เอ เพชรปิ่นเกล้า บริการต้องดีที่สุดเท่านั้น

by | พ.ค. 9, 2015 | รีวิวจากลูกค้า | 0 comments

ถ้าเอ่ยชื่ออู่ซ่อมสีและตัวถัง เอ เพชรปิ่นเกล้า เชื่อว่าหลายคนโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เริ่มมีอายุสักหน่อยน่าจะรู้จักมักคุ้นอยู่บ้าง เพราะชื่อนี้ เอ เพชรปิ่นเกล้า เป็นชื่ออู่ซ่อมสีและตัวถังที่มีชื่อเสียงอู่หนึ่งในวงการและเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 20 ปี

เอ เพชรปิ่นเกล้า อู่ซ่อมสีและตัวถังที่เป็นตำนาน

จะว่าไปแล้วถ้านับต้นกำเนิดของอู่แห่งนี้จริงๆ ต้องบอกว่ากว่า 40 ปีเสียด้วยซ้ำ เพราะสาขาแรกของอู่แห่งนี้คือ เอ เพชรบุรี ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี-อโศก เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 40 ปี และมีสาขาที่สองคือ เอ เพชรบุรี สาขาสอง ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดี ซอย 34 เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี

เอ เพชรปิ่นเกล้านับเป็นสาขาที่สามในเครือของ เอ เพชร เป็นอู่ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากลูกค้ามายาวนาน ลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ที่อยู่ในพื้นที่พุทธมณฑลสาย 1 ไปจนถึงสาย 4 หรือทางฝั่งปิ่นเกล้า รวมไปถึงพื้นที่บางใหญ่ สามารถเข้ารับบริการกับ เอ เพชรปิ่นเกล้าได้เลย

เพื่อความมั่นใจในการเลือกใช้บริการ เราไปทำความรู้จักกับอู่แห่งนี้สักหน่อย โดยคุณสมเกียรติ คอสุวรรณ  เจ้าของอู่จะเป็นผู้ที่ให้ข้อมูลในครั้งนี้

ที่เอ เพชรปิ่นเกล้า รองรับรถได้มากน้อยแค่ไหนครับ

ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมด 300 ตารางวา ก่อสร้างตัวอาคารอย่างมีมาตรฐาน ใช้พื้นที่ทั้งหมดในการรองรับรถของลูกค้า สามารถรองรับการจอดซ่อมได้เต็มที่กว่า 50 คัน พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็นโซนตามงานซ่อมคือ โซนขัดสีและประกอบ โซนพ่นสี โซนซ่อมหนัก และส่วนของออฟฟิศ

ในส่วนของพนักงานมีทั้งหมด 20 คน พนักงานของเราทุกคนมีใบประกาศรับรองฝีมือมาตรฐานจากกรมแรงงาน และระหว่างปฏิบัติงานจะมีการจัดส่งเข้าร่วมอบรมกับบริษัทผู้ผลิตสีและเครื่องมือสำหรับงานสีและตัวถังต่างๆ อยู่เสมอเพื่อพัฒนาทักษะ ระดับหัวหน้าช่างส่วนใหญ่อยู่กับอู่มาตั้งแต่แรกมีทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการซ่อมเป็นอย่างดี

ความพร้อมเกี่ยวกับเครื่องไม้เครื่องมือของที่นี่เป็นยังไงบ้างครับ

เรามีเครื่องมือพร้อมให้บริการซ่อมสีและตัวถังทุกอาการมีทั้งเครื่องดึงตัวถัง ห้องพ่นสี ห้องผสมสี และเครื่องมืออื่นๆ ที่จำเป็น

เครื่องดึงตัวถังของเราเป็นเครื่องดึงตัวถังแบบ 3 มิติสั่งมาจากอิตาลี เราใช้มากว่า 17 ปีแล้ว ตอนนั้นถือว่าเป็นอู่แรกๆ ในเมืองไทยที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยแบบนี้ใช้ เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพและความเที่ยงตรงสูงมาก ค่าคาดเคลื่อนอยู่ในระดับมิลลิเมตรเท่านั้น ในการดึงตัวถังจะต้องระบุยี่ห้อและรุ่นของรถที่ต้องการในคอมพิวเตอร์ จากนั้นคอมพิวเตอร์จะมีแบบแปลนของรถออกมาให้เราทั้งหมด ทุกส่วนของตัวรถ เป็นข้อมูลว่าจุดใดของรถมีระยะเท่าไร องศาเท่าไร แม้จะใช้งานมากว่า 17 ปีแล้ว ถึงตอนนี้เราก็ยังมีการอัพเดทข้อมูลรถรุ่นใหม่ๆ อยู่เสมอๆ

เรามีชื่อเสียงมากในเรื่องของการดึงตัวถังรถที่ชนหนัก ปีๆ หนึ่งมีงานดึงตัวถังไม่ต่ำกว่า 100 คัน

ส่วนห้องพ่นสี เป็นห้องพ่นสีมาตรฐานญี่ปุ่น ถือเป็นห้องพ่นสีต้นแบบจากญี่ปุ่นที่ห้องพ่นสีหลายๆ ยี่ห้อนำแบบไปใช้ในการผลิตห้องพ่นสีของตัวเอง เราก็มีใช้มาตั้งแต่เริ่มให้บริการซ่อมสีและตัวถัง

คิดว่าอะไรเป็นจุดเด่นของ เอ เพชรปิ่นเกล้า

เรื่องบริการ เราเน้นที่สุดและคิดว่าเป็นจุดเด่นของเราจริงๆ คือการให้บริการไม่ว่าจะเป็น การประสานงานระหว่างลูกค้ากับบริษัทประกันภัยให้ได้รับความสะดวกที่สุดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

เวลาในการซ่อมและการนัดหมายที่ชัดเจน ถ้าเป็นการซ่อมแผลทั่วไปส่วนใหญ่เราจะสามารถซ่อมได้เสร็จตามที่รับปากหรือกำหนดวันรับรถให้กับลูกค้าไว้ แต่ถ้าเป็นการซ่อมหนักอาจจะมีการคลาดเคลื่อนบ้างด้วยเหตุผลในเรื่องของความเสียหายของรถและการรออะไหล่ เพราะอะไหล่บางชิ้นต้องใช้เวลาในการสั่ง

จุดเด่นอีกอย่างของอู่แห่งนี้ ซึ่งต้องบอกว่าดีมากๆ คือ มีคนรอรับรถลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นไม่ว่ารถลูกค้าจะมีอุบัติเหตุและยกรถเข้ามาที่อู่ไม่ว่าจะเวลาใด จะมีคนคอยรับรถตลอดเวลา ผู้ที่มารับรถของลูกค้าในเวลากลางคืนก็คือ เฮียสมเกียรติ เจ้าของอู่แห่งนี้นั่นเอง ดังนั้นลูกค้าสบายใจได้ว่าหากประสบเหตุเวลากลางคืน ถ้าต้องการนำรถมาซ่อมที่นี่จะไม่ต้องจอดรถทิ้งเอาไว้ก่อน สามารถเข้าไปติดต่อกับเฮียสมเกียรติได้เลย 24 ชั่วโมง

“ผมพักอยู่ที่นี่อยู่แล้ว ลูกค้ายกรถเข้ามาแล้วมาติดต่อผมได้ตลอด และสบายใจได้ว่าไม่ได้เป็นการนำรถมาจอดทิ้งไว้เฉยๆ อย่างน้อยให้ลูกค้าสบายใจว่ามีคนมารับรถแล้ว จากนั้นวันรุ่งขึ้นค่อยมาติดต่อดำเนินการในเรื่องของเอกสารหรืองานซ่อมอีกทีหนึ่ง

การรับระกันงานซ่อมของที่นี่เป็นอย่างไรบ้างครับ

เราไม่ซีเรียสเรื่องของระยะเวลาว่ารับประกันให้แค่ 3 เดือนหรือ 6 เดือน ถึงจะเลยระยะเวลาของการรับประกันไปแล้ว แต่ถ้ามีข้อบกพร่องที่เกิดจากการซ่อมของเราจริงๆ เรายินดีแก้ไขให้ลูกค้าเสมอ อย่างที่บอกไปว่าเราเน้นในเรื่องความประทับใจของการให้บริการ ผมจำรถลูกค้าที่มาซ่อมกับเราได้ทุกคัน หลายๆ ครั้ง ลูกค้าขับรถมาให้ช่วยดูระบบอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวถัง ถ้าเราช่วยได้ เราก็ยินดีที่จะทำให้

เอ เพชรปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ปากซอยกาญจนาภิเษก 11 ถ้ามาจากพุทธมณฑลสาย 2 วิ่งถนนบรมราชชนนีขาเข้า ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนกาญนาภิเษก หลังจากเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร ซอยกาญจนาภิเษก 11 จะอยู่ซอยแรกซ้ายมือ ถ้ามาจากบางใหญ่วิ่งถนนกาญจนาภิเษกขาเข้า (มุ่งหน้าบางแค) แล้วกลับรถใต้สะพานต่างระดับข้ามถนนบรมราชชนนี เพียงบอกว่ามาจาก ไดเร็ค เอเชีย เดี๋ยวทางอู่จะดำเนินการประสานงานต่างๆ ให้ครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
รีวิวจากลูกค้าเอ เพชรปิ่นเกล้า บริการต้องดีที่สุดเท่านั้น