ค เอเชีย เหมือนเดิม

ช่วยเล่าถึงอุบัติเหตุครั้งนั้นให้ฟังหน่อยได้ไหมครับ แล้วการให้บริการของพนักงานที่ทำหน้าที่เคลมเป็นอย่างไรบ้าง

ผมขับรถไปชนท้ายรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนที่นครปฐม เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ทำให้มองไม่เห็นว่ามีรถบรรทุกจอดอยู่ พอเห็นก็หยุดหรือหลบไม่ทันแล้ว พนักงานที่มาเคลมบริการดีมาก รอไม่นานก็มาถึงจุดที่เกิดเหตุ และช่วยจัดการเคลียร์ทุกอย่างให้ เรียกรถยก และลากรถไปที่อู่ให้ บริการดีครับ

มีคำแนะนำหรือคำติชมที่อยากจะบอกหรือฝากถึงบริษัทไหมครับ

เรื่องการบริการคงไม่มี คิดว่าดีอยู่แล้ว แต่เรื่องของสินค้าอยากให้มีแบบประกันที่หลากหลายกว่านี้ ที่บริษัทผมมีรถหลายคัน อย่างรถของพนักงานขาย ทางบริษัทน่าจะมีการรับทำประกันภัยแบบกลุ่ม เหมือนกับประกันชีวิตที่รวมกันทำประกันแบบกลุ่มได้ ถ้ามีก็คงจะดี

เรื่องความหลากหลายของสินค้าหรือแบบประกันภัยสำหรับรถยนต์ ทางบริษัทได้รับทราบความเห็นจากลูกค้ามาโดยตลอด ในโอกาสต่อไปทางบริษัทคงมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายขึ้น เช่น ประกันภัยรภยนต์แบบกลุ่มอย่างที่คุณพงษ์พิสุทธิ์เสนอมา หรือประกันภัยสำหรับรถกระบะซึ่งลูกค้าสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
รีวิวจากลูกค้าคุณพงษ์พิสุทธิ์ ไหลมา จากคำแนะนำกลายเป็นความประทับใจ