เบื้องหลังรางวัล Best Facility Contact Centre 2016

by | ก.พ. 28, 2017 | ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์, ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เบื้องหลังรางวัล “Best Facility Contact Centre 2016” หรือ “รางวัลสถานที่ปฎิบัติงานและสภาพแวดล้อมยอดเยี่ยม ประจำปี 2559”

สำหรับคนทำงาน ออฟฟิศก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง ดังนั้น ถ้าออฟฟิศเป็นที่ที่มีความสุข พนักงานก็อยากที่จะมาทำงาน เมื่อที่ทำงานน่าอยู่ พนักงานก็จะมีพลังในการสร้างผลงานดีๆ มีประสิทธิภาพ ให้กับองค์กรในระยะยาว การสร้างความสุขสำหรับพนักงานจึงจำเป็นอย่างมากกับองค์กร

Direct Asia Happy Office
Direct Asia Happy Office

ซึ่ง ไดเร็ค เอเชีย ประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญต่อการสร้างความสุขให้กับพนักงานทุกคนในออฟฟิศ ด้วยการจัดให้มีออฟฟิศที่เดินทางสะดวก ตกแต่งในโทนสีของแบรนด์ให้มีความสดใส มีห้องประชุมขนาดใหญ่และเล้กหลายห้อง มีโซน Relax ให้นั่งผ่อนคลายพร้อมทีวี มีเครื่องดื่ม ผลไม้ และขนมไว้บริการตลอดวัน พร้อมด้วยสวัสดิการที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะวันจันทร์ ที่เราจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะเป็นวันเริ่มสัปดาห์จึงเป็นวันที่สำคัญมากๆ บางจันทร์เราก็วันที่พนักงานทุกคนได้ผ่อนคลายด้วยการเตรียมหมอนวดแผนไทยมานวดให้กับพนักงานถึงโต๊ะ พร้อมกับขนม และไอติม อร่อยๆ มาบริการ

คุณสิทธิ์ - สิทธิวัฒน์ พรหมโยธิน Manager, Claims Customer Service

คุณสิทธิ์ – สิทธิวัฒน์ พรหมโยธิน Manager, Claims Customer Service

ผู้บริหารคนใหม่ล่าสุดของเราเล่าให้ฟังว่า “เป็นครั้งแรกที่เจอบริษัทใหญ่ๆ ที่มีความรู้สึกเหมือนเป็นแค่บริษัทเล็ก เพราะส่วนใหญ่จะเจอบริษัทใหญ่ที่ต่างคนต่างทำงาน หันหลังใส่กันเวลาทำงาน แต่ที่นี่ทุกคนอยู่กันแบบใกล้ชิด พูดคุยกัน แสดงความคิดเห็นกันไปมา ทุกคนสนิทกันมาก เหมือนเป็นครอบครัว เวลาที่ใครเครียดจากการทำงาน ก็มีห้องพักผ่อนให้ไปนั่งพัก มีน้ำ ขนม ผลไม้ วางเอาไว้ให้ด้วย อีกอย่างที่ชอบคือมีจัดปาร์ตี้วันเกิดให้ด้วยซึ่งวันไหนที่มีฉลองวันเกิด ทุกคนชอบมาก แล้วไม่เคยเจอบริษัทไหนที่ให้พนักงานหยุดงานในวันเกิด ถือว่าเป็นบริษัทที่ใจป้ำมากๆ เพราะแค่หยุดวันเดียวไม่ได้กระทบบริษัทมากมาย ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ทำให้พนักงานอย่างเรามีความสุขได้ สุดยอดเลยครับ”

 

คุณหน่อย – มณีรัตน์ เดชสิริอนันต์ Manager, Office & Administration

พนักงานคนแรกของ ไดเร็ค เอเชีย บอกกับเราว่า “ออฟฟิศของเราอยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว อยู่กันแบบพี่น้อง มีอะไรก็คุยกัน แชร์กัน ทีมเป็นทีมที่สดใส ถ้าจะมีปาร์ตี้ก็สุดๆ ทำงานก็โฟกัสในหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี บริษัทเราอาจจะไม่ได้ใหญ่โตหรูหราอะไรนัก ไม่ถึงเกรด A ของออฟฟิศ แต่ความเป็นกันเองทำให้เราอยากมาทำงาน ที่นี่เราทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค กว่าจะมาถึงวันนี้ได้เราก็ช่วยเหลือกันทุกฝ่าย ทำให้เราไม่รู้สึกว่าเราอยู่คนเดียวค่ะ ภูมิใจมากๆค่ะ

บรรยากาศออฟฟิศของเราช่วยส่งเสริมการทำงานมากค่ะ สวัสดิการค่อนข้างเยอะมากด้วยค่ะ นอกเหนือจากสวัสดิการที่เหมือนกับบริษัททั่วๆไปแล้ว ที่ ไดเร็ค เอเชีย เรามีประกันสุขภาพสร้างสุขภาพ ให้กับพนักงาน ปีละ 5,000 บาท เป็นค่าตรวจสุขภาพประจำปี , ตัดแว่นสายตา , คอนแทคเลนส์, ค่าเข้าฟิตเนส , ค่าเรียนโยคะ คือพนักงานเอาเอกสารมาเบิกคืนได้เลยค่ะภายในงบของตัวเอง อะไรก็ได้ที่สนับสนุนให้พนักงานมีสุขภาพที่ดี และในวันเกิดเราให้พนักงานหยุดงานค่ะ ให้เค้าได้ไปทำกิจกรรมที่เค้าอยากทำในวันสำคัญของตัวเอง แถมยังปาร์ตี้รวมวันเกิดประจำเดือนให้ด้วย ส่วนออฟฟิศที่เพิ่งจะมีเพิ่มเติมโซนมา ก็จะมีโซน Relax ให้ ในห้องครัวเองก็จะมีน้ำอัดลมและเกลือแร่ให้ทุกคน ขนมก็จะมีสำหรับคนที่ทำโอที เพราะที่นี่เรามีการทำงานที่แบ่งเป็นกะเวลาทำงานไม่เหมือนกันค่ะ ซึ่งสวัสดิการแบบนี้มันดีที่ทำให้เค้ารู้สึกว่า เค้ามีออฟฟิศดีๆอยู่ มีบรรยากาศที่ดีในการทำงาน อิ่มท้อง อิ่มใจ เค้าก็จะทำงานให้เราได้อย่างเต็มที่ และทำงานอย่างมีความสุขค่ะ”

คุณไก่ – สุระภา อารีราษฎร์ Manager Customer Care

คุณไก่ – สุระภา อารีราษฎร์ Manager Customer Care

เล่าถึงการทำงานที่ ไดเร็ค เอเชีย ให้ฟังว่า “ทำงานที่ไดเร็คเอเชีย มานานมากแล้วค่ะ ตั้งแต่บริษัทเปิดเลย ย่างเข้าปีที่ 5 แล้วค่ะ น้องๆทีมงานที่เราเลือกมานั้นต้องมีอะไรมากกว่าการเป็น Customer Service ธรรมดา เพราะว่าเราจะให้เค้าเป็น Customer Service Champion แปลว่า น้องๆ จะสามารถให้บริการหลากหลายด้านไม่ใช่แค่รับเรื่องเดียวแล้วจบ เพราะน้องเป็นคนแรกที่ลูกค้าติดต่อเข้ามาแล้วเจอ น้องต้องรู้เรื่องข้อมูลให้ได้มากที่สุด คือเราสอนพนักงานให้รู้ข้อมูลมากที่สุด เพื่อที่จะให้น้องๆสามารถตอบคำถามกับลูกค้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทำงานกับทีมงานที่นี่ประทับใจมาก เพราะน้องๆเก่ง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก ไม่ใช่แค่ทำตามที่เราสั่ง น้องก็จะฟีดแบคกลับมาว่า แบบนี้ได้ไหม อย่างนั้นได้ไหม หรือเราทำอย่างนี้จะดีกว่าไหม ไดเร็ค เอเชีย เป็นองค์กรที่ค่อนข้างจะทันสมัยและสมัยใหม่ งานที่เราทำไปแล้วจะมีการฟีดแบคกลับมา แล้วมาพิจารณาร่วมกันว่าแบบไหนดีที่สุด และเป็นแนวทางดำเนินเพื่อให้แผนกเราทำงานได้ง่าย และบริษัท ไดเร็ค เอเชีย เติบโตได้เร็วที่สุดค่ะ”

บริษัท ไดเร็ค เอเชีย ของเราจะมี 3 ค่านิยม คือ BOLD BRIGHT DIRECT ก็คือ BOLD (โบลด์) ก็คือกล้าคิดกล้าทำกล้าแสดงออก BRIGHT (ไบรท์) คือ สังเกตดูว่าน้องๆที่ทำงานจะดูเป็นเด็กๆสมัยใหม่ทั้งนั้นเลย แล้วก็จะเอาความไบร์ทในตัวของเค้าเอาออกมาใช้ คำว่า DIRECT (ไดเร็ค) ก็คือ คำว่าตรงไปตรงมา ไม่ได้หมายถึงว่าพูดตรงๆ อย่างเดียวนะคะ รวมถึงการมีจิตใจที่ต้องการจะบริการอย่างจริงใจ

คุณปิ๊ง- ณัฐพล โล่ห์บัณฑิตกุล Customer Care Team Leader

คุณปิ๊ง- ณัฐพล โล่ห์บัณฑิตกุล Customer Care Team Leader

เล่าถึงประสบการณ์ทำงานว่า “ผมประทับใจตั้งแต่ตอนที่เริ่มต้นมาสัมภาษณ์งานเลยครับ ด้วยรูปแบบของออฟฟิศ และบรรยากาศ พนักงานและเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนสัมภาษณ์งานค่อนข้างเฟรนด์ลี่มาก และเรื่องของวัฒนธรรมการทำงานของที่นี่ก็คือความสดใส และการทำงานให้มีความสุข เลยทำให้เราตัดสินใจมาทำงานที่นี่ครับ ที่ ไดเร็ค เอเชีย ให้อิสระในการทำงาน ค่อนข้างให้สิทธิ์พนักงานในการตัดสินใจต่างๆ โดยจะมีบอกไว้เลยครับว่าเราทำได้แค่ไหน และสามารถตัดสินใจได้เลยโดยไม่ต้องถามหรือขอความช่วยเหลือจากหัวหน้าทีมอยู่บ่อยๆครับ

เรื่องของบรรยากาศในการทำงาน คอลเซ็นเตอร์ที่นี่น่าจะมีบรรยากาศการทำงานที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทยเลย บรรยากาศค่อนข้างส่งเสริมในการทำงานมาก แม้จะมี KPI มากำหนดเรา แต่ก็ยังมุ่งให้เราทำงานด้วยความสุขครับ แล้วก็เรื่องของการพัฒนาองค์กรไปด้วยกัน ที่นี่ให้สิทธิ์พนักงานในการแสดงความคิดเห็น ให้พนักงานมีโอกาสร่วมในการพัฒนาองค์กรต่อไปครับ ส่งเสริมให้คนกล้าคิดกล้าแสดงออก และมีส่วนร่วมกับการพัฒนาองค์กร เชื่อว่าทุกคนที่นี่ผลงานจะดีหรือไม่ดี แต่สิ่งนึงที่คิดว่าน่าจะรู้สึกเหมือนกันคือ พนักงานทุกคนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร แม้จะเป็นฟันเฟืองเล็กๆก็ตามครับ ผมภูมิใจในอาชีพและการทำงานที่นี่มากครับ

ไดเร็ค เอเชีย ค่อนข้างให้ความสำคัญกับทรัพยากรบุคคลมากๆ เราเชื่อว่าทรัพยากรบุคคลเป็นทรัพยากรที่มีค่ามากที่สุดในองค์กร ให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ เช่น วันเกิดให้หยุดงานได้ เพื่อให้เค้ารู้สึกพิเศษ ได้หยุดงานในวันสำคัญของเค้าไปทำในสิ่งที่เค้าอยากทำครับ และจะมีการมีตติ้ง มีเอ้าติ้งกันบ่อยๆครับ ทำให้ที่นี่พนักงานทุกคนสนิทกัน ไม่ใช่แค่ในแผนกเดียวกัน แต่สนิทกันทั้งออฟฟิศ ในระดับต่างกันก็สนิทสนมกันเป็นอย่างดีครับ”

คุณอาร์ม – อลิสา สมถวิล  Customer Care Service Champion

คุณอาร์ม – อลิสา สมถวิล Customer Care Service Champion

พูดถึงประสบการณ์ดีๆ ที่ได้เป็นพนักงานของ ไดเร็ค เอเชีย ว่า “ทำงานที่นี่มา 2 ปีแล้วค่ะ เรียนจบก็ลองสมัครที่นี่เลย อย่างแรกที่ประทับใจ ไดเร็ค เอเชีย คือให้โอกาส และยินดีที่จะช่วยสอนงานทั้งหมดให้ วันที่มาสัมภาษณ์งานที่นี่ พี่ที่สัมภาษณ์ก็ให้กำลังใจ และก็บอกว่า ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่ได้นะ ถ้าน้องตั้งใจทำได้แน่นอน ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะทำงานด้านนี้ เพราะหนูกลัวการเป็นคอลเซ็นเตอร์มาก กลัวว่าตัวเราเองจะระงับอารมณ์และทำงานด้านนี้ไม่ได้ ก่อนที่เราจะได้ทำงานจริงที่นี่จะมีการเทรนก่อน ทำความเข้าใจงานทั้งหมด การเทรนก็จะละเอียดมากคือทำไงก็ได้เรารับมือกับลูกค้าได้ก่อนลงสนามจริง ส่วนวันที่ลงงานจริงวันแรก ต่อให้เทรนมาเต็มที่แล้ว แต่ก็ตื่นเต้นมากค่ะ ตอนนั้นเราตื่นเต้นมากเพราะกลัวว่าจะพูดอะไรผิด ซึ่งพอคนแรกผ่านไปเราก็รู้สึกว่าเออ เราก็ทำได้นะ

จากวันแรกจนถึงวันนี้ 2 ปีแล้ว ที่นี่ให้โอกาส ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเด็กจบใหม่อย่างหนู เค้าไม่ได้มองว่าเราไม่มีประสบการณ์ เค้าพร้อมที่จะสอนอะไรใหม่ๆ ให้เราลองทำดู ไม่ได้กลัวว่าเราจะทำพลาดหรืออะไร ไว้ใจและเชื่อใจในเรา บรรยากาศการทำงานที่ ไดเร็ค เอเชีย คือ เวลามีเรื่องเครียดๆ พี่ๆที่นี่ก็เต็มที่ค่ะ ทุกคนเหมือนเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเราด้วย เหมือนเป็นพี่อ้อยพี่ฉอดกันเองเลยค่ะ (ยิ้ม) ซึ่ง ไดเร็ค เอเชีย เป็นได้ทุกอย่างเลยสำหรับหนู ให้ความอบอุ่น เป็นที่ปรึกษา ให้เงินเดือน ให้อนาคต ให้โอกาส คือหนูก็ทำงานที่นี่ที่แรก ไม่รู้ว่าที่อื่นจะเป็นยังไง แต่ที่นี่ค่อนข้างอำนวยความสะดวกให้พนักงาน พื้นที่การทำงานไม่แออัด ค่อนข้างจะบรรยากาศดี มีโซนทานข้าวให้อะไรแบบนี้ค่ะ เพื่อนร่วมงานก็โอเคมาก เข้ามาอยู่ที่นี่เปิดใจพูดกันได้หมด หัวหน้าก็ปรึกษาได้ทุกอย่างแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัวค่ะ คิดว่าจะทำงานกับที่นี่ไปอีกยาวๆ เพราะเหตุผลทั้งหมดที่บอกไปข้างต้นอ่ะค่ะ เค้าให้โอกาสหนู สอนหนูให้เป็นแบบที่หนูควรจะเป็นในสายงานนี้ หนูก็มีความรู้สึกว่าอยากทำงานตอบแทนที่นี่แหละค่ะ ให้สมกับที่เค้าให้โอกาสมา”

เราเติบโตตลอดทุกเดือน หากสนใจร่วมทีมกับเรา ติดต่อได้ที่ 02-767-7777 หรือ อ่านรายละเอียดตำแหน่งว่างได้ที่นี่

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์เบื้องหลังรางวัล Best Facility Contact Centre 2016