ยามอุบากอง 2567 ศาสตร์หาฤกษ์เดินทางที่แม่นที่สุดแห่งปี

by | ม.ค. 25, 2024 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เปิดฤกษ์ ยามอุบากอง 2567 เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลกับศาสตร์หาฤกษ์เดินทางที่แม่นที่สุดแห่งปี วันนี้ (25 ม.ค. 67) ทาง ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)’ จะมาเปิดตำราโหราศาสตร์เพื่อดูฤกษ์งามยามดีในการเดินทางให้ทุกท่านได้ติดตามกัน

DA_Banner_02

ยามอุบากอง คืออะไร ?

ยามอุบากอง เป็นศาสตร์ความเชื่อโบราณ ที่ได้รับความนิยมใช้ทำนายเพื่อดูฤกษ์งามยามดี หรือจับยามหาช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด โดยเชื่อว่าวันและเวลาที่ได้จาก ยามอุบากอง จะทำให้เดินทางได้อย่างปลอดภัย ราบรื่น มีโชคลาภมงคลไร้อุปสรรคขัดขวาง ซึ่งในปัจจุบันคนไทยใช้กับการดูฤกษ์ก่อนเดินทางออกจากบ้าน การเดินทางไกล ฤกษ์ออกรถใหม่สำหรับปี 2567 นี้ การเดินทางไปทำมาค้าขาย หรือประกอบธุรกิจต่าง ๆ ช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่ผู้มีความเชื่อ

วิธีดูยามอุบากองวันนี้ เลือกฤกษ์ดีล่าสุด

คุณสามารถดูฤกษ์ดี-ฤกษ์กาลกินี ได้จากตารางรูปภาพด้านล่าง โดยให้พิจารณาจากวัน-เวลา เทียบกับสัญลักษณ์ และกลอนอุบากองเพื่อดูว่าวัน-เวลาไหนเป็นมงคลที่เหมาะสมแก่การออกเดินทางบ้าง

ยามอุบากอง 2567

วิธีอ่านสัญลักษณ์และคาถาอุบากอง

จากสัญลักษณ์ที่อยู่ในภาพตาราง จะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์ที่ประกอบด้วย วงกลม ‘·’ เรียกว่า ‘ศูนย์’ และเครื่องหมายกากบาท ‘x’ ให้นำสองอย่างมาพิจารณาประกอบกัน โดยบทกลอนอุบากองได้ให้ความหมายของสัญลักษณ์ต่างไว้ ดังนี้

“ศูนย์หนึ่งอย่าพึ่งจร แม้ราญรอนจะอัปรา

สองศูนย์เร่งยาตรา จะมีลาภสวัสดี

ปลอดศูนย์พูลสวัสดิ์ ภัยพิบัติลาภบ่มี

กากบาทตัวอัปรีย์ แม้จรลีจะอัปรา

สี่ศูนย์จะพูนผล แม้จรดลดีหนักหนา

มีลาภล้นคณนา เร่งยาตราจะมีชัย”

ความหมายของสัญลักษณ์

ศูนย์ 1 ตัว = อย่าเพิ่งออกเดินทาง อันตราย จะทำสิ่งใดก็พ่ายแพ้

ศูนย์ 2 ตัว = ฤกษ์ดี ให้รีบออกเดินทาง จะมีโชคลาภมงคล

ไม่มีศูนย์ = ฤกษ์ปกติ ไร้โชค ไร้เคราะห์ ใช้ออกเดินทางได้

กากบาท = ฤกษ์อัปมงคล ห้ามออกเดินทางโดยเด็ดขาด

ศูนย์ 4 ตัว = ฤกษ์ดี ออกเดินทางได้ ประสบความสำเร็จ

ตารางวันอุบากองแบบวันและเวลา

ยามอุบากอง 2567

วิธีกำหนดวันสำหรับออกเดินทางหรือ ยามอุบากอง 2567

  1. กำหนดวันเดินทาง: เดินทางวันไหนเดือนอะไรควรตรวจสอบให้เรียบร้อย
  2. ดูช่วงเวลามงคล: ตรวจสอบช่วงเวลาที่เราจะใช้เริ่มเดินทางว่าเป็นช่วง เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น โดยนับเริ่มต้นตั้งแต่ตอนล้อหมุน
  3. ดูจุดสีดำ: สามารถเช็กในตาราง วันอุบากอง 2567 ว่า ออกเดินทางวันเวลาไหน และนับสัญลักษณ์ได้กี่จุด

ตัวอย่างวิธีดูฤกษ์ ยามอุบากอง

หากท่านต้องการเดินทางใน วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2567 ตอนบ่าย เวลา 14.00 น. ตามตารางจะมีเลขศูนย์ทั้งหมด 4 ตัว ตามบทกลอน ยามอุบากอง 2567 “สี่ศูนย์จะพูนผล แม้จรดลดีหนักหนา” หมายความว่า เป็นฤกษ์ดี สามารถออกเดินทางได้ และมีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้การดูฤกษ์งามยามดีใน ยามอุบากอง 2567 เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลที่อาจช่วยเสริมความมั่นใจ แต่ไม่ได้เป็นเครื่องยืนยันว่าอุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นในขณะเดินทาง ถึงแม้ตารางจะบอกว่าฤกษ์ดีเพียงใดก็ตาม คุณควรให้ความสำคัญกับปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย โดยเฉพาะการ ซื้อประกันรถยนต์ จาก ไดเร็ค เอเชีย ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ให้คุณสามารถมั่นใจได้ยิ่งกว่า เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ประกันรถจะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งคนทั้งรถอย่างแน่นอน แจ้งเคลมได้ตลอด 24 ชม. แถมถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที*

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี โค้ดเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ไลฟ์สไตล์ยามอุบากอง 2567 ศาสตร์หาฤกษ์เดินทางที่แม่นที่สุดแห่งปี