Secret sauce ของ ไดเร็ค เอเชีย ที่ทำให้คนเก่ง ๆ อยู่กับองค์กรได้นาน

by | เม.ย. 23, 2021 | ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์ | 0 comments

หลายองค์กรพยายามอย่างหนักเพื่อค้นหาพนักงานที่มีความสามารถมาทำงาน แต่การรักษาพนักงานเก่ง ๆ เหล่านี้ให้อยู่กับองค์กรไปนาน ๆ อาจเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าองค์กรที่ปรับเปลี่ยนมุมมอง ใส่ใจพนักงานมากขึ้น พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี มักดึงดูดพนักงานมาทำงานได้เสมอ และเมื่อพนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว สิ่งที่องค์กรจะได้กลับมาคืองานที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง

ครั้งหนึ่งของพนักงาน ไดเร็ค เอเชีย กับประสบการณ์ที่ทำงานในฝัน

สิ่งที่ทำให้ผู้เขียนสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ภายในสถานที่ทำงานแห่งนี้ได้ เป็นเพราะความประทับใจในการใส่ใจดูแลพนักงานของ ไดเร็ค เอเชีย สถานที่ทำงานที่เป็นเสมือนบ้าน มีพนักงานที่เป็นเหมือนเพื่อน และสวัสดิการที่เหมาะสม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดบริษัทถึงมีพนักงานมีฝีมือมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ และสร้างสิ่งดี ๆ สู่ลูกค้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  • Work Culture – วัฒนธรรมที่หล่อหลอมคนต่าง Gen จนเป็น “เพื่อน”

ไม่ว่าจะองค์กรไหน ต่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีพนักงานต่างวัยมาทำงานร่วมกัน ที่ ไดเร็ค เอเชีย ก็เป็นเช่นนั้น ที่นี่ปลูกฝังวัฒนธรรม “Bold Bright Direct” ให้พนักงานกล้าคิดกล้าทำ ทำงานด้วยสมอง สร้างแรงบันดาลใจ และตรงไปตรงมา ด้วยระบบการทำงานเป็นทีม และพนักงานมีเป้าหมายร่วมกัน ทำให้บรรยากาศการทำงานเปี่ยมไปด้วยพลัง แต่ยังคงมีความเป็นกันเอง ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

  • Workplace environment – สภาพแวดล้อมที่ดีในที่ทำงาน

สถานที่ทำงานที่สะดวกสบายและมีความพร้อมในทุกด้าน สามารถลดข้อจำกัดของการทำงานให้แก่พนักงานได้ เพื่อให้พนักงานหมดกังวลในเรื่องต่าง ๆ และสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

ไดเร็ค เอเชีย ออกแบบสภาพแวดล้อมภายในที่ทำงาน ให้มีความเหมาะสมและทันสมัย  ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ-เก้าอี้ ห้องประชุม ห้อง Conference call หรือ Co-working space รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างห้องทานข้าว มีพื้นที่กว้างขวาง บริการของว่างและผลไม้จัดมาให้พนักงานได้ทานฟรี ๆ ในทุกวัน ยังมีมุม Standing desk ลดความเมื่อยล้าจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน สามารถเปลี่ยนอิริยาบถมายืนทำงาน ช่วยเรื่องสุขภาพที่ดี ไม่เป็น Office syndrome ที่สำคัญมีเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยกรองมลพิษภายในห้องทำงานให้มีแต่อากาศบริสุทธิ์และสะอาด

  • Employee potential – เพิ่มศักยภาพของพนักงาน

องค์กรที่พนักงานทำงานแล้วมีความสุข ไม่ใช่องค์กรที่ให้ค่าตอบแทนสูงเสมอไป การมีคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า ไดเร็ค เอเชีย คำนึงถึงการจัดสรรเวลาการทำงานของพนักงาน ให้สามารถใช้ชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงานได้อย่างสมดุล นอกจากเรื่องงานแล้วยังสนับสนุนให้จัดกิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพ เช่น การตรวจสุขภาพพนักงาน ฉีดวัคซีนประจำปี รวมถึงให้ทุนสนับสนุนสำหรับพนักงานที่อยากเรียนเพิ่มเติมเพื่อนำมาพัฒนาการทำงานในปัจจุบัน

จากแรงสนับสนุนขององค์กร ไดเร็ค เอเชีย ได้สร้างทั้งพลังบวกและกำลังใจอันท่วมท้นสู่พนักงาน เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมที่สุดให้ลูกค้าต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก www.directasia.co.th

ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์Secret sauce ของ ไดเร็ค เอเชีย ที่ทำให้คนเก่ง ๆ อยู่กับองค์กรได้นาน