เผยวิธีลงทะเบียนว่างงาน ตกงาน รับสิทธิ์จากประกันสังคมผ่านออนไลน์

by | มี.ค. 25, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

สำหรับผู้ประกันตนในมาตรา 33 ที่กำลังว่างงาน รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถขอรับสิทธิประโยชน์ และการช่วยเหลือเป็นเงินชดเชย 70% หรือสูงสุด 10,500 บาท ในระหว่างว่างงานได้ ผ่านการลงทะเบียนว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม และสามารถลงทะเบียนผ่านออนไลน์ด้วยตนเองง่าย ๆ ได้เลย จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง DirectAsia รวบรวมไว้ให้แล้ว มาอ่านกัน

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ไดเร็ค เอเชีย สะดวกสบาย ปลอดภัย คุ้มค่าที่สุด

เงื่อนไขการขึ้นทะเบียนตนกรณีว่างงาน

ไม่ใช่ว่าเป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33 แล้วจะมีสิทธิ์รับสิทธิประโยชน์กันทุกราย โดยผู้ประกันตนจะต้องเป็นผู้ที่ลาออกจากงาน ถูกเลิกจ้าง หรือสิ้นสุดสัญญาจ้าง ในขณะที่มีอายุไม่เกิน 55 ปี ทั้งนี้ จะต้องส่งเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 33 มาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และต้องลงทะเบียนว่างงานกับประกันสังคมภายใน 30 วันหลังจากว่างงาน

เมื่อรู้แล้วว่าตนได้รับสิทธิ์ ให้เตรียมเอกสาร และสามารถลงทะเบียนได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย

เอกสารที่ต้องใช้ยื่นมีอะไรบ้าง?

 1. แบบคำขอรับประโยชน์ทดแทน ในกรณีว่างงาน หรือ สปส. 2-01/7
 2. บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนา
 3. รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 1 รูป (รูปถ่ายต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน)
 4. หนังสือรองรับการออกจากงาน สำเนาการแจ้งการลาออก หรือ สปส. 6-09 (กรณีที่ไม่มีสำเนา สปส. 6-09 ก็ยังคงสามารถขึ้นทะเบียนว่างงานได้)
 5. หนังสือ หรือเอกสารแจ้งให้ออกจากนายจ้าง (หากมี)
 6. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์ของธนาคาร โดยชื่อที่ระบุในหน้าสมุดบัญชีต้องเป็นชื่อของผู้ประกันตนที่ทำการลงทะเบียนว่างงาน

ขั้นตอนลงทะเบียนว่างงาน

ผู้ประกันตนสามารถเลือกลงทะเบียนว่างงานได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ และที่สำนักงานประกันสังคม หรือสำนักจัดหางานจังหวัดในพื้นที่ตามภูมิลำเนาด้วยตนเอง แต่ส่วนมากจะเลือกลงทะเบียนบนเว็บไซต์มากกว่า เนื่องจากสะดวกสบาย และทำที่ไหนก็ได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

 1. เข้าเว็บไซต์ของกรมจัดหางานhttps://e-service.doe.go.th และลงทะเบียนให้เรียบร้อย โดยใช้ข้อมูลจากบัตรประชาชน
 2. เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ผู้ประกันตนจะได้รับหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงาน และวันที่นัดรายงานตัวของผู้ประกันตน ให้พิมพ์เอกสารใบนัดรายงานตัว และแบบคำขอรับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงาน(สปส.2-01/7)
 3. ให้เตรียมแบบคำขอรับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงาน(สปส.2-01/7) และเอกสารอื่น ๆ ประกอบไปด้วย
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ประกันตน
  • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อผู้ประกันตน ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
 4. เมื่อจัดเตรียมแบบคำขอ และเอกสารอื่น ๆ พร้อมแล้ว ให้ทำการส่งไปยังสำนักงานประกันสังคมได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

อย่าลืมว่าต้องยืนเอกสารว่างงานประกันสังคมภายใน 30 วัน และในกรณีที่ไม่สามารถทำการลงทะเบียนว่างงานผ่านระบบออนไลน์ได้ ผู้ประกันตนก็สามารถเดินทางไปยังสำนักงานประกันสังคมพร้อมเอกสาร เพื่อดำเนินการด้วยตัวเองได้ หรือติดต่อสอบถามไปยังสำนักงานประกันสังคมโดยตรง ผ่านเบอร์โทรศัพท์ 1506

เผย! เคล็ดลับหารายได้พิเศษช่วงว่างงาน เงินดี เงินเข้าบัญชีทุกเดือน

DirectAsia ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่กำลังว่างงาน หรือตกงาน อย่าเพิ่งหมดหวังหากยังไม่เจองานที่เหมาะสมสำหรับคุณ ให้ทำในสิ่งที่ทำได้ไปก่อนเพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเองอย่างการลงทะเบียนว่างงาน หลังจากนั้นให้มองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างงานที่สามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน และได้รับเงินทันใช้

โครงการชวนได้จ่ายจริงจาก ไดเร็ค เอเชีย

DirectAsia แนะนำ “โครงการชวนได้จ่ายจริง” เป็นโครงการที่ช่วยให้คุณสามารถรับรายได้พิเศษได้ทุกเดือน ผ่านการชวนคนรู้จักมาซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 1 เซฟ และชั้น 2+ กับ DirectAsia โดยคุณจะได้รับเงินค่าแนะนำเข้าบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ทุกเดือน งานนี้คุณสามารถทำที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องเซ็นสัญญา ไม่มีข้อผูกมัด ไม่มีค่าแรกเข้า ไม่ต้องใช้วุฒิการศึกษาในการสมัคร ยิ่งชวนคนมาซื้อได้มาก ยิ่งได้รับเงินค่าแนะนำมากเช่นกัน สมัครเลย หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 02-767-7777 หรือ Line@: directasiathailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7806 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันรถยนต์ 2+ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์เผยวิธีลงทะเบียนว่างงาน ตกงาน รับสิทธิ์จากประกันสังคมผ่านออนไลน์